Một con kangaroo cái 12 tuổi ở Vườn thú Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến bị thương nặng ở chân khi trúng đá và gạch do du khách ném trúng vào ngày 28/2, AFP dẫn thông tin từ truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay.

Con chuột túi qua đời vài ngày sau đó. Nó đã được giải phẫu tĩnh mạch nhưng không qua khỏi. Kết quả giải phẫu cho thấy nguyên nhân dẫn tới cái chết của con vật có thể do một quả thận vỡ sau khi bị tấn công.

Con kangaroo bị thương do bị ném trúng gạch đá từ du khách. Ảnh: Sina.cn Con kangaroo bị thương do bị ném trúng gạch đá từ du khách. Ảnh: Sina.cn

Vài tuần sau, một con kangaroo đực 5 tuổi ở cùng vườn thú cũng bị thương nhẹ do du khách dùng đá ném trúng cơ thể. Các du khách tới thăm vườn thú này thường cố tìm cách khiêu khích những con chuột túi để thấy chúng nhảy cẫng lên.

Không rõ những du khách thiếu ý thức trên có bị trừng phạt hay không nhưng truyền thông Trung Quốc cho hay, con kangaroo thiệt mạng sẽ được nhồi bông thành mẫu vật và trưng bày. Trong khi đó, đại diện vườn thú cho biết họ sẽ lắp camera an ninh để phát hiện các du khách có hành vi gây hại động vật.

Dù vườn thú đặt biển cấm du khách cho động vật ăn bừa bãi và không được tấn công chúng, du khách vẫn vi phạm. Ảnh: Sina.cn  Dù vườn thú đặt biển cấm du khách cho động vật ăn bừa bãi và không được tấn công chúng, du khách vẫn vi phạm. Ảnh: Sina.cn 

Đây không phải là lần đầu tiên, du khách Trung Quốc có hành động thiếu văn hóa trong sở thú. Vụ việc một nam thanh niên tấn công hai con thiên nga đen rồi giẫm nát các quả trứng trước mặt nhiều người tại vườn thú Sấu Tây Hồ, Dương Châu khiến người dân nước này phẫn nộ.