Cân nặng luôn là nỗi ám ảnh với bất cứ cô gái nào, nhất là các nàng đang trong độ tuổi “làm đỏm” như tuổi thanh thiếu niên. Tuy nhiên nào có phải ai muốn mi nhon cũng được mà bên cạnh đó vẫn có những người phải chịu số cân nặng quá khổ khiến ai nhìn vào cũng thấy ái ngại. Lúc này, việc ăn uống đôi khi sẽ trở thành cuộc chiến không cân sức.

Như câu chuyện của cô nàng Minh Châu (1997, Sài Gòn) dưới đây chẳng hạn. Châu có đăng tải một đoạn clip vui sau khi ăn lẩu no căng rồi nhưng vẫn thèm thuồng mà không dám ăn nữa vì đã nặng tới 132kg rồi. Thế là cô nàng đành phải dùng mũi để thưởng thức khiến nhiều người không khỏi bật cười. Có người trách cô sao không giảm béo, có người buông lời nặng nề và bảo không thể thông cảm nổi. Tuy nhiên, phải sau khi nghe Minh Châu chia sẻ về bản thân mình thì mọi người mới vỡ lẽ và thông cảm cho cô nàng.

Nàng béo bị cười chê vì nặng 132kg, ăn hết 2 nồi lẩu vẫn hít hơi cho đỡ thèm, nghe xong nguyên nhân thì ai cũng ngậm ngùi
“Người trong clip là mình, sau khi ăn xong 2 nồi lẩu thì vẫn còn rất thèm nhưng tất nhiên là chẳng có bụng nào chứa nổi nữa rồi. Thế là mình quyết định ngửi cho đã thèm thay vì ăn thêm. Mọi người thấy mình ngửi có nghệ thuật không, ngửi đủ cả đồ nhúng và nước lẩu.

Mình nặng hơn 1 tạ mọi người ạ, nhưng không vì thế mà mình buồn hay tự ti như nhiều người nghĩ. Vì mình có một đám bạn siêu tốt, rủ đi ăn bất chấp. Có đứa mua thuốc giảm cân bạc triệu bắt mình uống xong vài hôm sau lại bao ăn. Có đứa thì sáng nào cũng làm video call canh mình tập thể dục nhưng được cái mình muốn ăn là chiều.

Nói chung khi chưa gặp mấy đứa bạn hiện tại thì mình chỉ có 105kg thôi nhưng sau vài năm đi chung thì đã lên đến 132kg mặc dù đã qua nhiều phương pháp giảm cân thần thánh của chúng nó”.

 

Nàng béo hít nước lẩu khiến cư dân mạng cười ngả nghiêng.

Đó là những lời chia sẻ của Minh Châu về chuyện ăn uống và những người bạn của cô nàng. Có thể nói, cân nặng chính là điểm trừ lớn nhất ở cô nàng này. Cũng bởi vậy mà sau khi xem clip, nhiều cư dân mạng đã không khỏi dùng những từ ngữ khá nặng nề cho cô gái trẻ. Bình An bình luận: “Bạn tự tin là rất tốt. Nhưng tự tin như thế này thì lại thái quá. Tớ nói bạn đừng giận nhưng thật sự bạn nên giảm cân đi chứ con gái thế này thì xấu lắm”. Hoặc như Minh Tâm thì cho rằng: “Có thể bạn thấy thoải mái nhưng theo mình thấy thì bạn nên sống có chính kiến của mình. Bạn nên giảm cân đi vì béo kéo theo rất nhiều bệnh và lại rất xấu xí nữa. Những người bạn kia chiều bạn thật nhưng bạn nên biết thế nào là tốt cho mình chứ”.

Đúng là con gái khi nghe những lời này ban đầu sẽ khó chịu lắm, nhưng khi hỏi Minh Châu thì cô nàng cho biết đã gần như rất quen với những lời nói ác ý rồi nên thấy mọi thứ bình thường lắm. Cô nàng cho hay vì bản thân bị béo từ nhỏ tới lớn rồi cho nên không lấy gì làm buồn lòng cho lắm về lời nhận xét của người khác.

Minh Châu đã quen nhiều với việc bị mọi người chê béo. Minh Châu đã quen nhiều với việc bị mọi người chê béo.

Thêm vào đó, sau khi nghe cô nàng giãi bày về hoàn cảnh và nguyên nhân bị béo của mình thì chắc hẳn ai cũng sẽ phải thương thay vì trách Minh Châu cho mà xem.

“Khi sinh ra em bị bệnh bao tử nằm ngang nên không thể giữ được thức ăn, em cứ ăn vào là nôn ra nên mẹ em phải cho em ăn mỗi ngày 10, 12 bữa là chuyện bình thường. Từ đó rồi em cũng quen, lớn lên em ăn nhiều quá thì nôn, ăn lặt vặt thì không sao nên em cứ ăn hết ngày luôn vậy á. Em bị béo như thế này trong lúc bị bệnh luôn, dù bị nôn nhưng do mẹ nuôi khéo nên mỗi tháng em vẫn tăng đều 2kg. Đến năm 8 tuổi thì em hết bệnh nhưng vì đã thành thói quen nên em vẫn cứ ăn nhiều như thế, lại sẵn mập rồi nên lại càng lên cân nhiều hơn”, Minh Châu chia sẻ.

Cô nàng hóa ra lại vì bệnh bao tử nằm ngang mà béo như thế này.
Cô nàng hóa ra lại vì bệnh bao tử nằm ngang mà béo như thế này.

Có thể nói, khi nghe những lời này thì đúng là buồn và thấy tội cho Minh Châu thật, rõ ràng là bản thân cô nàng đâu có muốn béo nhưng vì ngày nhỏ mẹ chăm bệnh như thế cho nên mới ra nông nỗi này. Minh Châu hiện giờ đã không còn bệnh nữa nhưng thói quen ăn nhiều bữa thì vẫn không thể nào bỏ được. Thân hình béo phục phịch này làm ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của cô gái trẻ.

“Em học ngành hướng dẫn viên du lịch nên thân hình béo này ảnh hưởng đến em nhiều lắm. Em cũng từng áp dụng nhiều phương pháp giảm cân mà vẫn không đến đích. Kỷ lục của em là giảm 15kg trong 25 này chỉ ăn rau và chạy bộ nhưng sau kiểu bị ức chế thèm ăn nên 1 mình em ăn hết cái bánh kem bơ 25cm rồi lại trở lại như cũ”, cô nàng cho hay.

Châu học ngành hướng dẫn viên du lịch nên cân nặng này cực kỳ ảnh hưởng tới công việc tương lai. Châu học ngành hướng dẫn viên du lịch nên cân nặng này cực kỳ ảnh hưởng tới công việc tương lai.

Quả thực, béo thế này chẳng ai muốn nhưng Minh Châu lại hơn người khác được ở cái tính lạc quan. Cô nàng vẫn tham gia các hoạt động đời sống bình thường chứ không mấy tự ti về mình. Minh Châu cũng nói rằng, hiện trạng như thế cũng không vấn đề gì cả, chỉ cần cô nàng để ý tới sức khỏe của mình, thường xuyên đi thăm khám để kiểm soát mọi thứ là được.