Đoạn clip 19s ghi lại cảnh chiếc xe cứu thương đang trên đường di chuyển liên tục nhấn còi và đèn để xin nhường đường. Tuy nhiên, chiếc xe taxi màu trắng phía trước vẫn “ngó lơ” và không có dấu hiệu nhường đường. Sự việc trên được xác định xảy ra trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo quy định tại điều 22, Luật Giao thông thì xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu sẽ được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào. Tuy nhiên trong clip, dù chiếc xe cứu thương chạy trong làn đường cho xe ô tô đã bật tín hiệu đèn và còi ưu tiên nhưng taxi vẫn không nhường đường.

Thời điểm quay clip, đoạn đường này không hề đông đúc và lượng phương tiện đi lại với mật độ thấp. Tuy nhiên chiếc taxi vẫn ngó lơ xe cứu thương phía sau đang rất gấp gáp di chuyển.

Tài xế xe cứu thương đành lái sang trái và đi ngược chiều để nhanh chóng vượt lên. Hành động của tài xế taxi khiến nhiều người bức xúc.

“Tại sao lại có thể làm ngơ trước tính mạng con người như vậy” - FB.NT chia sẻ.

“Anh chỉ cần né qua bên trái một chút thôi là xe đã có thể vượt lên rồi, đường đâu có đông đúc đâu” - bạn N.T nhận định.

“Lái xe taxi coi thường người ta quá. Mong lực lượng chức năng tìm ra và xử phạt nghiêm để làm gương”. L.H bức xúc.