Sao & Đời Sống

Câu chuyện ông bố dắt hai con đi ăn chè khiến phái nữ có thêm niềm tin vào việc 'lấy chồng'

Họa Mi
Chia sẻ

''Thế mới bảo trong cuộc sống chẳng cần người phải nói lời yêu thương nhưng mong người ấy sẽ hiểu gia đình dù không ấm cúng đi nữa nhưng vẫn là một gia đình, nơi mà người chồng sẵn sàng chia sẻ mọi việc với vợ".

Càng ngày, con gái càng sợ lấy chồng, vì khắp trên các trang mạng xã hội đều là những thông tin tiêu cực. Nào là chồng đánh vợ, chồng gái gú, chồng bỏ bê vợ con đi ăn nhậu… khiến hai chữ Lấy chồng như một nỗi ám ảnh đối với các cô gái trẻ.

Vì thế, khi câu chuyện ông chồng dẫn con đi ăn chè và mua về cho vợ dưới đây được đăng tải, nó đã nhận về lượt like siêu khủng của cư dân mạng.

Dưới đây là nguyên văn lời kể của chủ quán chè - nơi ông bố này vào cùng 2 đứa con nhỏ của mình.

“Chiều nay ngồi ở quán chè thì gặp anh bố trẻ này dẫn theo hai bạn nhỏ vào quán mình cũng không để ý lắm. Đến khi anh gọi chè ra cho hai bạn nhỏ thì mới biết anh là một người bố chu đáo: “Em ơi cho anh hai chè ít đá và vừa ngọt thôi nhé. Còn cốc của anh thì thế nào cũng được”.

Mình bắt đầu có chút ấn tượng về anh từ lúc ấy, sau đó nhìn cách anh đút chè cho hai bạn nhỏ ăn mà phải nói khéo thật sự luôn.

Một lát sau bạn nhỏ áo chấm hoa xanh mới hỏi anh là: “Bố ơi sao bố không cho mẹ đi cùng hả bố?” Anh trả lời rất nhỏ nhẹ: “Mẹ đi làm đêm về mệt lắm phải để cho mẹ ngủ chứ, lát bố sẽ mua về cho mẹ con ạ”.

Bé lại quay ra hỏi anh: “Sao bố cũng đi làm cùng mẹ mà bố không buồn ngủ?” Anh cười nhẹ nhàng và nói: “Bố là siêu nhân rồi bố phải thức để còn đưa các con đi chơi chứ”.

Lát sau anh gọi thêm một cốc chè chắc mang về cho vợ và dặn hai đứa bé: “Các con nhớ về không được giành đồ chơi rồi cãi nhau nhé, để bố còn nấu cơm cho mẹ các con còn ngủ. Ngoan nghe lời bố mai bố lại đưa hai đứa đi ăn chè rồi đi chơi”.

Hai bạn nhỏ thấy vậy gật đầu túi bụi.

Thế mới bảo trong cuộc sống chẳng cần người phải nói lời yêu thương nhưng mong người ấy sẽ hiểu gia đình dù không ấm cúng đi nữa nhưng vẫn là một gia đình, nơi mà người chồng sẵn sàng chia sẻ mọi việc với vợ”.

Câu chuyện đã nhanh chóng được like, share kịch liệt. Dân tình gọi đây là ”chồng nhà người ta”. Bên dưới bài viết, một bình luận của người dùng có tên M.C càng khiến dân tình xúc động dù chưa biết thực hư:

”Mình xin xác nhận là ông em này chăm chỉ lắm luôn. Thân làm thợ điện nước công trình, vợ có bán tạp hóa đến tối khuya mới về, có 2 cô com gái rồi mà hai đứa cũng hay ốm đau đi viện lắm. Được cái ông bà ngoại cũng đón đưa con đi học hộ cho. Ông em mỗi lần chạy tiến độ công trình là lại làm tận khuya mới về mà làm riết chả chịu ăn uống gì nên người cứ tong teo như que củi. Lần làm nhà mình thông bữa thấy thương giục về ăn uống thì cứ nhất nhất bảo em làm 1 lèo rồi lát về ăn sau cũng được”. 

Nhiều cô gái cũng nhân dịp này mà có thêm hy vọng hơn vào hôn nhân. Đúng là, ”phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”. Rất mong là trong xã hội, những người chồng như thanh niên trong ảnh sẽ ngày một nhiều hơn nữa.

Chia sẻ

Bài viết

Họa Mi

BÌNH LUẬN