Mới đây, ĐT Đức đã thất bại trước ĐT Hàn Quốc qua đó bị loại ngay tại vòng bảng World Cup 2018. Sau trận đấu, ngoài việc chú ý đến trận thua của Die Mannschaft, dân mạng còn chú ý đến bình luận của hot girl Trần Anh Thư trên sóng truyền hình trực tiếp.

“Em thấy ĐT Đức khá thiếu sự chắc chắn, không tiền đạo cắm nào ghi được bàn cả. Các tiền vệ đá vẫn rất hay tuy nhiên không có người ghi bàn và đều chuyển hóa bàn thắng thành cơ hội. Toàn cơ hội xảy ra chứ không có bàn thắng nào”.

Đây là bình luận sau trận đấu của Anh Thư. Điều khiến dân mạng tranh cãi chính là việc dùng câu “chuyển hóa bàn thắng thành cơ hội”.

Đã có nhiều ý kiến đưa ra sau đó. Người cho rằng cô có phát ngôn quá ngô nghê trên sóng truyền hình. Một số khác lại thấy Anh Thư đã dùng cách troll rất thâm thúy đối với các tình huống bỏ lỡ đáng tiếc của “Những cỗ xe tăng”.

Trần Anh Thư khá am hiểu bóng đá. Trần Anh Thư khá am hiểu bóng đá.

Ngay sau đó, trên trang cá nhân, hot girl này cũng lên tiếng bào chữa cho bản thân:

“Toàn bộ phát biểu của ngày hôm qua của mình, thực sự may mắn khi lại có người đã quay lại và gửi cho. Thế nào là phát ngôn ngớ ngẩn vậy? Các bạn ở các báo và các page ơi, hãy tìm hiểu kỹ trước khi lên bài nhé, đừng cắt ghép câu nói của người khác. Cám ơn các bạn.

Ngày hôm qua mình đã nói: “không có một người để ghi bàn và đều chuyển hóa các bàn thắng thành cơ hội. Toàn những cơ hội xảy ra chứ không thể có bàn thắng”.

Đi kèm với đó là đoạn clip khoảnh khắc cô gái đưa ra phát ngôn gây tranh cãi.

Dưới những bình luận, Anh Thư cũng thẳng thắn nói ra quan điểm của bản thân và khẳng định câu nói đó không sai.

Câu nói mà cô gái này dùng thường được dân mạng sử dụng trong trường hợp đá ra ngoài còn khó hơn vào lưới nhưng vẫn không có bàn. Đây là cách troll được sử dụng rất phổ biến.

Cô gái khá tự tin khi lên hình. Cô gái khá tự tin khi lên hình.

Hơn thế, ngay sau đó cô cũng nhấn mạnh thêm rằng “toàn các cơ hội xảy ra chứ không có bàn thắng”. Tuy nhiên, nhiều người cố ý dừng ngay sau câu “chuyển hóa bàn thắng thành cơ hội” và chế ảnh chê bai khiến hot girl này vô cùng bức xúc.

Cách đối diện thẳng thắn với vấn đề và tự lên tiếng giải vây của Anh Thư nhận được sự đồng tình của cư dân mạng.