Chừa chỗ ngồi cho… một li nước, cô gái thẳng thừng khước từ lời đề nghị được ngồi ghế bên cạnh của người khác

Khải AnhĐăng lúc

Văn hoá ứng xử tại sân bay chưa bao giờ được bàn tán nhiều như thế này. Đã từ chối lời đề nghị của người khác, cô nàng còn buông những lời khó nghe khiến dân tình phẫn nộ.

Văn hóa ứng xử ở nơi công cộng vẫn luôn là đề tài được cư dân mạng quan tâm. Một hành động nào đó dù là vô tình diễn ra tại nơi đông người cũng có thể bị dân mạng đem ra mổ xẻ. Mới đây, câu chuyện ứng xử xảy ra ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) chính là chủ đề được nhiều người bàn tán. 

Một tài khoản trên mạng xã hội tự nhận là nhân vật chính trong câu chuyện này chia sẻ về một trải nghiệm không mấy tốt đẹp khi ra sân bay đi du lịch cùng gia đình. Cụ thể, người này chia sẻ rằng khi ngồi trong phòng chờ, vì chủ nhật nên rất đông và gần kín hết chỗ ngồi.

Do muốn ngồi cạnh người nhà nên cô đã hỏi một bạn gái nhường chiếc ghế kế bên cho mình. Người này cũng nói thêm đó là một chiếc ghế trống và chỉ đặt một li nước bên cạnh. Ấy vậy mà bạn gái này không đồng ý và còn kém lịch sự khi trả lời:  “Không thích, thiếu gì chỗ ngồi, ra chỗ khác mà ngồi". 

Theo đó, chủ tài khoản cũng bày tỏ sự thất vọng và phiền lòng khi một người trẻ lại có thái độ và lời nói vô lễ với một người trung niên lớn hơn mình nhiều tuổi. 

Cô cho rằng khi ở nơi công cộng nên mọi người đều bình đẳng, cô gái này không nên cư xử như vậy với  người lớn tuổi hơn mình, nhất là khi họ đã mở lời xin ngồi cạnh. Cô giãi bày: “Không vui, không thích có thể nói nhẹ nhàng chứ không nên nói không có chủ ngữ, vị ngữ như vậy. Thật sự cảm thấy có chút buồn và tức cho ngày hôm nay”.

Kèm theo bài viết là một vài hình ảnh được chủ nhân câu chuyện chụp lại. Rất nhiều người đã bày tỏ sự bất bình, lên án hành động thiếu văn minh và tôn trọng người khác của cô gái trẻ. Vài người cũng có mặt tại phòng chờ sân bay sáng đó đã chứng kiến câu chuyện, kịp thời nhận ra nhân vật chính được nhắc đến trong bài và chia sẻ hình ảnh mình nhanh tay chụp lại được.

Dưới bình luận, cộng đồng mạng bất ngờ khi cô nàng nhân vật chính trong câu chuyện kia cũng đã bình luận đáp trả. Cô gái cho rằng nguyên nhân đầu tiên khiến cô khó chịu là do chồng của người đăng bài này đã ho và hắt hơi rất mất lịch sự. Cô nàng cũng cho rằng xung quanh còn rất nhiều ghế ngồi nên người này không nhất định phải chen chân vào chỗ cô.  

Bạn gái này chia sẻ: “Nếu người ta không thích mình ngồi cạnh, thì mình ý tứ đi chỗ khác ngồi, có thiếu ghế đâu cô ơi? Đây là chỗ công cộng, ai thích ngồi đâu thì ngồi, cô cũng không phải là trường hợp ưu tiên để bắt buộc cháu phải nhường ghế cho cô, cô ạ”.

HIện tại, câu chuyện vẫn đang thu hút sự bàn tán của cộng đồng mạng.

BÀI VIẾT

Khải Anh

TIN TÀI TRỢ