Sao & Đời Sống

Chuyện tình của 'cặp đôi đũa lệch' gây 'sốt' mạng xã hội: Cô dâu 1m2 được chú rể 1m8 yêu thương, cưng chiều như 'công chúa'

Dung Nguyễn
Chia sẻ

Có thể nói, câu chuyện về cặp đôi chính là minh chứng cho tình yêu đích thực, không phân biệt ngoại hình hay khoảng cách.

Vừa qua, chuyện tình ngọt ngào của "cặp đôi đũa lệch" cô dâu Hou Lijun (25 tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) và chú rể Wang Ya (31 tuổi, sống tại tỉnh An Huy, Trung Quốc) đang nhận được nhiều sự chú ý từ phía dân mạng.

Theo đó, trong khi chú rể sở hữu chiều cao "khủng" 1m80 thì cô dâu chỉ cao vỏn vẹn 1m20. Tuy vậy, vượt qua lời bàn tàn, gièm pha của dư luận, cặp đôi vẫn sống với nhau rất hạnh phúc, viên mãn và đón đứa con đầu lòng vào đầu năm nay.

Cô dâu 1m2 hạnh phúc bên chú rể 1m8 Ảnh 1

Được biết, khi mới lọt lòng, Hou Lijun đã bị bố mẹ đẻ bỏ rơi trong thùng rác. May mắn thay, cô được cặp vợ chồng trẻ phát hiện, quyết định đưa về nhà chăm sóc và đặt tên là Hou Lijun. 

Tuy nhiên, Hou Lijun lại không may mắc căn bệnh tuyến yên khiến cô mãi mãi "mắc kẹt" trong thân hình tí hon. Năm 18 tuổi, chiều cao của cô chỉ dừng lại ở con số 1m2. Do phương pháp điều trị căn bệnh này cần chi phí rất cao, gia đình bố mẹ nuôi lại không giàu có nên cuối cùng đành bỏ cuộc.

Sau khoảng 2 năm bỏ học vì tự ti về ngoại hình của bản thân, Hou Lijun đã đăng ký vào lớp học nghệ thuật và nhanh chóng được ra biểu diễn, nối nghiệp bố mẹ nuôi của mình.

Cô dâu 1m2 hạnh phúc bên chú rể 1m8 Ảnh 2

Dù không có chiều cao nổi bật nhưng cô lại nhận được nhiều sự yêu mến nhờ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, sự nhanh nhẹn hoạt bát. Một thời gian sau, Hou Lijun kết hôn với đồng nghiệp khuyết tật cùng đoàn nghệ thuật, tuy nhiên cặp đôi ly hôn vào năm 2017 do nhiều bất đồng.

Một năm sau đó, Hou Lijun quen Wang Ya qua mạng xã hội. Lần đầu gặp mặt, chàng trai vô cùng bất ngờ trước chiều cao "khiêm tốn" của bạn gái. Tuy nhiên, khi biết hoàn cảnh của Hou Lijun, Wang Ya đã bỏ qua sự chênh lệch về chiều cao và bày tỏ mong ước muốn ở bên cả đời để chăm sóc cô. 

Cô dâu 1m2 hạnh phúc bên chú rể 1m8 Ảnh 3

Sau 6 tháng thấu hiểu được tình cảm chân thành của chàng trai, Hou Lijun đã quyết định kết hôn cùng Wang Ya. Tháng 3/2019, đám cưới cổ tích của chàng trai 1m8 bên cô dâu 1m2 đã chính thức diễn ra và thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Vào đầu năm nay, cặp đôi đón đứa con đầu lòng trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè. 

Cô dâu 1m2 hạnh phúc bên chú rể 1m8 Ảnh 4
Cô dâu 1m2 hạnh phúc bên chú rể 1m8 Ảnh 5

Được biết, kể từ khi kết hôn, Hou Lijun luôn được chồng chiều chuộng như "công chúa". Wang Ya cho biết anh thích vợ mình bởi cô dễ thương, khéo léo và có trái tim nhân hậu. 

Có thể thấy, cặp đôi chính là minh chứng cho tình yêu địch thực, không phân biệt ngoại hình hay khoảng cách.

Chia sẻ

Bài viết

Dung Nguyễn

BÌNH LUẬN