Khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, người ta thường hay nhớ đến phở, nem, bún bò. Thế nhưng, âm thầm mà mạnh mẽ, bánh mì đã dần khẳng định vị trí của mình trong lòng du khách bởi hương vị đặc biệt.

Bánh mì vừa là “fast food” hợp khẩu vị với nhiều người, đủ dinh dưỡng cho 1 bữa ăn cũng như “vừa đủ” để “nén ngang” được cái dạ dày trống rỗng vì cơn đói. Hơn nữa vì là món ăn đường phố nên bánh mì đặc biệt rất rẻ.

Tuy nhiên, ngay Hà Nội, có những quán bánh mì trông có vẻ rất bình dân nhưng giá cả lại ngang ngửa ở nhà hàng. Có điều, nếu bạn đã từng ăn bánh mì ở những hàng quán sau đây, chắc hẳn sẽ không thể nào quên hương vị vô cùng đặc biệt của chiếc bánh mì “tiền nào của đấy”!

Bánh mì đã thật sự “soán ngôi” của phở và trở thành món ăn Việt Nam được người nước ngoài yêu thích nhất. Bánh mì đã thật sự “soán ngôi” của phở và trở thành món ăn Việt Nam được người nước ngoài yêu thích nhất.

 

Bánh mì phố Huế:

Tọa lạc trên con phố sầm uất của Hà Nội, quán bánh mì này đặt theo tên con phố mà nó “ra đời”. Được biết, quán này xuất hiện từ năm 1974 và cũng là quán bánh mì gắn liền với nhiều thế hệ người Hà Nội.

Bánh mì phố Huế - món ăn được một phóng viên BBC ca ngợi là “Bánh mì Việt Nam ngon nhất quả đất”. Bánh mì phố Huế - món ăn được một phóng viên BBC ca ngợi là “Bánh mì Việt Nam ngon nhất quả đất”.

Một điểm đặc trưng chưa hề thay đổi ở quán bánh mì “ngon nuốt lưỡi” này là lúc nào khách cũng đông, không hề ngơi ngớt bất kể giờ giấc nào.

Bánh mì Phố Huế được kết hợp đa dạng giữa thịt lợn, patê và rau (gồm cà rốt, ngò, dưa leo…) tất cả được bỏ vào ổ bánh vỏ giòn ruột mềm. Đây có thể được xem là một trong những số cửa hàng hiếm hoi ở Hà Nội sử dụng loại bánh mì truyền thống. Bên trong ổ bánh mì, sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu với nhau tạo nên vị ngon miệng phù hợp với người Hà thành. Ruốc giúp thấm nước sốt, patê tạo nên độ ẩm và khi bánh mì được nướng đủ giòn giúp bánh mì không bị mềm.

Chất lượng đi kèm với giá cả nên 1 ổ bánh mì ở đây giá khá cao, khoảng 30.000 - 40.000 đồng/chiếc.

Banh-mee:

Đây có thể được xem là quán bánh mì “sang trọng” đầu tiên ở Hà Nội. Với cảm hứng từ việc bánh mì từ một món ăn đường phố đang trở nên rất nổi tiếng trên thế giới, Banh-mee đã xây dựng  một chuỗi cửa hàng được thiết kế xứng tầm quốc tế và tôn vinh nét đặc sắc của ẩm thực đường phố Việt Nam.

Banh-mee được xem là một trong những quán bánh mì “sang trọng” đầu tiên ở Việt Nam. Banh-mee được xem là một trong những quán bánh mì “sang trọng” đầu tiên ở Việt Nam.

Thực đơn bao gồm: bánh mỳ pate 25.000 đồng, bánh mỳ trứng 25.000 đồng, bánh mỳ chả lụa 27.000 đồng, bánh mỳ xá xíu 29.000 đồng, loại đặc biệt 38.000 đồng.

Bánh mì Đình Ngang:

Đây là một trong những địa chỉ hàng đầu trong sổ tay của người mê bánh mì với đặc trưng ăn kèm với các món phụ chứ không phải bánh mì “nhồi nhân” bên trong.

Bánh mì Đình Ngang với đặc trưng ăn kèm với món phụ. Bánh mì Đình Ngang với đặc trưng ăn kèm với món phụ.

Các đồ ăn kèm của quán vẫn rất quen thuộc như pate, xúc xích mỡ, thịt xá xíu, chả trứng chiên, dưa leo nhưng yếu tố thu hút của quán nằm ở một loại nước sốt đặc biệt chỉ quán mới có.

Quết miếng bành mì nóng giòn vào nước sốt, ăn kèm với những nguyên liệu khác nhau tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa. Việc cuối cùng bạn chỉ cần ngồi yên một chỗ và từ từ thưởng thức để cảm nhận được hương vị.

Ngoài ra nơi đây còn phục vụ bánh mì sốt vang với những miếng thịt rất chất lượng. Giá một phần bánh mì đầy đủ ở đây là 30.000 đồng và bánh mì sốt vang là 40.000 đồng.

Bánh mì Nguyên Sinh:

Tiền thân của bánh mì Nguyên Sinh là một trong những nhà hàng đầu tiên mở ra ở Hà Nội được mở vào năm 1942. Với mức giá 40.000 đồng/ổ, bánh mì Nguyên Sinh đã trở thành một món ăn vô cùng “sang trọng”.

Bánh mì Nguyên Sinh với các nguyên liệu thịt nguội được chế biến theo công thức gia truyền. Bánh mì Nguyên Sinh với các nguyên liệu thịt nguội được chế biến theo công thức gia truyền.

Điểm đặc biệt ở quán bành mì cổ này là rất nhiều nguyên liệu làm bánh đều được làm từ công thức gia truyền. Loại ngon nhất ở quán này là bánh mì là pate gan heo.

Món pate này được cho bột quế ở một mức rất ít, vừa đủ để món này không quá nồng mà dậy lên mùi thơm quyến rũ. Các món thịt xông khói hay xúc xích cũng vậy, với hương vị đặc thù mà không tiệm nào khác có được.

Ngoài bành mì pate, bạn cũng có thể dễ dàng bị ấn tượng bởi hương vị đặc trưng của pate gan hay xúc xích, giò thủ, thịt hun khói… được tạo nên bởi những bí quyết gia truyền ở đây - hương vị chỉ có ở Nguyên Sinh.