Tất cả bắt nguồn từ việc nam chính - người mẫu Xuân Nhản - phải chọn lựa được một người mà anh muốn hẹn hò trong số 3 cô gái tham gia chương trình. Cuối cùng, anh chọn cô nàng có tên Lan Anh. Nhưng khi cô gái còn lại - tên Yến Mỹ - tháo mặt nạ, Xuân Nhản lại ồ lên tiếc nuối và luôn miệng khen ngợi ngoại hình xinh đẹp của cô gái này. Hành động này của nam người mẫu, cũng như cái kết không hề có hậu của Xuân Nhản và Lan Anh (sau đó, cả hai không đến buổi hẹn hò chính thức) đã khiến cư dân mạng nổ ra một cuộc tranh cãi bất tận.

Nam người mẫu Xuân Nhản Nam người mẫu Xuân Nhản
Chân dung cô gái mà Xuân Nhản ban đầu đã chọn Chân dung cô gái mà Xuân Nhản ban đầu đã chọn
Và đây chính là cô gái đã khiến Xuân Nhản hối tiếc Và đây chính là cô gái đã khiến Xuân Nhản hối tiếc

Khi cả Xuân Nhản lẫn Yến Mỹ đều đã lên tiếng sau tập phát sóng ồn ào này trên các phương tiện truyền thông, ở một diễn biến khác, cư dân mạng đang ”rần rần” đánh giá 1 sao cho show truyền hình này. Và tất cả đều có bức xúc: Đây là một chương trình hạ thấp người phụ nữ.

Rating 1* bỗng dưng tăng vọt trên fanpage của “Lựa chọn của trái tim”. Rating 1* bỗng dưng tăng vọt trên fanpage của “Lựa chọn của trái tim”.

Luồng ý kiến chia ra làm 2. Một phần, cư dân mạng bày tỏ sự giận dữ với riêng Xuân Nhản - người mà họ cho là ”không tử tế, không quân tử” vì đã quá ”phũ” với cô gái tên Lan Anh. Nhiều người gay gắt cho rằng đó là cách hành xử không thể chấp nhận được.

”Đàn ông không bao giờ được hành xử như vậy. Việc khen một cô gái khác xinh đẹp hơn trước mặt cô gái mà mình đã chọn là một điều tối kị. Chả hiểu galant, lịch sự ở chỗ nào. Thật may mắn là cuối cùng, chẳng có cô gái nào chọn chàng trai này!” - nickname Hoàng Tùng bức xúc.

”Chương trình có kiểm duyệt chặt chẽ tính cách người chơi trước khi quay hình không? Tại sao lại để một nam người mẫu vô duyên như vậy lên sóng. Hay đây là cách gây sự chú ý?” - bạn Dung bình luận.

Phần còn lại, nhiều cư dân mạng cho rằng, đây là một chương trình ”hạ thấp phụ nữ”, khi các cô gái thì phải đeo mặt nạ, cố gắng cư xử nhã nhặn để có được chàng trai trong chương trình, mà bản thân mình không có quyền chọn lựa. Thậm chí, họ cũng dùng từ ”món hàng” để nhận xét về dụng ý của chương trình dành cho các cô gái tham gia.

”Có thể do mình chưa xem chương trình này bao giờ nên chưa hiểu rõ lắm về mục đích và concept của chương trình. Nhưng những gì mình cảm nhận được là concept chương trình đang hạ thấp giá trị phụ nữ. Sao lại để một bạn nam hẹn hò thử với 3 bạn nữ xong loại từng bạn một? Ngay việc bạn nam ngồi như 1 ông hoàng rồi nhận xét này nọ về 3 bạn nữ đang đứng chờ đợi bị loại khiến một đứa con gái như mình cảm thấy bị xúc phạm thật sự”

”Phụ nữ là món hàng hay sao mà đàn ông cầm lên lựa chọn rồi bỏ xuống. Chọn cái khác xong thấy lại cái này đẹp lại muốn cả hai?”

”Xem mà cảm thấy khó chịu thật sự. Tại sao phải tham gia để người ta chê này chê nọ rồi lữa chọn ai tốt hơn như món hàng vậy?”

Dân mạng thi nhau đánh 1 sao cho show Lựa chọn của trái tim vì cho rằng chương trình hạ thấp giá trị của phụ nữDân mạng thi nhau đánh 1 sao cho show Lựa chọn của trái tim vì cho rằng chương trình hạ thấp giá trị của phụ nữ

Mặc dù format chương trình không cố định là 1 nam chọn 3 nữ, bằng chứng là tập tiếp theo sẽ là một cô gái lựa chọn 3 chàng trai, thế nhưng làn sóng phản đối chương trình này vẫn đang tăng mỗi giờ.