Cách đây vài giờ, một loạt ảnh chụp tòa chung cư được khoác áo mới trong đại lễ 34 khiến cư dân mạng được phen thích thú. Đó là tòa nhà Helios Tam Trinh (Hà Nội) rực rỡ sắc đỏ vàng của lá quốc kỳ, được người dân treo ngay ngắn thẳng phẳng phiu chào mừng ngày 30/4, khiến chung cư này như được khoác áo mới.

Ảnh: Tuấn Bin Ảnh: Tuấn Bin
Ảnh: Hoàng Thanh Ảnh: Hoàng Thanh

Hình ảnh này khiến ai ngắm nhìn cũng tràn dâng một cảm xúc lâng lâng.

Việc treo cờ vào các ngày lễ lớn không phải quá xa lạ nhưng đối với căn hộ chung cư, việc đồng loạt mỗi hộ tự treo lên thế này mới đáng quý biết bao. Trước hình ảnh đẹp này nhiều cư dân mạng đã để lại các bình luận đầy thích thú:

Hình ảnh chung cư về đêm, màu quốc kỳ thêm phần sáng chói bởi được chiếu sáng. Hình ảnh chung cư về đêm, màu quốc kỳ thêm phần sáng chói bởi được chiếu sáng.
Một cư dân chụp lại ảnh quốc kỳ từ ban công của mình. Ảnh: Nguyễn Jess Một cư dân chụp lại ảnh quốc kỳ từ ban công của mình. Ảnh: Nguyễn Jess
“Tự hào lắm Việt Nam ơi”, một cư dân khác của chung cư chia sẻ. (Ảnh: Phạm Liên) “Tự hào lắm Việt Nam ơi”, một cư dân khác của chung cư chia sẻ. (Ảnh: Phạm Liên)

“Tớ là cư dân ở đây, hôm qua nhà tớ vừa treo cờ xong còn bật điện nữa để hòa chung không khí vui mừng với đất nước. Chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng tất cả cư dân chung cư đồng lòng thì tự dưng thấy tinh thần yêu nước ngùn ngụt hơn hẳn”, bình luận tên H.D.K cho biết.

Hay như bạn Q.M chia sẻ thêm: “Không phải tới tận hôm nay mới treo đâu, đợt U23 đá trận chung kết, toàn chung cư cũng đã treo cờ để ủng hộ tinh thần nước nhà đấy”.

“Quá đẹp và tự hào” là bình luận ngắn gọn mà tài khoản C.P để lại.

Bên cạnh đó, không ít các cư dân mạng khác khoe màu đỏ rợp trời nơi mình ở dù không phải chung cư Helios để góp thêm phần sôi động cho topic:

Nhà phố cũng phấp phới sắc cờ tung bay. Nhà phố cũng phấp phới sắc cờ tung bay.