Mới đây, mạng xã hội vừa truyền tay nhau đoạn clip ghi lại hình ảnh chó mẹ chặn xe của người đi đường để cầu cứu khi chó con bị tai nạn ngoài đường khiến nhiều người xúc động.

Clip chó mẹ cầu cứu người đi đường cứu chó con bị tai nạn

Theo đoạn clip, chú chó con bị tai nạn nằm liệt ở giữa đường, chó mẹ không có cách nào để cứu chữa nên đã tìm cách liên tục chặn xe người đi đường cầu cứu. Thậm chí, một cô gái bị chó mẹ chặn xe nhờ cầu cứu vì hoảng sợ và bất ngờ nên đã ngã xe. Dù chó mẹ không làm hại ai nhưng không ai dám lại gần vì tâm lí sợ bị cắn. Rất may sau đó, chủ nhân của chú chó đã phát hiện và đưa chúng đến bác sĩ thú y.

Ngay sau khi đoạn clip đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến của mọi người đều tỏ ra cảm động với hành động “vĩ đại” này của chó mẹ.

Chú chó chặn xe người đi đường khiến cô gái hoảng sợ ngã xe. Chú chó chặn xe người đi đường khiến cô gái hoảng sợ ngã xe.

Phương Lê bình luận: “Trời ơi, xem clip mà thương quá. Đúng là tình mẫu tử, đừng nói là con người hay con vật, con cái gặp nạn thì chẳng ai lo lắng, đau xót bằng mẹ. Không biết tình hình của chú chó con lúc này như thế nào rồi?”.

“Cứ bảo loài chó thì không biết gì nhưng đôi khi chúng thể hiện tình cảm khiến nhiều người phải ghen tị đấy. Xem clip này chắc nhiều người sẽ bỏ ý định ăn thịt chó. Trông cảnh chó mẹ luống cuống cầu cứu người đi đường mà thương không tả nổi. Cũng tội cả mấy người đi đường, nhiều khi muốn giúp nhưng lại sợ nên chẳng ai dám tiếp cận”, Toàn Phạm bình luận.

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự cảm động với hành động của chú chó mẹ, nhiều người cũng cho rằng những người chủ nhà nên cẩn thận hơn trong việc xích, nhốt chó trong nhà để tránh xảy ra những thiệt hại đáng tiếc cho người và loại vật nuôi này.

Trước đó,  mạng xã hội cũng từng “nghẹt thở” xem đoạn video chó mẹ cứu con bị mắc kẹt trong hang ngập nước. Theo đó, nước mưa đã khiến cho chiếc hang - nơi ẩn náu của mẹ con nhà chó, bị ngập nước. Trước tình huống này, chó mẹ đã nhanh chóng bới đất để tìm đường vào hang.

Sau một lát chui vào trong hang, chó mẹ đã đưa được chú chó con đầu tiên ra ngoài. Tuy nhiên khi ra khỏi hang, chú chó con dường như đã tắt thở. Ngay lúc này, chủ nhân của chú chó mẹ đã ra lệnh tiếp tục đi cứu những đứa con còn lại trong hang, mặt khác anh ở lại thực hiện những động tác nhằm kích thích hô hấp cứu con chó con. Sau đó, tất cả những chú chó con đều sống trở lại.

Chó mẹ cứu con bị mắc kẹt trong hang ngập nước gây chú ý nhiều người xem.

Một đoạn clip khác tại Ấn Độ chi lại cảnh chó mẹ dũng cảm bơi qua dòng nước lũ đang chảy xiết để tới một bãi rác lớn, nơi đàn con đang bị mắc kẹt cũng gây ấn tượng với nhiều người.

Sau khi bơi được tới bãi rác, chó mẹ đã dùng miệng ngậm chặn cổ chó con trước khi bơi trở lại nơi xuất phát. May mắn, hai mẹ con đều an toàn sau hành trình vượt qua dòng nước lũ.

Tuy nhiên, sứ mệnh cứu hộ của chó mẹ vẫn chưa kết thúc khi nó tiếp tục bơi ra bãi rác thêm 3 lần nữa để cứu những đứa con còn lại.

Clip chó mẹ bơi qua dòng lũ, tới một bãi rác lớn để cứu đàn con.