Gần đây, có vẻ như càng ngày Bích Hằng càng dịu dàng hơn, cô bị nghén khi bầu bé thứ 4 nên khá mệt mỏi. Ngoài việc chăm chỉ đăng ảnh nhóc Sữa thì cứ đến đêm muộn là bà mẹ trẻ lại hay đăng tải những mẩu chuyện nhỏ xinh về chủ đề gia đình khiến nhiều người phải suy ngẫm. Mới đây nhất, Bích Hằng viết một status không dài nhưng sâu sắc, đầy ý nghĩa, khiến hội chị em tâm đắc vô cùng.

“Tôi vẫn nhớ có 1 chị comment ở FB tôi đại ý rằng: “Cây xoài trồng ở Giang Nam thì thơm mà trồng ở Giang Tây thì thối…”.

Lúc đầu cũng chưa hiểu lắm, nhưng sau này tôi hiểu rằng, đừng bao giờ nhìn vào gia đình hạnh phúc đủ đầy của một ai đó mà có ý nghĩ muốn cướp, muốn giật của người ta. Biết đâu vào tay người ta thì đẹp như các chị vẫn mơ, nhưng vào tay các chị lại chả ra thể thống gì.

Status đang gây sốt của Hằng Túi, được hội bỉm sữa chia sẻ khắp nơi. Status đang gây sốt của Hằng Túi, được hội bỉm sữa chia sẻ khắp nơi.

Đằng sau sự viên mãn đó là cả một quá trình vun vén, hy sinh, kết nối của người vợ, người mẹ, cả người chồng và những đứa con nữa…

Đừng thấy chồng người gọn gàng, đàng hoàng, đạo mạo, thành đạt mà vội muốn có. Không có người đàn ông nào có được những điều đó mà không có một phần bàn tay của người vợ chăm sóc con cái, nhà cửa, hay cho chính bản thân anh ấy và thậm chí có muôn vàn công việc không tên nhỏ nhặt đến tay người vợ để các anh luôn xuất hiện toàn diện như vậy.

Đàn ông cũng đừng phụ vợ, tôi chỉ nể những người đàn ông nhất vợ nhì con, chứ không phải những người đàn ông giàu có, nói hay tán giỏi.

Đàn ông vẫn luôn nghĩ thành đạt là có thật nhiều tiền, cũng đúng, nhưng các anh quên rằng khi các anh lớn tuổi, xã hội chỉ hỏi các anh con cái có thành đạt không, vợ chồng có hạnh phúc không? Chứ không hỏi anh có bao nhiêu tiền hay bao nhiêu sổ đỏ, nên hãy dành sự thành đạt đó để vun vén cho gia đình, mất đi gia đình là sự thất bại lớn nhất rồi, mặc dù có thể các anh sẽ luôn nghĩ rằng chắc chắn sẽ set up lên một gia đình mới tốt hơn.

Đấy, thôi chốt lại là nhân cách không thơm thì không thể trồng được xoài thơm, các chị ạ!”.

Bích Hằng hài lòng với “cây xoài” nhà mình, và chị mong các ông bố bà mẹ khác cũng thế, để giữ gìn chính hạnh phúc của mình. Bích Hằng hài lòng với “cây xoài” nhà mình, và chị mong các ông bố bà mẹ khác cũng thế, để giữ gìn chính hạnh phúc của mình.

Từ một câu nói đầy hoa mỹ, Bích Hằng đã chia sẻ quan điểm cá nhân khá sâu cay về ý nghĩa của việc 1 cây xoài trồng 2 nơi khác nhau sẽ ra 2 loại trái khác hẳn. Cây xoài đó là ẩn dụ cho khái niệm gia đình - tế bào của xã hội, là biểu tượng cho sự viên mãn đủ đầy của một tổ ấm nhỏ, có cha mẹ làm gốc rễ để con cái làm hoa lá xanh tươi.

Bích Hằng khéo léo diễn giải chuyện trồng xoài 2 nơi khác nhau cũng giống như người đàn ông trụ cột gia đình bị thay đổi vị trí. Trước tình cảnh những vụ cặp kè ngày càng tăng lên và nhiều cặp vợ chồng đổ vỡ vì bị người thứ 3 xen vào, Hằng Túi đã thay mặt chị em để trải hết nỗi lòng, giống 1 bức tâm thư gửi đến những cô gái thích đong đưa đàn ông có gia đình, và để “dằn mặt” cả cánh mày râu nữa.

Bà mẹ 4 con với kinh nghiệm đầy mình đã chỉ ra chính xác những lý do mà phụ nữ trẻ bây giờ thích nhắm đến đàn ông có vợ: chỉn chu, sáng láng, sự nghiệp ổn định, kinh tế vững vàng. Tuy nhiên, để có được những thứ đó, không phải tự nhiên đàn ông sinh ra đã sẵn, phải kể đến công lao tâm huyết do vợ họ âm thầm ở phía sau làm nên. Đến chiếc áo sơ mi thơm tho sạch sẽ mà các anh mặc ra đường đi làm mỗi sáng, khiến bao cô đắm đuối ngẩn ngơ, cũng là từ bàn tay của vợ chạm vào, nước hoa dao cạo các anh dùng cũng là vợ sắm sửa, anh thảnh thơi ngồi cafe sang trọng cũng là vợ ở nhà đầu bù tóc rối vật lộn với bỉm sữa, con cái, rồi nghìn tỷ thứ việc không tên khác nữa, đều 1 tay người vợ hi sinh để chồng yên tâm ra ngoài.

Hằng Túi nghén ngẩm, chồng cô cũng rất thương vợ, đưa đi ăn uống khắp nơi, há chẳng phải “cây xoài” này rất thơm hay sao, cần gì phải nhìn ngó cây nào nữa Hằng Túi nghén ngẩm, chồng cô cũng rất thương vợ, đưa đi ăn uống khắp nơi, há chẳng phải “cây xoài” này rất thơm hay sao, cần gì phải nhìn ngó cây nào nữa

Những người đàn ông mà các cô gái trẻ thần tượng, coi đó là hình mẫu lịch lãm, phong trần, đứng đắn này kia, rồi sẵn sàng đầu mày cuối mắt để ước mong mình thay thế người vợ ở nhà đã cũ, thực chất là nhờ bàn tay chăm sóc vun vén của vợ mà nên. “Cây xoài” mà bao phụ nữ khác thèm muốn, mơ sẽ có một ngày “nhổ” được về trồng ra hoa ra quả dưới tay mình, thực chất sẽ thay đổi tùy thuộc vào môi trường xung quanh tác động mà thôi. Chưa chắc người đàn ông lý tưởng hôm nay, sau khi bị giành giật lại vẫn vẹn nguyên như cũ. “Đừng bao giờ nhìn vào gia đình hạnh phúc đủ đầy của một ai đó mà có ý nghĩ muốn cướp, muốn giật của người ta. Biết đâu vào tay người ta thì đẹp như các chị vẫn mơ, nhưng vào tay các chị lại chả ra thể thống gì”.

Mẩu chuyện nhỏ đầy suy tư giữa đêm khuya của Bích Hằng khiến nhiều chị em thấy thích thú, vỗ tay rào rào. Là một người từng đổ vỡ hôn nhân và trải qua nhiều thị phi, Bích Hằng có lẽ thấu hiểu rất nhiều về chuyện tình cảm vợ chồng, phản bội và bị phản bội. Những gì bà mẹ nổi tiếng chia sẻ có lẽ sẽ chạm đến tâm tư của những ai đã và đang có ý định làm người thứ 3, suy nghĩ thật cẩn thận trước khi xen vào hạnh phúc gia đình khác. Không thiếu “cây xoài” vô chủ vẫn xanh tốt đẹp đẽ cho chị em đem về trồng, việc gì phải đứng sân nhà mình dòm sang vườn nhà người khác, phải không? Người hài lòng với mọi thứ mình có, mới đích thực là người hạnh phúc viên mãn nhất.