Y Tý thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, là một cung đường chiếm trọn tình yêu của những người đam mê du lịch phượt. Người ta tìm về núi rừng hùng vĩ nơi đây mùa hoa đỗ quyên nở, tìm về những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ, mùa lúa chín hay lên đường để trải nghiệm những cung đường đèo uốn lượn ở Y Tý. Y Tý thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, là một cung đường chiếm trọn tình yêu của những người đam mê du lịch phượt. Người ta tìm về núi rừng hùng vĩ nơi đây mùa hoa đỗ quyên nở, tìm về những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ, mùa lúa chín hay lên đường để trải nghiệm những cung đường đèo uốn lượn ở Y Tý.
Đó cũng là 3 mùa đẹp nhất của Y Tý: Mùa nước đổ, mùa lúa chín và đặc biệt nhất là mùa săn mây. Đó cũng là 3 mùa đẹp nhất của Y Tý: Mùa nước đổ, mùa lúa chín và đặc biệt nhất là mùa săn mây.
Từ những ngày cuối tháng 3 về là thời điểm dường như mọi con đường đều đổ về Y Tý săn đón những “biển mây”. Từ những ngày cuối tháng 3 về là thời điểm dường như mọi con đường đều đổ về Y Tý săn đón những “biển mây”.
Muốn bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa mây từ nay cho đến tháng 4 dương lịch là khoảng thời gian lý tưởng nhất. Muốn bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa mây từ nay cho đến tháng 4 dương lịch là khoảng thời gian lý tưởng nhất.
Từ Sa Pa đến Y Tý khoảng hơn 70km với thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng đồng hồ. Tuyến đường dễ đi nhất là bạn nên đi theo đường Thác Bạc về hướng Ô Quy Hồ, rẽ vào Bản Khoang, Mường Hum để có thể dừng chân đến Y Tý. Từ Sa Pa đến Y Tý khoảng hơn 70km với thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng đồng hồ. Tuyến đường dễ đi nhất là bạn nên đi theo đường Thác Bạc về hướng Ô Quy Hồ, rẽ vào Bản Khoang, Mường Hum để có thể dừng chân đến Y Tý.
Với nhiều tay săn ảnh, du lịch phượt ví Y Tý là “đại dương bông gòn” vì mây ở Y Tý khá “kiêu”. Mây trôi dạt và tan khá nhanh. Với nhiều tay săn ảnh, du lịch phượt ví Y Tý là “đại dương bông gòn” vì mây ở Y Tý khá “kiêu”. Mây trôi dạt và tan khá nhanh.
Thế nhưng khi lớp mây dần tan khi nắng lên thì khung cảnh nơi đây còn lại là k thung lũng trải rộng với những ruộng bậc thang uốn cong đẹp mê ly. Thế nhưng khi lớp mây dần tan khi nắng lên thì khung cảnh nơi đây còn lại là k thung lũng trải rộng với những ruộng bậc thang uốn cong đẹp mê ly.
Đây là một góc săn ảnh quen thuộc của nhiều tay máy khi đến Y Tý. Điểm đến này thường xuất hiện những biển mây bồng bềnh trên trên lưng chừng núi với 2 gốc cây cổ thụ, là nơi những đứa trẻ Hà Nhì thường rủ nhau đến chơi mỗi ngày. Đây là một góc săn ảnh quen thuộc của nhiều tay máy khi đến Y Tý. Điểm đến này thường xuất hiện những biển mây bồng bềnh trên trên lưng chừng núi với 2 gốc cây cổ thụ, là nơi những đứa trẻ Hà Nhì thường rủ nhau đến chơi mỗi ngày.
Với những người thích trải nghiệm, “sống ảo” thì Y Tý chính là cung đường đáng đi nhất ở mảnh đất Tây Bắc. Nhiều bạn trẻ dừng chân ở đây đã có “chiến lợi phẩm” là cả kho ảnh “để đời”. Với những người thích trải nghiệm, “sống ảo” thì Y Tý chính là cung đường đáng đi nhất ở mảnh đất Tây Bắc. Nhiều bạn trẻ dừng chân ở đây đã có “chiến lợi phẩm” là cả kho ảnh “để đời”.

Cùng ngắm nhìn thêm những khoảnh khắc đẹp mê ly, quyến rũ ở thiên đường mây này:

Lên Y Tý mùa mây vờn để biết thiên đường là có thậtLên Y Tý mùa mây vờn để biết thiên đường là có thậtLên Y Tý mùa mây vờn để biết thiên đường là có thật