• Thời gian chuẩn bị: 30 phút
  • Thời gian chờ: 10 phút
  • Thời gian làm: 30 phút
  • Cấp độ khó: vừa
  • Khẩu phần: 12 bánh

Nguyên liệu

  • Phần bánh

2 quả trứng gà

1 ½ cup dầu hạt cải (hoặc dầu thực vật).

1 cup buttermilk (hoặc thay bằng 1 cup sữa không đường và 1 thìa nước cốt chanh).

1 thìa cà phê rượu vang trắng (hoặc dấm táo).

1 thìa cà phê màu thực phẩm màu đỏ.

1 thìa cà phê tinh chất vani (hoặc vani bột).

1 1/3 cup đường bột.

2 ½ cup bột mì

¾ thìa cà phê muối biển.

2 thìa cà phê bột ca cao tự nhiên.

1 thìa cà phê muối nở (baking soda).

12 khuôn bánh có lót giấy.

  • Phần kem trang trí

100 gram bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng.

4 cup đường bột

1/3 cup sữa tươi

115 gram creamcheese

Màu thực phẩm màu đỏ và đen.

1 thìa cà phê vani

Muối

Cách làm

  • Phần bánh

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180oC.

Cho trứng gà, dầu thực vật, buttermilk, giấm táo, màu đỏ vào một tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

Lấy một tô khác, cho đường, bột mì, muối, bộ ca cao, muối nở vào và cũng trộn đều.

Bật máy đánh trứng tiếp tục đánh hỗn hợp trứng ở tốc độ thấp, cùng lúc đó cho từ từ hỗn hợp bột vào. Tăng tốc độ dần và đánh đến khi bột và trứng tan đều vào nhau, tạo thành một hỗn hợp đặc mịn.

Cho hỗn hợp bột hoàn chỉnh vào khuôn bánh, độ đầy đến ¾ khuôn.

Nướng trong khoảng 20 phút, đến khi bánh chín vàng và không dính đầu tăm. Tắt lò và tiếp tục để bánh trong đó thêm 10 phút nữa rồi lấy ra ngoài cho nguội hẳn.

  • Phần kem trang trí

Cho bơ, đường và creamcheese vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đều.

Thêm sữa vào khuấy nhẹ.

Cho vào hỗn hợp vài giọt màu thực phẩm màu đen, vài giọt màu đỏ (để tạo ra màu tím tái).

Cho vani và một chút muối vào. Khuấy nhẹ, đều.

Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, bắt đầu tạo hình bộ não như trong ảnh.

Ghi chú: vì não có bán cầu não trái và bán cầu não phải nên bạn nhớ bắt kem trang trí cũng chia làm 2 bên cho giống thật nhé.

Chúc bạn thành công và có một Lễ hội Ma ngon miệng!