saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Huỳnh Phương FapTV lên tiếng khi bị chỉ trích ném đồ cứu trợ cho đồng bào miền Trung

Ngọc Ngân
Chia sẻ

Saostar - 'Thay vì dạy người ta cách làm từ thiện, các bạn nên quyên góp mỗi người vài chục ngàn cũng được', Huỳnh Phương bức xúc

Cho đến thời điểm hiện tại, tình hình mưa bão tại các tỉnh miền Trung vẫn chưa có chuyển biến tích cực. Nhiều đoàn từ thiện tiếp tục lên đường để san sẻ khó khăn với người dân vùng lũ.

Huỳnh Phương FapTV lên tiếng khi bị chỉ trích ném đồ cứu trợ cho đồng bào miền Trung Ảnh 1
Huỳnh Phương đăng clip giải thích vì sao lại chọn cách ném vật phẩm cứu hộ mà không đưa tận tay dân

Mới đây, nam diễn viên Huỳnh Phương, thành viên nhóm hài FapTV đã đăng tải một đoạn clip, ghi lại hình ảnh các anh em đồng nghiệp đi thuyền phát vật phẩm cứu trợ cho đồng bào miền Trung. Huỳnh Phương vì bận công việc riêng nên không thể tham gia chuyến đi này. 

Huỳnh Phương FapTV lên tiếng khi bị chỉ trích ném đồ cứu trợ cho đồng bào miền Trung Ảnh 2
Trước đó, nhóm từ thiện của Huỳnh Phương bị chỉ trích vì cứu hộ như bố thí

Trong khi anh chàng đang bày tỏ sự xúc động vì qua video đã thấy được hoàn cảnh khó khăn, mất mát mà người dân vũng lũ phải trải qua, các "thánh soi" lại nhanh chóng "bóc phốt" cách làm từ thiện của nhóm Huỳnh Phương. 

Huỳnh Phương FapTV lên tiếng khi bị chỉ trích ném đồ cứu trợ cho đồng bào miền Trung Ảnh 3
Huỳnh Phương cho rằng đây là cách làm nhanh nhất, hiệu quả nhất, cứu hộ chứ không phải từ thiện thông thường

Thay vì đưa tận tay người dân, những người trong clip lại ngồi trên thuyền ném đồ xuống. Dân mạng cho rằng "của cho không bằng cách cho", làm như vậy chẳng khác nào bố thí.

Trước sự công kích ấy, Huỳnh Phương đã thẳng thắn đáp trả. "Để đi đến những điểm này không đơn giản như mọi người nghĩ đâu, rất nguy hiểm cho cả đoàn cướu trợ. Nên việc bây giờ là miếng ăn cho bà con ở đó. Họ cần được sống. Chúng ta nên bớt hình thức lại và bớt ngồi ở nhà phán xét thì tốt hơn. Rất nhiều người đã hai ba ngày không được ăn gì rồi. Nên chúng tôi muốn đi càng nhanh càng tốt", nam diễn viên cho biết.

Huỳnh Phương FapTV lên tiếng khi bị chỉ trích ném đồ cứu trợ cho đồng bào miền Trung Ảnh 4
Nam diễn viên rất mong mọi người có thể thông cảm vì tình thế lúc đó vô cùng cấp bách

Huỳnh Phương còn đăng tải video để giải thích rõ hơn luận điểm của mình. Theo đó, anh thừa nhận việc ném đồ cứu trợ là phản cảm nhưng dựa trên tình hình thực tế, nước dâng cao và người dân đang thiếu lương thực, nên đoàn cứu trợ phải áp dụng biện pháp đấy.

Huỳnh Phương FapTV lên tiếng khi bị chỉ trích ném đồ cứu trợ cho đồng bào miền Trung Ảnh 5
Ảnh chụp đoàn cứu trợ của diễn viên Huỳnh Phương, xung quanh nước dâng cao rất nguy hiểm

"Đoàn phải đi bằng ghe nên không thể dừng lại, mà nếu có dừng lại cũng không thể vào tới nhà được, rồi cũng bắt người ta lội ra để lấy. Thay vì để họ bơi thì mình quăng đồ vào, mình chọn cách cứu hộ nhanh nhất, hiệu quả nhất chứ không phải bố thí, đó là mọi người đang hiểu sai", Huỳnh Phương chia sẻ.

Thành viên FapTV nhấn mạnh rằng đây là đi cứu hộ chứ không phải đi từ thiện thông thường, tình hình bây giờ mạng người là quan trọng nhất và có rất nhiều người cần được giúp đỡ. Anh cho rằng chính sự chỉ trích của dân mạng sẽ làm cho các đoàn từ thiện chùn bước.

Huỳnh Phương FapTV lên tiếng khi bị chỉ trích ném đồ cứu trợ cho đồng bào miền Trung Ảnh 6

"Tại sao không giúp đỡ, không động viên mà còn ngồi ở nhà "cào phím". Tình thế đang rất gấp, không thể vào từng nhà để hỏi thăm sức khỏe. Mong các bạn hãy thông cảm cho đoàn anh em cuả Phương và những đoàn khác", nam diễn viên bức xúc, mong mọi người đừng xét mà hãy cảm thông nhiều hơn.

Huỳnh Phương FapTV lên tiếng khi bị chỉ trích ném đồ cứu trợ cho đồng bào miền Trung Ảnh 7

Bên dưới bình luận, phần lớn ý kiến đồng tình với Huỳnh Phương.

"Nước thì sâu dân thì đông cho như thế là hợp lí lắm rồi đó, vừa có thời gian giúp bà con các vùng khác, vừa để người nhận dể dàng lấy đồ".

"Cái này là tiếp tế lương thực! Tình hình nguy cấp hơn là đi từ thiện". 

Huỳnh Phương FapTV lên tiếng khi bị chỉ trích ném đồ cứu trợ cho đồng bào miền Trung Ảnh 8

Hiện tại, vấn đề của cho hay cách cho vẫn đang được dân mạng bàn tán. Tuy nhiên, trước hình nguy cấp ở miền Trung, việc làm sao để cứu được nhiều người nhất, hiệu quả nhất vẫn được các đoàn cứu trợ đặt lên hàng đầu.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân