Cách làm bánh mì burger Thổ Nhĩ Kỳ

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian thực hiện: 16 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Để làm burger:

500 gram thịt xay

4 tép hành, cắt nhỏ

2 thìa gia vị hỗn hợp

1 thìa tỏi xay nhuyễn

2 thìa ớt xay

Bạc hà, cắt nhỏ

1 quả trứng, đánh tan đều

1 thìa muối

Để làm sốt sữa chua cay:

200 gram sữa chua Hy Lạp

1- 2 thìa ớt xay

1/2 trái chanh

Bánh mì và salad để ăn kèm

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu để làm burger vào một bát lớn, dùng tay trộn để tất cả các thành phần quyện lại với nhau.

Bước 2: Chia hỗn hợp thành 4 phần và định hình chúng thành từng bánh burger.

Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ vừa. Đặt những bánh burger vào khay nướng, bôi lên một ít dầu và nướng từ 5-6 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín đều.

Bước 4: Trong lúc chờ thịt chín, cho tất cả các thành phần làm sốt vào một bát nhỏ, trộn với nhau và nêm nếm vừa ăn.

Bước 5:  Burger được dùng kèm với bánh mì và salad với một chén sốt.