Saki – một cô gái trẻ người Nhật đã bắt đầu kế hoạch tiết kiệm từ năm 18 tuổi đến trước 34 tuổi sẽ mua cho mình 3 ngôi nhà tại xứ sở hoa anh đào.

Hiện tại, cô đã thực hiện được mong ước “nhỏ nhoi” của mình ở tuổi 33 nhờ vào chế độ ăn uống tiết kiệm với 43.000 đồng/ngày, khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi và thán phục.

Saki bắt đầu tiết kiệm từ năm 18 tuổi, sau 15 năm cô đã mua được 3 căn nhà trị giá 55 triệu yên. (Ảnh. Helino) Saki bắt đầu tiết kiệm từ năm 18 tuổi, sau 15 năm cô đã mua được 3 căn nhà trị giá 55 triệu yên. (Ảnh. Helino)

Ăn uống tiết kiệm với 43.000 đồng mỗi ngày, cô gái trẻ sở hữu 3 căn biệt thự sau 15 năm ảnh 1

Đồ gia dụng trong nhà được Saki xin từ bạn bè. Đồ gia dụng trong nhà được Saki xin từ bạn bè.
Đến tủ giày dép của cô cũng không tốn tiền mua. Đến tủ giày dép của cô cũng không tốn tiền mua.

Được biết, sau khi tốt nghiệp trung học Saki làm việc tại  một công ty bất động sản với mức lương 200 ngàn yên/tháng (khoảng 44 triệu đồng).

Saki thực hiện chế độ “thắt lưng buộc bụng” trong việc ăn uống, tất cả các khoản chi tiêu cùng tiền lương đều để dành mua nhà.
Về ăn uống, Saki quyết định chỉ chi 200 yên (43.000 đồng) cho việc mua đồ ăn trong 1 ngày. Bữa sáng của cô thường là bánh mì kèm bơ 77 yên (17.000 đồng), bữa trưa là cơm và cá hồi 154 yên (34.000 đồng) và bữa tối chỉ ăn mì udon kèm rau chỉ 6.000 đồng.

Cô tiết kiệm đến mức ăn trực tiếp trong nồi nấu để không phải tốn nước rửa và tiết kiệm tiền mua bát. Cô tiết kiệm đến mức ăn trực tiếp trong nồi nấu để không phải tốn nước rửa và tiết kiệm tiền mua bát.

Saki thườngxin bạn bè đồ đạc trong nhà cũng như quần áo, giày dép, tử để giày…Hơn 10 năm qua, Saki không mua quần áo, giày dép mới, tất cả đồ dùng của cô đều tận dụng của người khác để dùng lại. Ngoài ra, cô gái trẻ còn quyết định đạp xe đi làm mỗi ngày để tiết kiệm tiền mua nhà.

Những phòng trống được Saki dành cho thuê lấy tiền. Những phòng trống được Saki dành cho thuê lấy tiền.
Đồ ăn trong tủ lạnh của “cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản”. Đồ ăn trong tủ lạnh của “cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản”.
Saki quy định chỉ chi 200 yên (43.000 đồng) cho việc mua đồ ăn trong 1 ngày. Saki quy định chỉ chi 200 yên (43.000 đồng) cho việc mua đồ ăn trong 1 ngày.
Những kế hoạch tiết kiệm được đề ra một cách rất chi tiết. Những kế hoạch tiết kiệm được đề ra một cách rất chi tiết.

Sau 15 năm tiết kiệm, Saki đã mua được 3 ngôi nhà. Ngôi nhà đầu tiên mua năm 27 tuổi giá 10 triệu yên (2,2 tỷ đồng) dùng để cho thuê 2 trong 3 phòng ngủ. Nhà thứ 2 được mua với số tiền 18 triệu yên (3,9 tỷ đồng) và ngôi nhà thứ ba có giá 27 triệu yên (5,9 tỷ đồng). Sau khi nghỉ làmở công ty bất động sản, Saki quyết định mở quán cà phê mèo ở Nhật Bản.

Quán cà phê mèo của cô ở Nhật Bản. Quán cà phê mèo của cô ở Nhật Bản.