Khi yêu, nhiều người thường muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn gái. Không chỉ là những buổi đi xem phim, ăn hàng, mua sắm… mà đó có thể là những món quà tự làm hay đem những đặc sản sạch ở quê ra để tặng. Đặc biệt là ở thành phố, hầu như ai cũng thích được tặng “quà quê”. Quà quê là đặc sản ở một địa phương hay đơn giản là bất kì thứ gì được mang từ quê lên. Không chỉ ngon và sạch sẽ, quà quê còn thể hiện lòng thành, sự quý trọng dành cho người được tặng.

Thế nhưng, chia sẻ của cô gái khi được bạn trai tặng quà quê dưới đây khiến nhiều người thấy rằng: không phải lòng tốt lúc nào cũng được đáp lại. Cụ thể, cô gái than phiền khi bạn trai liên tục đem quà quê ra tặng: gà sạch, rau tự trồng, chuối ngự, cá kho làng Vũ Đại…

Thay vì cảm động, cô gái lại tỏ ra ghét và thậm chí dị ứng với hành động này. Cô nàng cho rằng, thế kỉ 21 rồi không còn như xưa mà tặng quà quê. Tất cả nên quy ra tiền để cô mua sắm còn hơn. Nghĩ mình đúng, cô gái nói thẳng với bạn trai: “Anh thôi mấy cái quà quê của anh đi, em không cần, đi đâu cũng quà quê quà quê mà anh không thấy quê thật à? Kém sang”.

Chê bạn trai tặng quà quê là kém sang, cô gái nhận cơn mưa gạch đá từ cư dân mạngChê bạn trai tặng quà quê là kém sang, cô gái nhận cơn mưa gạch đá từ cư dân mạngDưới đây là nguyên văn chia sẻ đang gây tranh cãi trên trang NEU Confession:

Tâm sự về chuyện “Quà quê”.
Chắc ở đây nhiều người giống em, ghét mấy món quà gọi là “Quà quê” lắm ấy. Em có anh người yêu trước học NEU ra trường đi làm rồi, anh ấy quê Hà Nam, sinh năm 94. Mới yêu nhau được 6 tháng thôi. Trước khi yêu nhau thì anh ấy không có kiểu tặng quà quê cho em đâu, mà chỉ là đưa đi ăn đi chơi đi xem phim anh ấy bao tất. Đến lúc yêu thì mới hay có trò tặng quà quê, vì anh ấy hay về quê nên hay mang quà lên lắm. Lần thì mang gà lên, gà làm sẵn rồi ấy xong bảo là “Quà quê anh đấy, gà này chắc thịt lắm, không phải gà công nghiệp đâu”, lần thì mang cả chuối lên xong bảo là “Chuối ngự em à, chuối này ăn ngon lắm đấy, chuối này ngày trước để tiến vua đặc sản quê anh!”. Xong đợt Tết ấy, lúc mới yêu nhau còn mang cá kho cho em xong bảo “Quà quê anh, cá kho làng Vũ Đại, không đâu có đâu em, ăn thử xem ngon lắm”. Có lần còn lên vào buổi sáng xong mang cả đống bánh cuốn chả lên rồi bảo là “Bánh cuốn chả Phủ Lý đấy em, ngon, tuyệt vời luôn, không tin cứ ăn thử!” rồi cả vụ mang rau lên cho em xong bảo “Rau sạch quê anh trồng, có tí quà quê”…
Ôi em thề là em dị ứng lắm ấy, nó cứ thế nào ấy. Đại loại em thấy nó kiểu như bênh nhà quê. Tại sao anh ấy không nghĩ đơn giản là quy ra tiền rồi cho em hoặc bán đi xong có bao nhiêu tiền thì mua quần áo rồi giày dép, rẻ cũng được nhỉ.
Thế kỉ 21 rồi, chúng ta sống trong thời đại văn minh, xã hội phát triển chứ có phải làng bản như xưa đâu mà suốt ngày tặng nhau quà quê. Em hôm trước mới nói anh ấy là
- Anh thôi mấy cái quà quê của anh đi, em không cần, đi đâu cũng quà quê quà quê mà anh không thấy quê thật à? Kém sang.
Em nói mà anh ấy còn tự ái xong cúi mặt không nói gì, chắc đúng rồi nên không nói gì cả. Em còn mắng anh ấy là:
- Người ở quê thì tặng nhau quà quê được chứ ở đây mấy thứ đó mua được hết, thà anh cứ cho em tiền hoặc mua cho em mấy cái đồ mặc trên người thì có tốt hơn không.
Lúc nào cũng quà quê quà quê, lại nhớ kiểu Tết ở nhà em người ta cứ cho gà với cho giò, đại loại quà quê đó xong có ăn đâu, toàn lại phải cho đi, gà thì cứ chạy quanh nhà. Nói chung là tùy chứ không phải lúc nào quà quê cũng hay, cũng là quý.
Mọi người công nhận không.

Được biết, bạn trai của cô nàng này quê ở Hà Nam nên hay mang cá kho làng Vũ Đại, chuối Ngự, bánh cuốn Phủ Lý - toàn những món đặc sản lên để bạn gái ăn thử. Thế nhưng, thay vì vui thích hay cảm động thì cô nàng này lại suy nghĩ: “Ôi em thề là em dị ứng lắm ấy. Nó cứ thế nào ấy. Đại loại em thấy nó kiểu như bênh nhà quê. Tại sao anh ấy không nghĩ đơn giản là quy ra tiền rồi cho em hoặc bán đi xong có bao nhiêu tiền thì mua quần áo rồi giày dép, rẻ cũng được nhỉ”.

Cô nàng này thậm chí đã nói thẳng với người yêu là những món quà này thật “kém sang” và từ chối không muốn nhận.

Bánh cuốn Phủ Lý nổi tiếng nhưng lại gặp đúng cô nàng không thích quà quê - (Ảnh: Internet). Bánh cuốn Phủ Lý nổi tiếng nhưng lại gặp đúng cô nàng không thích quà quê - (Ảnh: Internet).
Kể cả cá kho làng Vũ Đại, cô gái cũng cho rằng tặng quà quê là kém sang - (Ảnh: Internet). Kể cả cá kho làng Vũ Đại, cô gái cũng cho rằng tặng quà quê là kém sang - (Ảnh: Internet).

Những chia sẻ của cô nàng này hiện đang nhận được “cả rổ” gạch đá của cư dân mạng. “Người ta có thương có quý mới tặng bạn những món quà thế này. Đồ ngon lại sạch lắm khi có tiền cũng chẳng mua được” - Bạn K.C bình luận.

“Đọc xong chỉ thấy thứ “kém sang” duy nhất là cách cư xử của cô bạn này. Nói thật bạn không thích thì chia tay đi cho người khác hốt anh ấy cũng được bạn ạ. Mình thèm cá kho làng Vũ Đại lắm mà chẳng có để ăn đây này” - cô bạn M.N “đanh đá” đáp trả!

“Thôi em bỏ… anh ý đi, cho anh ý được kiếm cô khác đỡ làm anh ý khổ. Em có biết 6 tháng vất vả mới được hạt gạo, nuôi bao nhiêu tháng mới được con gà ngon không mà bảo bán lấy tiền. Quà của người quê không chỉ là quà mà còn gửi gắm cả tình cảm và công sức vào trong đó chứ nó không rẻ mạt như mấy món quà sẵn đóng gói lung linh ngoài tiệm để chạy qua cho có đâu”.

“Có quà mang lên cho là tốt lắm rồi lại còn đòi hỏi… thứ quà quê bạn chê ỏng chê eo đấy người ta phải quý bạn mới đem cho nhé. Người ta yêu bạn nên cứ có gì ngon là mang lên cho bạn mà bạn có thể suy nghĩ ấu trĩ và nói ra những lời thô thiển như vậy!”.

“Không liên quan chứ người yêu bạn này ở gần nhà mình này còn cùng tuổi nữa. Cá kho làng Vũ Đại, chuối ngự thì chuẩn rồi. Mà bạn này không biết rơi từ trên trời xuống hay sao ý. Người ta quan tâm người ta mới cất công như thế. Mình toàn được nhờ mua hộ này nọ hoặc mang biếu ai người ta cũng thích lắm. Thế mà bạn coi rẻ đặc sản quê thế”…

Còn bạn, bạn nghĩ sao về “quà quê”?