Ngay từ sáng ngày 7/7/2018, hàng ngàn người yêu thích bộ môn nghệ thuật hình xăm đã cùng tập trung tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội để tham gia Vietnam Tattoo Expo 2018 - Lễ hội hình xăm lớn nhất Việt Nam năm 2018. Là một bộ môn nghệ thuật còn tương đối “lạ lẫm” đối với công chúng, thế nhưng không vì thế mà sức sống của bộ môn này trở nên thua kém trong khu vực, nhất là khi nhìn vào số lượng người tham gia Tattoo Expo này.

Hãy cùng Saostar điểm qua một số hình ảnh ấn tượng trong ngày đầu tiên của Vietnam Tattoo Expo 2018:

Ngay từ sáng sớm, khán giả đã xếp hàng đông nghịt chờ Tattoo Expo khai mạc. Trong buổi sáng 7/7, đã có hơn 3000 lượt khán giả tham gia chương trình. Ngay từ sáng sớm, khán giả đã xếp hàng đông nghịt chờ Tattoo Expo khai mạc. Trong buổi sáng 7/7, đã có hơn 3000 lượt khán giả tham gia chương trình.
Khác với ấn tượng của công chúng về một cộng đồng “ngổ ngáo”, các khán giả của VTE 2018 đã thể hiện sự văn minh khi tuân thủ các quy định của BTC rất nghiêm túc. Khác với ấn tượng của công chúng về một cộng đồng “ngổ ngáo”, các khán giả của VTE 2018 đã thể hiện sự văn minh khi tuân thủ các quy định của BTC rất nghiêm túc.

Chất phát ngất những hình ảnh ấn tượng trong lễ hội hình xăm lớn nhất Việt NamChất phát ngất những hình ảnh ấn tượng trong lễ hội hình xăm lớn nhất Việt Nam

Không chỉ thu hút các khán giả ở Hà Nội và các khu vực lân cận, Vietnam Tattoo Expo 2018 còn thu hút khán giả đến từ TP.HCM và quốc tế, thể hiện sự quan tâm và yêu thích của công chúng đối với loại hình nghệ thuật mới mẻ này. Không chỉ thu hút các khán giả ở Hà Nội và các khu vực lân cận, Vietnam Tattoo Expo 2018 còn thu hút khán giả đến từ TP.HCM và quốc tế, thể hiện sự quan tâm và yêu thích của công chúng đối với loại hình nghệ thuật mới mẻ này.

Chất phát ngất những hình ảnh ấn tượng trong lễ hội hình xăm lớn nhất Việt NamChất phát ngất những hình ảnh ấn tượng trong lễ hội hình xăm lớn nhất Việt Nam

Các nghệ sĩ đã sáng tác các hình xăm cho khán giả tham gia ngay tại sự kiện, trong đó có những hình xăm đồ sộ và đòi hỏi trình độ cao đối với nghệ sĩ cũng như độ “chịu đựng” của khách hàng. Các nghệ sĩ đã sáng tác các hình xăm cho khán giả tham gia ngay tại sự kiện, trong đó có những hình xăm đồ sộ và đòi hỏi trình độ cao đối với nghệ sĩ cũng như độ “chịu đựng” của khách hàng.

Chất phát ngất những hình ảnh ấn tượng trong lễ hội hình xăm lớn nhất Việt NamChất phát ngất những hình ảnh ấn tượng trong lễ hội hình xăm lớn nhất Việt Nam

Các gian hàng đều nhận được sự chú ý quan tâm của đông đảo khán giả. Đây cũng là một dịp hiếm hoi mà khán giả có thể tìm hiểu và trực tiếp khám phá bộ môn nghệ thuật mới mẻ này ở khoảng cách gần. Các gian hàng đều nhận được sự chú ý quan tâm của đông đảo khán giả. Đây cũng là một dịp hiếm hoi mà khán giả có thể tìm hiểu và trực tiếp khám phá bộ môn nghệ thuật mới mẻ này ở khoảng cách gần.

Cho tới nay, các thợ xăm vẫn chưa thực sự được xã hội Việt Nam đánh giá đúng. Vietnam Tattoo Expo 2018, được tổ chức vào ngày 7,8/7/2018 tới đây là một dịp hiếm hoi để cộng đồng tiếp cận với nghệ thuật hình xăm một cách toàn diện hơn, trực tiếp gặp gỡ, tìm hiểu và chia sẻ những câu chuyện của thứ nghệ thuật trên da và mực.

Với hơn 100 nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia trên thế giới, đây chắc chắn sẽ là bức tranh sống động và chân thực nhất về nghệ thuật hình xăm - thứ nghệ thuật đang dần trở thành một giá trị được cộng đồng chấp nhận trong đời sống thường ngày.