Người xưa thường nói: “Phụ nữ sướng hay khổ hơn hay ở tấm chồng/ Đàn ông dại hay khôn hơn nhau ở cách cư xử”. Mặc dù câu nói trên hoàn toàn chính xác nhưng chưa đủ bởi đàn ông sướng hay khổ cũng hơn nhau ở “tấm vợ”. Nếu chẳng may “bị lừa” vào gia đình võ thuật thì chuyện “vũ phu” sẽ không còn tồn tại trong từ điển sống của người đàn ông đó.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, câu chuyện “Chồng đánh vợ là vũ phu thế vợ đánh chồng gọi là gì?” thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Nỗi khổ của người đàn ông lấy vợ dân võ. Nỗi khổ của người đàn ông lấy vợ dân võ.

Anh chàng sợ vợ nhất năm 2018 chia sẻ: “Chồng đánh vợ là vũ phu thế vợ đánh chồng gọi là gì? Nói không đùa nếu kiếp sau đầu thai thành đàn ông chắc không lấy vợ giỏi karate nữa! Lúc yêu, mình thấy vợ dáng đẹp, nhất là mặc áo dài dịu dàng, nấu ăn ổn, cũng tâm lý. Trước, mình chỉ biết là con nhà nòi karate, bố và bác đều là dân võ, mở lớp dạy nghe đều đai đen.

Cô ấy còn bảo mình là: “Học karate thế thôi chứ điều hòa được tâm sinh lý đấy!”. Tin và rồi giờ mới thấy mình bị lừa. Tiền bị thu sạch, chi tiêu tính từng đồng, lắm lúc phải xin tiền mua cả quần sịp, đi đâu với ai cũng phải thông báo. Thi thoảng nhìn mặt ghét kiểu đến ngày y rằng tự động rửa bát, dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo phơi phóng. Hôm nào muốn đi chơi, vợ lườm cái tự động hủy ở nhà với vợ hoặc cả hai đi chơi.

Lý do đơn giản là vợ có võ không làm theo vợ đánh như dân xã hội đen. Cứ nghĩ con gái phái yếu, không đấy chỉ là người không phải dân võ, chứ chuyên võ thì lợi hại lắm! Các động tác phòng thủ, tấn công vợ đọc được hết, ngoại trừ đánh lén. Thi thoảng cuối tuần được nghỉ sáng thấy vợ dậy sớm tưởng làm bữa sáng cho nhưng không, ra ban công cầm côn múa 1 mình.

Có lần 2 hai đứa gay gắt, vợ mách bố. Bố gọi cho mình: “Hai vợ chồng có gì bảo nhau, đừng để bố phải dẹp cả nhà con à”. Bị lừa, đúng là bị lừa mà. Phận đàn ông không võ vẽ. Cách đây 3 năm đọc được mấy bài vợ giỏi võ cứ cười bảo người yêu mình có thấy gì đâu, giờ lấy về được 8 tháng thấy tự ti lắm.

Viết ra chỉ mong các bạn nữ hiểu đàn ông con trai một chút. Đàn ông đi làm cũng khổ và vất vả lắm về nhà bị đánh còn khổ hơn. Kể ra, người ta cứ cười bảo vợ giáo viên dạy văn mà không kể tự dưng sợ là sao. Đến khổ, lúc ăn hỏi 2 nhà nắm tay nhau vui vẻ lắm ai ngờ…. Giờ đăng ký lớp tán thủ không biết bao giờ mới “cân” được vợ“.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngay dưới câu chuyện, hàng loạt chị em phụ nữ lập topic rủ nhau đi học võ trước khi lấy chồng còn đàn ông con trai lại than thân trách phận.

“Hóa ra phụ nữ phải biết võ đàn ông mới sợ mọi người à! Chúng ta lập hội kéo nhau đi học võ trước khi lấy chồng đi. Lỡ sau có bị ăn hiếp thì gọi cả hội đến xử đẹp luôn”, tài khoản M.C bày tỏ quan điểm.

“Là thằng đàn ông khổ thấy đấy! Ăn thèm vác nặng, 12 bến nước không biết bên nào đục bên nào trong. Gặp phải người biết “thương hoa tiếc ngọc” thì không sao chứ chẳng may gặp phải “vũ thê” hơi tý thượng cẳng chân hạ cẳng tay thì tan nát đời trai”, tài khoản Đ.V.H bình luận. Ngay dưới bình luận này có rất nhiều cách mày râu ủng hộ.

Bài viết hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.