Chụp ảnh cưới là một trong những khâu hết sức quan trọng trước ngày trọng đại của mỗi cặp cô dâu chú rể. Họ có thể quên ăn mất ngủ để lên ý tưởng cho bộ ảnh cưới để đời. Nhất là cô dâu, luôn háo hức được khoác lên người chiếc váy cưới tinh khôi, xinh đẹp lộng lẫy bên chú rể.

Trong khi có người chẳng buồn chụp ảnh cưới vì đi chụp như hành xác, xong đâu đó lại vứt vào một xó xỉnh nào đó để chúng mốc meo, người lại nằng nặc đòi bộ ảnh phải có giá trên chục triệu mới ưng. Điều đáng nói, nhà có điều kiện thì bộ ảnh 10-20 triệu không là gì nhưng nếu lương tháng lèo tèo 5 triệu thì đòi hỏi trên sẽ… quá sức.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một “cô dâu hụt” ấm ức chia sẻ mong tìm được lời khuyên vì người yêu đòi chia tay không cưới xin vì bộ ảnh cưới quá cao so với thu nhập thu hút sự chú ý của dân mạng.

Anh chàng đòi “nghỉ cưới” vì người yêu đòi chụp ảnh cưới với mức giá quá cao. Anh chàng đòi “nghỉ cưới” vì người yêu đòi chụp ảnh cưới với mức giá quá cao.

Cô nàng cho hay mình và người yêu vừa chia tay nhau khi đang chuẩn bị cho đám cưới. Lý do đơn giản là vì hai người không thống nhất được mức giá để chụp ảnh cưới. Cô nàng mong muốn chụp bộ ảnh 10-20 triệu đồng để không thua kém chị em, bạn bè còn anh chàng chỉ muốn chụp bộ ảnh giá bình dân để tiết kiệm tiền vào việc khác.

Điều đáng nói ở đây là cả hai đều có thu nhập trung bình 5 triệu đồng/tháng nên đề nghị của cô nàng là quá sức và có phần quá đáng. Cảm thấy cả đời mới có 1 lần đám cưới nên cô nàng ấm ức với người yêu nên chia sẻ câu chuyện mong tìm được lời khuyên, ai ngờ nhận lại phản ứng gay gắt từ hội chị em.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngay sau khi bài viết xuất hiện, trái ngược với suy nghĩ sẽ được đồng cảm, cô nàng nhận về vô số “gạch đá”. Đa phần mọi người ủng hộ ý kiến của người yêu cô nàng nên chụp bộ ảnh cưới bình dân vừa tầm. Bên cạnh đó, một số người vẫn ủng hộ ý kiến của cô nàng bởi cả đời mới chụp ảnh cưới 1 lần.

“Trước mình chụp một bộ bình dân xong in 3 ảnh to, 1 bên nội, 1 bên ngoại, 1 để nhà riêng. Đến giờ, chẳng ai quan tâm đến chúng nữa, cả quyển album cũng không biết đang “lưu lạc” ở đâu nên bạn chụp bộ bình thường là được rồi sau này mới thấy phí tiền”, tài khoản T.H bày tỏ quan điểm.

“Biết rằng cả đời mới được mặc một lần không thể cứ đua đòi theo những gia đình có tiền được. Bạn đi kiếm tiền rồi không lẽ vẫn chưa biết quý đồng tiền mình kiếm ra, sau sống với nhau trăm thứ phải lo chứ không phải chỉ có bức ảnh cưới đâu”, tài khoản L.B bức xúc viết.

Tuy nhiên, một số tài khoản lại đồng tình chi số tiền lớn cho phi vụ chụp ảnh cưới. “Cả đời mới có 1 lần, cũng là phụ nữ với nhau chắc mọi người cũng phải thấu hiểu chứ. Có phải lúc nào cũng đi chụp ảnh cưới đâu mà nói hoang phí”, tài khoản T.N.T bênh vực chủ nhân bài viết.