Chuyện người yêu bất ngờ “bỏ” đi cưới vợ/ chồng chẳng còn mới lạ. Đa phần những câu chuyện buồn ấy sau khi được kể lại khiến dân mạng không khỏi đồng cảm, xót xa với số phận của nhân vật chính khi chứng kiến người mình yêu thương nhất bỗng là một nửa của một người khác.

Thế nhưng, câu chuyện mới đây của 1 chàng trai cũng ở hoàn cảnh tương tự lại nhận về những lời trách cứ của dân mạng.

Cụ thể, mới đây, 1 chàng trai lên 1 trang NEU Confessions kể về chuyện tình và cái kết cô người yêu đi cưới bạn thân của mình. Có vẻ như thời điểm mà anh kể câu chuyện này, anh vẫn chưa hết “sốc”. Cuối câu chuyện, nam thanh niên này để lại dòng cảm thán “chuyện đó có ai ngờ”.

Anh chàng kể đầu đuôi việc cả hai yêu nhau đến nay đã 6 năm nhưng tính chuyện học cao học và tiết kiệm lo cho bản thân nên cả hai chưa tổ chức đám cưới. Bạn gái anh có 1 người bạn thân khác giới và cả hai khá thân thiết. Cùng với đó, anh rất tin tưởng người bạn kia của người yêu.

Vào 1 ngày đẹp trời, nam chính bỗng thốt ra lời nói đùa rằng: “Thôi em cũng có tuổi rồi, anh thì còn nhiều dự định cho tương lai, em có chờ được anh không, nếu không chờ được em cứ yêu rồi lấy người khác đi, anh đồng ý”.

Dòng chia sẻ gây chú ý của chàng trai. Ảnh chụp màn hình. Dòng chia sẻ gây chú ý của chàng trai. Ảnh chụp màn hình.

Cô gái nói chờ, nhưng sau đó cô nhận ra mình bị trêu đùa với tình của mình. Và tháng 6 vừa qua cô đã tổ chức đám cưới với anh bạn thân.

Đến lúc này, anh chàng mới ngỡ ngàng tiếc nuối thì mọi sự cũng đã rồi.

Nguyên văn dòng chia sẻ của chàng trai này như sau:

Thực sự lúc đó tôi nói câu đó chỉ trêu thôi vì tôi quá hiểu rõ người yêu tôi như thế nào mà, người yêu tôi bảo là sẽ chờ nhưng hôm đó đột nhiên.

- Anh nghĩ anh cứ trêu em mãi như này là vui à, cả 2 đứa đều lớn rồi, đừng có lôi chuyện tình cảm ra làm trò đùa nữa, anh thích thì tôi đồng ý chia tay, có gì đâu phải ngại, anh kiếm cô khác chờ đi nhé.

Tình yêu không có chỗ cho sự vô tâm. Ảnh minh họa. Tình yêu không có chỗ cho sự vô tâm. Ảnh minh họa.

Đợt đó người yêu tôi có giận tôi, thường thì người yêu tôi chỉ giận tôi có 1 tuần không nói gì là cùng lắm, đợt này im lặng hơn 2 tuần tôi mới sốt ruột hỏi thì người yêu thản nhiên trả lời:

- Em yêu người khác rồi, anh không cần hỏi nữa đâu, đến người yêu mình chia tay đi yêu người khác mà anh còn không biết, thảo nào anh nói người khác phải chờ là đúng, anh bận quá mà.

- Em yêu ai?

- Em yêu ai anh không cần biết, chỉ cần biết là chúng ta không còn là gì của nhau nữa.

Trong điện thoại vẫn còn lưu tin nhắn như thế, trong 1 tháng sau tôi cố tìm hiểu và điều bất ngờ là người đó chính là… bạn thân, vâng chính là bạn thân. Thậm chí thời gian tôi tìm hiểu cũng là thời gian 2 người xem để làm lễ ăn hỏi và tháng 6 này vừa cưới xong.

Thực sự đến giờ tâm lý tôi đã ổn hơn nên tôi mới dám tâm sự, có phải tôi đã đùa ngu quá đúng không… Vì trò đùa của tôi, vì câu nói đùa mà tôi vẫn chưa hết sock. Chỉ 4 tháng thôi mà người yêu cũ tôi lấy luôn bạn thân… Chuyện đó ai ngờ…”

Sau khi câu chuyện của chàng trai này được đăng tải trên mạng xã hội đã bất ngờ gây “bão”. Sau chưa đầy 1 ngày đăng tải, câu chuyện đã thu hút hơn 14 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc của dân mạng, cùng nhiều bình luận, chia sẻ.

Dân mạng bức xúc đáp trả hành động của chàng trai. Ảnh chụp màn hình. Dân mạng bức xúc đáp trả hành động của chàng trai. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, hầu hết ý kiến để lại đều cho rằng cách cư xử của chàng trai này quả tồi tệ và câu nói đùa ở trường hợp này dẫn đến kết cục chia tay cũng là lẽ thường.

Bạn Nguyễn Diệu Linh bày tỏ: “ Yêu 6 năm hết cả thanh xuân con gái nhà người ta lại nói kiểu không chờ được anh thì lấy người khác đi, anh đồng ý! Cho dù là đùa cũng chứng tỏ không tôn trọng mối quan hệ với chị này! Chờ đợi không đáng sợ, mà đáng sợ là không biết phải chờ đến bao giờ! Người ta đi lấy chồng là đúng”!

Sau câu chuyện này, nhiều dân mạng đều thống nhất quan điểm rằng, tình yêu cần sự chân thành, hơn nữa là sự tôn trọng và nghiêm túc nuôi dưỡng mối quan hệ ấy. Tình yêu và cái kết đẹp chỉ xứng đáng dành tặng cho những ai hết mình vì người mình yêu thương mà thôi.