Màn đấu gay cấn giữa kỷ lục gia Olympia và nữ sinh Hà Nội khiến khán giả phải tâm phục khẩu phục

Cẩm LoanĐăng lúc

Phần thi mới nhất của Đường lên đỉnh Olympia được đánh giá là rất hấp dẫn và xuất sắc.

Cuộc thi Tháng 2, Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia vừa qua đã chứng kiến sự tranh tài của 4 cái tên: Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Ngô Huyền Trang (THPT Chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội), Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng) và Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định).

Ngay từ khi bắt đầu, cuộc đấu hôm nay đã thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, bởi đây đều là 4 cái tên vô cùng xuất sắc của các vòng thi trước. Đặc biệt nhất là Hoàng Cường - chàng trai đang là kỷ lục gia mới của Olympia khi tại cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý 3, Cường đã trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động, để rồi giành vòng nguyệt quế với điểm số rất cao: 370 điểm.

Thí sinh được chú ý nhất cuộc thi: Hoàng Cường

Bước vào vòng thi tháng này, có lẽ Cường đã gặp được những đối thủ xứng tầm. Ngay từ phần Khởi động, nữ sinh Huyền Trang đã bứt phá trước với điểm số 90 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, thí sinh Ngọc Huy đã ”ăn liều” khi bấm chuông trả lời ô chữ bí mật chỉ sau một gợi ý. Câu trả lời đúng đã giúp Huy có được 120 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn đua.

Ở phần thi Tăng tốc, 3 thí sinh Đức Huy, Hoàng Cường và Ngọc Huy liên tục tranh đấu căng thẳng với nhau, và kết thúc với các số điểm san sát.

Thế nhưng, điều bất ngờ lại nằm ở vòng thi Về đích. Trong khi Ngọc Huy không có màn thể hiện ấn tượng, Huyền Trang lại bứt phá xuất sắc với Ngôi sao hy vọng, đạt 150 điểm. Sau đó, cô liên ục 2 lần giành được gói câu hỏi 60 điểm từ Ngọc Huy, nâng tổng số điểm của mình lên 200.

Huyền Trang đã có màn thể hiện siêu xuất sắc

Lúc này, chính MC Diệp Chi cũng phải nhận xét rằng ”Trang càng chơi càng hay”. Và khán giả đã đặt kỳ vọng rằng Trang sẽ giành vòng nguyệt quế. Nhưng Hoàng Cường đã xuất sắc hơn. Cậu đạt 210 điểm với phần trả lời của mình, chỉ hơn Huyền Trang 10 điểm. Chung cuộc, Hoàng Cường đứng nhất, Trang đứng nhì, 2 thí sinh còn lại về 3.

Mặc dù không giành được vòng nguyệt quế, nhưng 3 thí sinh còn lại - đặc biệt là Huyền Trang - đều khiến khán giả tâm phục khẩu phục với màn thể hiện xuất sắc của mình.

BÀI VIẾT

Cẩm Loan