Vừa qua, trên một trang mạng xã hội, thành viên Tùng Nguyễn chia sẻ câu chuyện của gia đình mình khiến nhiều người xúc động. Theo đó, em trai của cậu bạn này bị ngã xuống ao 2 lần, qua những lần kiểm tra, gia đình đều không phát hiện điều gì bất thường. Tưởng chừng như không có gì nghiêm trọng, nhưng những ngày sau đó, cậu bé liên tục kêu đau đầu, buồn nôn nên gia đình đưa em đến bệnh viện và bàng hoàng nhận tin dữ khi bác sĩ thông báo em bị xuất huyết não.

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mọi người đều gửi lời chúc bình an, may mắn tới cậu em trai, mong phép màu sẽ đến với gia đình. Bên cạnh đó, dân mạng cũng gửi lời động viên đến chàng trai, bởi hơn hết, lúc này anh chàng chính là động lực của gia đình.

Liên quan đến câu chuyện này, mới đây, anh bạn này tiếp tục thông tin đến cộng đồng mạng về sức khỏe của em trai mình. Cụ thể, sau khi chuyển viện và được đội ngũ bác sĩ tận tâm thực hiện thành công ca phẫu thuật, tình trạng của cậu bé tiến triển khá tốt. Hiện tại, dù vẫn còn đau đầu, tuy nhiên, theo lời các bác sĩ, ca mổ rất thành công và chắc chắn nay mai, cậu bé sẽ bình phục.

Cậu em trai của Tùng Nguyễn hiện đã qua cơn nguy kịch. Cậu em trai của Tùng Nguyễn hiện đã qua cơn nguy kịch.

Nguyên văn lời chia sẻ của anh chàng Tùng Nguyễn như sau:

“Mình xin phép cập nhật về tình hình của em mình trong bài viết hôm qua.

Chiều hôm qua, gia đình mình đã quyết định rút bệnh án ở bệnh viện Việt Đức và chuyển em qua bệnh viện 108 khoa can thiệp thần kinh ạ. Sau khi chụp chiếu thì em mình đã được ưu tiên mổ sớm ngay sau đó.

“Trước hết cháu xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện 108 đã cứu sống em cháu ạ”,

Tiếp theo mình muốn thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn tất cả mọi người trong group đã cầu nguyện cho em mình và những bạn đã nhắn tin cho mình và giải thích thông tin về bảo hiểm y tế. Hiện tại em mình đã được phẫu thuật tại bệnh viện quân đội 108 thành công và được hưởng mức bảo hiểm y tế là 45%.

Ca mổ công nghệ cao đã được các y, bác sĩ thực hiện và em mình hiện tại đang hồi sức. Hồi trưa mình có gọi điện cho mẹ và có nói chuyện với em.

Hiện tại sau ca mổ não thì em mình vẫn còn hơi đau đầu vì ca mổ can thiệp đến các dây thần kinh não bộ nhưng mọi chuyện tiến triển tốt rồi.

Mình thay mặt gia đình cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ và cầu nguyện cho em trai mình ạ. Nhiều người nhắn tin quá nên mình không thể trả lời hết được mong mọi người thông cảm

Hiện tại mình đang ở Nam Định nên vẫn chưa có hình ảnh nào mới về em, nhưng nếu em mình hồi phục tốt thì khi xuất viện mình sẽ đăng ảnh và cảm ơn tất cả mọi người lần nữa”. 

Anh chàng gửi lời cảm ơn đến tất cả cộng đồng mạng đã dành sự quan tâm đến câu chuyện chia sẻ của anh. Ảnh minh họa. Anh chàng gửi lời cảm ơn đến tất cả cộng đồng mạng đã dành sự quan tâm đến câu chuyện chia sẻ của anh. Ảnh minh họa.

Bên cạnh việc gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người, chàng trai này cũng phân trần đôi điều về việc có một vài bình luận nói anh chàng cố tình đăng ảnh và câu chuyện bi đát của em trai để câu “like” và xin hỗ trợ. Anh bạn này khẳng định, việc anh đăng tải câu chuyện về cậu em trai bất ngờ được chuẩn đoán bị bệnh xuất huyết não khiến cả gia đình suy sụp chỉ với mục đích chia sẻ để phần nào được an ủi. Ngoài ra, qua câu chuyện, anh chàng muốn hỏi thêm mọi người về thủ tục bảo hiểm y tế khi chuyển viện cho em trai chứ không hề có mục đích gì khác.

Chàng trai này cho biết thêm, sau khi câu chuyện được đăng tải, một số mạnh thường quân đã nhắn tin riêng cho anh để quyên góp tiền, giúp đỡ gia đình anh bạn lúc khó khăn,  tuy nhiên, anh bạn đã từ chối hết.

“Cảm ơn mọi người rất nhiều nhưng mình và gia đình không nhận tiền đâu ạ. Một lần nữa cảm ơn mọi người rất nhiều“, anh bạn nói thêm.

Vậy là phép màu đã đến với gia đình của anh chàng này. Qua câu chuyện, chúng ta còn thấy được sức mạnh của cộng đồng mạng là vô cùng lớn. Dù là những con người chưa từng gặp gỡ, không biết mặt mũi ra làm sao, nhưng khi gặp khó khăn, chúng ta chỉ cần mở lòng chia sẻ, ắt sẽ nhận được những lời chúc thật tâm, những sự giúp đỡ từ “thế giới ảo”, từ những “người lạ mặt”.

Câu chuyện về cậu em trai bị xuất huyết não khiến cả gia đình như gục ngã mà Tùng Nguyễn chia sẻ trước đó:

“Đây là em mình các bạn ạ!

Nó mới học hết lớp 5, đang trong thời gian nghỉ hè.

Gia đình mình cũng chỉ là 1 gia đình bình thường thôi, không có gì đặc biệt. Mới gần đây bố mẹ mình và mình tích cóp xây nhà, mọi người nói xây nhà hay đen đủi nên bố mẹ luôn nhắc mình đi lại xe cộ cẩn thận.

Đến khi nhà xây gần xong thì đùng 1 cái, em mình bị ngã ao. Đầu tiên thì ngã xuống xong có ông anh gần đấy đưa lên luôn, không bị va đập, không có gì bất thường cả, sau đó em mình bảo là “đằng nào em cũng ướt rồi, em ngồi bờ xem các bạn bơi, anh mò kính cho em” (em mình bị cận).

Câu chuyện em trai út bị xuất huyết não  biến cố ập đến lúc chẳng ai ngờ: Phép màu nhiệm đã đến với gia đình

Khi ông anh mình đang mò kính thì “ùm” 1 cái, em mình lại ngã nhào xuống, ông anh mới cuống cuồng bế nó về nhà mình. Sơ cứu xong thì nó cứ kêu đau đầu liên tục phần gáy và đỉnh đầu, mình đã kiểm tra và không thấy dấu hiệu va đập hay u cục gì hết, chỉ nghĩ nó bị choáng khi mới ngã.

Nhưng rồi sau đó nó kêu đau đầu liên tục, gia đình mình quyết định cho em đi bệnh viện tỉnh, chụp chiếu xong kê thuốc thang, em mình vẫn kêu đau và buồn nôn nên gia đình lại tiếp tục cho em lên bệnh viện Việt Đức để khám tìm nguyên do. Đêm hôm đấy mình về trông nhà vì nhà cửa đang dang dở, bố mẹ mình theo em lên Hà Nội.

Hôm sau, lúc mình đang đi làm thì trên đấy gọi điện về, mình đã có dự cảm chẳng lành rồi, nhấc máy lên thì mẹ mình bảo: “Bác sĩ nói em bị xuất huyết não”. Mình nghe xong câu đấy tối sầm mặt mũi, cả ngày hôm đấy làm chả có chút tâm trạng nào. Chiều hôm đấy đi làm về thì bố mình cũng vừa trên đấy về, hỏi ông thì ông bảo “Em bị phình mạch máu não, bác sĩ bảo là nếu như là mạch máu nhỏ thì bác sĩ còn can thiệp được, còn nếu là mạch máu lớn thì gia đình xác định trước”.

Nghe xong mình bủn rủn chân tay, và cũng ngay tối hôm đấy lần đầu tiên trong 2 mấy năm cuộc đời mình thấy bố khóc, mình cũng không cầm được nước mắt vì thương em.

Đến sáng hôm nay bố mình lại khăn gói lên Hà Nội, mình cũng quyết theo nhưng bố mình chỉ dặn “con cố gắng ở nhà đi làm rồi lo nhà cửa, nếu như may mắn thì em cứu được nhưng phải bỏ ra số tiền không nhỏ, mà con lên đấy cũng không được vào vì chỉ cho phép 1 người vào chăm em thôi, gia đình mình phải cố lên, em quan trọng nhất”.

Chiều nay, mình gọi điện cho mẹ, mẹ nói khi đang khóc là “giờ khóc mẹ cũng không dám khóc trước mặt em, vì mẹ khóc em cũng khóc, nó cứ xin lỗi mẹ suốt”.

Mình không kìm được chúng mày ạ. Giờ chỉ cầu mong thứ 2 chụp cắt CT là mạch máu nhỏ để em mình được sống, nó còn nhỏ và còn tương lai….