Có phụ huynh xì tin, ăn mặc hiện đại và tính tình vui vẻ là mơ ước của rất nhiều đứa con trên thế giới này. Và cư dân mạng có tên Lou Ngo dưới đây đã khiến tất cả mọi người phải trào dâng nỗi ganh tỵ khi viết hẳn một bài dài thật dài chỉ để khoe mẹ. Không chỉ hài hước, vui tính, mà mẹ của Lou Ngo còn có gu ăn mặc vintage chất chơi ngay từ hồi xưa.

Mốt jeans cạp cao, nịt đen basic, oxford và sơ mi trắng gài nút cổ. Mốt jeans cạp cao, nịt đen basic, oxford và sơ mi trắng gài nút cổ.

Theo lời Lou Ngo, mẹ của cô nàng là một fashionista chính hiệu khi ngày xưa diện rất nhiều mốt mô đen như ”áo bẹt vai, sơ mi trắng thắt nút cổ, áo thun vintage phối với jean cạp cao, giày bốt da rồi kiểu đầm nhung như Kendall Jenner”…, đã thế còn rất biết cách phối đồ. Xem những ảnh ngày xưa của mẹ, cô nàng chỉ biết khóc ròng khi mà bây giờ, mẹ cô đã không còn giữ những món đồ ấy nữa, còn mốt vintage thì đã quay lại và đang làm mưa làm gió.

Jeans cạp cao, nịt đen basic, giày oxford, t-shirt, kính tròn và khăn turban. Jeans cạp cao, nịt đen basic, giày oxford, t-shirt, kính tròn và khăn turban.
Style mái thưa Hàn Quốc, đầm nhung ôm body. Style mái thưa Hàn Quốc, đầm nhung ôm body.

Xong màn khoe thời trang, cô nàng tiếp đến màn khoe sự ”hết sẩy” của bà mẹ này.  ”Mẹ tao cao nhất đám bạn, cũng phấn son quần áo kiểu rock chic lắm. Mẹ tao khoái nhảy đầm mà đi nhảy đầm là mấy thằng con trai không dám mời mẹ tao nhảy vì đầu tụi nó chỉ tới lỗ tai dưới mẹ tao. Rồi kiểu tụi nó nghĩ chân dài là khác người còn mấy đứa lùn lùn chân 1 khúc mới là chuẩn cái đẹp hồi xưa”. Chính vì gen cao này mà các thành viên trong gia đình Lou Ngo đều cao trung bình từ 1m6 đến 1m9.

Lên mạng khoe người mẹ vừa ăn mặc thời trang, vừa xì tin bá đạo, cô gái nhận về sự ganh tỵ không ngớt

Xong màn 2 - khoe chiều cao - thì Lou Ngo tiếp tục màn 3: Khoe tính cách dễ thương của người mẹ. Ngày xưa, người mẹ này ”quậy như bầy ngựa hoang. Có con nhỏ học chung với mẹ tao đi phía trước, cột tóc đuôi gà tóc quất qua quất lại, mẹ tao thấy ghét, giựt tóc nó xong bỏ chạy. Nó tức lắm mà không dám làm gì. Rồi cũng cầm đầu đi quýnh lộn các kiểu”.

Lên mạng khoe người mẹ vừa ăn mặc thời trang, vừa xì tin bá đạo, cô gái nhận về sự ganh tỵ không ngớt

Còn bây giờ? Đi cổ vũ U23 vào chung kết mà mặc quần dài là người mẹ sẽ bắt phải thay quần Short Jean cho năng động. Đi mua đồ với mẹ là phải phối theo kiểu của mẹ, khi nào mẹ chốt ”Chất lắm á” là duyệt. Mẹ còn biết những chỗ bán món ăn vặt ngon dành cho giới trẻ như phá lấu, bánh tráng trộn, há cảo, trà sữa… mà đến con cái còn không biết.

Lên mạng khoe người mẹ vừa ăn mặc thời trang, vừa xì tin bá đạo, cô gái nhận về sự ganh tỵ không ngớtLên mạng khoe người mẹ vừa ăn mặc thời trang, vừa xì tin bá đạo, cô gái nhận về sự ganh tỵ không ngớt

Không chỉ thế, người mẹ còn có lối nhắn tin rất hiện đại. Lúc thì tiếng Anh, lúc thì dùng ngôn ngữ teen. Nhắn cho chồng thì ghi “Anh đẹp trai đang làm gì đó?”.

Lối nhắn tin xì tin của người mẹ Lối nhắn tin xì tin của người mẹ

Không những là mẹ, người phụ nữ còn là bạn thân của con cái. Biết hết bạn bè của con, kể cả… bồ cũ, rồi còn đưa ra ý kiến, phân tích để con gái có thể tìm được người phù hợp như “Ê Lu, tao thấy thằng đó, nó bám váy mẹ nó quá mày ơi, gì cũng mẹ mẹ, quen nó coi chừng khổ!”, hay kiểu “Mày là phải quen mấy thằng giỏi hơn mày, mới xứng”. 

Lên mạng khoe người mẹ vừa ăn mặc thời trang, vừa xì tin bá đạo, cô gái nhận về sự ganh tỵ không ngớt

Kết câu chuyện, Lou Ngo tự nhận mình là người may mắn khi có ba mẹ tâm lý, đến mức đôi khi cô nàng phải ”kiềm” bớt người mẹ này lại. Được biết, người mẹ này tên là Mai Thị Tố Anh, sinh năm 72, năm nay 46 tuổi.

Lou Ngo chụp ảnh với mẹ Lou Ngo chụp ảnh với mẹ

Bên dưới bài viết, cư dân mạng đã dành sự ganh tỵ không ngớt với cô nàng, và cũng nhân dịp này, những bạn trẻ có bố mẹ ”xì tin” đã tranh thủ khoe luôn.

”Mẹ tao hồi xưa cũng dữ dội và huy hoàng lắm. Mỗi lần nghe kể là mỗi chuyện vui khác nhau. Mẹ tao thuộc tuýp giang hồ nhưng sống tình cảm, cả đào hoa nữa. Chả bù với tao 22 tuổi rồi vẫn ế mốc” - trích bình luận của bạn Jasmine Lee

Bạn Nguyễn Hoàng Nghi thì kể: ”Mẹ tao cũng tầm tầm teen teen vậy. Đi chơi buổi tối cũng nhất định bảo tao mặc quần ngắn cho mát kèm câu “Ai đời con gái bây giờ bận quần dài ra đường buổi tối đâu. Mẹ thấy toàn quần sọt với váy. Bận vậy cho mát con ơiiii”.  Má tao được mấy bà trong chợ kêu người mẫu tại mấy mẫu nào vừa ra là má tao rinh vìa liên. Mua quần áo cho tao thì thôi khỏi chê vào đâu đươc, mua cái nào ăn tiền cái đó. Tao thấy hình lúc nhỏ má tao cũng xinh tưoi rạng ngời, fashion hời hời. Yêu đương thì thôi, má tao chả cấm cản mà còn hào hứng nữa. Nhiều khi tao thấy hạnh phúc khi có má vậy lắm”.