Nhắc tới Ninh Bình, người ta sẽ nhớ ngay đến những địa điểm nổi tiếng 'hút hồn' du khách như Tam Cốc, Bích Động hay khu du lịch Tràng An, Hang Múa,… Thế nhưng mới đây, nhiều tín đồ mê xê dịch đã nhanh chóng phát hiện ra một điểm check-in khác mới toanh với những góc 'sống ảo' triệu views mà bất cứ ai cũng không thể bỏ lỡ. Đó chính là cánh đồng dứa ở Tam Điệp.

(Ảnh: Giang) (Ảnh: Giang)
(Ảnh: Nguyễn Tiệp) (Ảnh: Nguyễn Tiệp)
(Ảnh: Check in Việt Nam) (Ảnh: Check in Việt Nam)

Được biết, cánh đồng dứa thuộc nông trại Đồng Giao, nằm ở thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Từ trung tâm thành phố Tam Điệp, đi về hướng Đông lên đường Quang Trung/quốc lộ1A, sau đó đi theo hướng về phía Quang Sơn, chạy tiếp một đoạn thì rẽ phải vào đường Hồ Xuân Hương/Đặng Tiến Đông, đi hết đường thì rẽ trái là bạn đã có thể đặt chân tới cánh đồng dứa 'hot hòn họt' này.

(Ảnh: Bé Nho) (Ảnh: Bé Nho)
(Ảnh: Check in Việt Nam) (Ảnh: Check in Việt Nam)
(Ảnh: Check in Việt Nam) (Ảnh: Check in Việt Nam)

Nơi đây cũng cách Hà Nội chỉ hơn 90km đường bộ nên dễ dàng thu hút đông đảo giới trẻ từ khắp tỉnh thành tới ghé thăm. Nhưng chắc hẳn khi đến đây, bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy dễ chịu và thoải mái bởi phong cảnh cực kỳ đẹp mắt.

Tuy không tráng lệ, kỳ vĩ như nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác ở Ninh Bình nhưng vẻ đẹp yên bình, trong trẻo của cánh đồng dứa này khiến bất cứ ai khi đến đây đều thấy thích thú và bị say đắm ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

(Ảnh: Nguyễn Tiệp) (Ảnh: Nguyễn Tiệp)
(Ảnh: Kyahz) (Ảnh: Kyahz)
(Ảnh: Kyahz) (Ảnh: Kyahz)

Theo tìm hiểu, thời điểm được xem là đẹp nhất để tham quan cánh đồng dứa là khoảng từ tháng 3 đến giữa tháng 7. Tuy nhiên, mỗi mùa thì nơi đây sẽ có những màu sắc, vẻ đẹp khác nhau. Nếu đến vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, dứa trong thời kỳ đương chín và có thể thu hoạch thì bạn vừa có thể ngắm màu xanh bạt ngàn của lá, vừa có thể tận hưởng sắc vàng ươm của những trái dứa chín cây.

(Ảnh: Chi Chii) (Ảnh: Chi Chii)
(Ảnh: Nguyễn Phương Thảo) (Ảnh: Nguyễn Phương Thảo)
(Ảnh: Checkin Việt Nam) (Ảnh: Checkin Việt Nam)

Chỉ sau thời gian ngắn được dân mạng truyền tay nhau, cánh đồng dứa Đồng Giao đã nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo du khách. Chỉ cần chọn góc chụp ưng ý, bạn đã tha hồ được 'sống ảo' với khung cảnh bạt ngàn nơi đây, mang về cả 'rổ' ảnh 'chất lừ' để khoe với bạn bè đấy.