Mặc dù bị lên án kịch liệt nhưng có vẻ như đâu đó, hành động ngược đãi động vật vẫn liên tục xảy ra. Mới đây, cư dân mạng hết sức phẫn nộ khi theo dõi câu chuyện chú mèo đang mang bầu bị dội nước sôi, đánh đập đến mức bị động kinh.

Cụ thể, trên trang cá nhân của anh Đoàn Nhật Minh (Phú Nhuận, TP. HCM) đã đăng tải hình ảnh và câu chuyện của một chú mèo đáng thương như sau: “Nó đang mang bầu mấy ngày cuối rồi. Đói qua nên vào chợ xin ăn thôi mà nỡ lòng nào lấy gậy phang vào bụng nó, rồi còn hắt cả tô nước sôi lên lưng nó nữa… Nó đau đến mức nằm bất động gào khóc cả buổi sáng bên lề đường”.

Chia sẻ của anh Minh. Chia sẻ của anh Minh.

Liên hệ với anh Minh, người đang chăm sóc chú mèo này, anh cho biết: “Sáng 18/4 lúc ngang qua chợ trên đường Hiệp Bình (quận Thủ Đức) một người bạn của mình phát hiện chú mèo này và tụi mình đưa về quán cafe cứu chữa, chăm sóc”.

Sau khi đưa về quán, thấy chú mèo bị thương khá nặng nên anh đã đưa đến bác sĩ kiểm tra sức khỏe và siêu âm. Theo đó, chú mèo đáng thương này đang mang thai khoảng 1,5 tháng nhưng hiện tại chưa thể sinh mổ vì có thể nguy hiểm đến cả mẹ và con. Sau khi khám sức khỏe, bác sĩ cho biết mèo mẹ đã bị động kinh.

Clip ghi lại cảnh chú mèo bị thương, gào khóc bên đường.

Nguồn clip: Đoàn Nhật Minh.

“Vết thương do bị bỏng nước ở lưng, 2 chân và dễ khắc phục. Tuy nhiên vết thương ở chân khiến mèo mẹ đi lại rất khó khăn. Việc bị động kinh khiến khả năng nhận biết của mèo mẹ rất hạn chế“, anh Minh nói thêm.

Sau khi thăm khám, anh Minh đã đưa mèo mẹ về quán cafe chăm sóc. Dự kiến, 2 tuần nữa anh sẽ đưa chú mèo này đi khám lại. “Vì hiện giờ mèo đang bị động kinh nên mình cũng không biết tình trạng nó sẽ như thế nào”.

Hình ảnh chú mèo được bác sĩ chăm sóc. Hình ảnh chú mèo được bác sĩ chăm sóc.

Chú mèo đang mang bầu bị đánh đập tạt nước sôi đến động kinh khiến dân mạng phẫn nộ

Mình chia sẻ câu chuyện này cũng chỉ mong chú mèo này sẽ có chủ mới chăm sóc“, anh Minh cho biết. Hiện tại anh đang là chủ của một quán cafe kiếm chăm sóc mèo và giao lại cho những người chủ muốn nhận nuôi - một mô hình mới giúp cưu mang những chú mèo “lang thang, cơ nhỡ”.