Người ta thường nói, yêu một người không cần lý do, không cần biết đúng - sai nhưng khi chia tay, ai nấy đều có thể dễ dàng tìm ra hàng triệu lý do muôn hình vạn trạng. Nào là chia tay vì không hợp gu ăn uống, vì thầy bói bảo cả 2 không hợp tuổi… Những lý do nhảm nhí ấy đã đủ khiến nhiều người mắt chữ A, mồm chữ O vì ngạc nhiên. Nhưng kỳ thực, ngần ấy cũng không đủ để đọ độ nhảm nhí so với lý do dưới đây.

Chàng trai chia tay vì bạn gái mặc quần ren màu đỏ, nhưng lý do đằng sau mới thật sự hết hồnCụ thể, mới đây cư dân mạng vô cùng bức xúc khi xem những bức ảnh chụp lại màn hình tin nhắn giữa chàng trai sắp lấy vợ và người yêu cũ của mình. Sau khi chuẩn bị lên thuyền hoa êm ấm cùng người yêu mới thì anh chàng quyết định thổ lộ lý do chia tay cho cô người yêu cũ được biết. Dù cô gái đã nói là lý do giờ đã hết quan trọng nhưng anh chàng vẫn kiên quyết cho rằng, phải nói ra để “em sửa đổi, không đổ vỡ với người đến sau“.

Thấy chàng trai có lòng tốt, cô gái cũng đành ngồi nghe. Tưởng rằng anh chàng sẽ kể lể ra những chuyện đao to búa lớn, giúp cô gái hoàn thiện bản thân hơn thì ai dè, lý do chia tay của anh chàng lại chỉ vì… một chiếc quần lót ren.

Đoạn hội thoại giữa 2 nhân vật chính. (Ảnh: Tân An) Đoạn hội thoại giữa 2 nhân vật chính. (Ảnh: Tân An)
Những câu hỏi khó hiểu của chàng trai khiến cô gái và cư dân mạng đều phải há hốc mồm miệng. (Ảnh: Tân An) Những câu hỏi khó hiểu của chàng trai khiến cô gái và cư dân mạng đều phải há hốc mồm miệng. (Ảnh: Tân An)

“Em có nhớ chuyến đi Đà Lạt trước khi mình chia tay không? Lúc em đi tắm, anh gom đồ vào vali thấy em mặc quần lót ren màu đỏ. Chỉ có những đứa con gái thích xem phim sex mới mặc quần lót ren thôi. Tại sao em lại là người như vậy? Chỉ có những đứa đóng phim sex mới mặc quần lót ren thôi, tại sao em lại biết mua quần lót ren mà mặc”.

Câu hỏi của chàng trai khiến cô gái ngớ người. Không giữ được kiên nhẫn, cô gái đã mắng chửi người yêu cũ không thương tiếc. Những tưởng chàng trai sẽ dừng lại ở đó, ai ngờ anh chàng lại tiếp tục kể lể chuyện tình với vợ sắp cưới. Theo đó, lý do khiến anh cảm thấy yên tâm về vợ mình vì cô ấy… không bao giờ mặc quần lót ren.

Đáp lại sự chân thành góp ý của anh chàng, cô gái chỉ một mực la mắng và cũng nói rằng, khi người yêu cũ chưa nói ra lý do chia tay thì vẫn còn yêu, còn thương nhưng khi biết rồi chỉ thấy khinh bỉ. Ngoài ra, cô cũng cảm thấy rất may mắn khi không lấy anh làm chồng.

Chàng trai chia tay vì bạn gái mặc quần ren màu đỏ, nhưng lý do đằng sau mới thật sự hết hồn

Ngay sau khi chia sẻ trên mạng, câu chuyện này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đa số ý kiến đều ném đá chàng trai và cho rằng, anh chàng quá cổ hủ, tiểu tiết và thiếu cái nhìn thông suốt, thấu hiểu người mình yêu.

Đánh giá 1 người phải dựa vào cách người ta đối nhân xử thế, dựa vào tính cách, sự hiểu biết của người ta chứ tại sao lại chỉ dựa vào một cái quần“, bạn T.H nói.

Một số người cũng nói, đàn ông tốt hay xấu chỉ đến khi chia tay mới biết. Nhiều năm quen và yêu nhau nhưng có lẽ chỉ đến bây giờ, cô gái mới hiểu rõ người mình từng yêu. “Chúc mừng bạn đã không lấy nhầm phải người đàn ông này và quan trọng hơn là nhìn rõ bộ mặt thật để không bao giờ tiếc nuối”, bạn L.T bày tỏ.

Chuyện này cũng có thật nữa à. Cái gì đang xảy ra thế, anh chàng này có thật trên đời à”, một dân mạng ngạc nhiên.

Bó tay vì lý do chia tay, trên đời lại có người chia tay người yêu 3-4 năm chỉ vì chuyện chiếc quần lót nữa ạ, không thể tin nổi“, facebooker T.A nói.