Năm nay, một lần nữa những người sinh vào ngày 29/2 lại không được thổi nến. Thậm chí những người bạn của họ cũng không biết phải chúc sinh nhật như thế nào cho phải.

Sở dĩ, những người sinh ngày 29/2 đặc biệt như vậy là vì chu kỳ quay quanh Mặt trời của Trái đất mỗi năm không chỉ tốn 365 ngày, mà là 365 ngày và 6 giờ chính xác hơn là 5 giờ 48 phút. Nếu không cộng thêm ngày thì sau 100 năm, lịch của chúng ta sẽ bị lệch so với thực tế tới 24 ngày. Và cái ngày được cộng thêm vào chính là ngày 29/2.

Hôm nay 28/2 trước thềm ngày “sinh nhật ảo”, mọi người sinh ngày 29/2 đồng loạt gửi lời chúc mừng đến nhau thay cho sự đồng cảm. Cùng với đó, họ cũng khoe sự đặc biệt không biết nên vui hay nên mừng của mình.

Năm nay lại không có sinh nhật. Năm nay lại không có sinh nhật.
Bạn có gắng chờ đến năm 2020 tổ chức sinh nhật nhé! Bạn có gắng chờ đến năm 2020 tổ chức sinh nhật nhé!
Dân mạng đồng loạt gửi lời chúc đến những người sinh ngày 29/2. Dân mạng đồng loạt gửi lời chúc đến những người sinh ngày 29/2.

Bên cạnh những lời chúc sinh nhật ý nghĩa, một số cư dân mạng còn khoe bức ảnh sinh nhật vào ngày 28/2 để thể hiện sự may mắn của mình.

Một tài khoản vui mừng khi mẹ sinh mình vào ngày 28/2. Một tài khoản vui mừng khi mẹ sinh mình vào ngày 28/2.

Đứng trước sự kêu than của nhiều người sinh ngày 29/2, một số người sinh ngày 1/4 (Cá tháng 4) lên tiếng. “Sinh ngày này có là gì dù trước hay sau vẫn sẽ tổ chức sinh nhật. Còn mình sinh ngày Cá tháng 4 mời sinh nhật mà chúng nó cứ tưởng trò đùa”, tài khoản H.Y chia sẻ.

Dù như thế nào đi chăng nữa, ngày 29/2 cũng là một ngày đặc biệt. Bởi vậy hãy cùng nhau gửi lời chúc đến những bạn sinh ngày này.