Á hậu Hoàng Oanh không chỉ được khán giả yêu mến bởi ngoại hình xinh xắn, tài hoạt ngôn, dẫn dắt chương trình khéo léo, cô còn là hình mẫu người phụ nữ hiện đại năng động và suy nghĩ vô cùng tinh tế.

Cách đây chưa lâu, Hoàng Oanh đã tự mình thực hiện chuỗi video tư vấn cho giới trẻ những kinh nghiệm trong ứng xử, hẹn hò và cách xử lý vướng mắc chuyện tình cảm đời thường như: Làm thế nào để có một buổi hẹn hò đầu tiên hoàn hảo; Bí quyết để bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người khác phái… Nữ MC thổ lộ rằng cô đã phải đắn đo suy nghĩ cũng như rút ra nhiều kinh nghiệm trong quá khứ để có thể tự tin “mách nước” những bí kíp cho các bạn trẻ.

Á hậu Hoàng Oanh tiết lộ từng rung động với MC Quang Bảo năm 16 tuổi ảnh 0

Nói về kinh nghiệm để có một buổi hẹn hò hoàn hảo, nữ diễn viên cho biết lần đầu tiên hẹn hò phải “để bạn trai chọn địa điểm” vì trong cách chọn địa điểm sẽ tiết lộ cho mình biết bạn ấy là người như thế nào, có gu ra sao và trân trọng mình ở mức nào… Bên cạnh đó, Hoàng Oanh lưu ý các bạn nên hạn chế những món ăn phải dùng tay nhiều. Ngoài ra, việc đi xem phim được xem như là một trong những biện pháp “giết” thời gian cũng không phù hợp cho cuộc hẹn đầu tiên.

Hoàng Oanh cũng bất ngờ bộc bạch rằng năm 16 tuổi, cô từng thầm thương trộm nhớ MC Quang Bảo khi cả hai học chung lớp. Đó cũng là lần đầu tiên Hoàng Oanh thích một bạn trai. Tuy nhiên, do không biết phải bắt chuyện thế nào nên nữ diễn viên rơi vào tình trạng lúng túng và không thổ lộ tình cảm của mình với đối phương. Vì vậy, Hoàng Oanh khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị sẵn trong đầu những chủ đề để trò chuyện cùng người mình thích ngay lần hẹn hò đầu tiên để tạo ấn tượng với đối phương.

Hoàng Oanh từng thầm thương trộm nhớ MC Quang Bảo năm cô 16 tuổi Hoàng Oanh từng thầm thương trộm nhớ MC Quang Bảo năm cô 16 tuổi

Bên cạnh đó, Hoàng Oanh cũng nhắc các bạn nữ phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho buổi hẹn đầu vì con gái là “chúa chậm chạp” và hay quên đồ. Nữ MC tiết lộ bản thân là một người hậu đậu sẽ quên trước quên sau nếu phải chuẩn bị cho một dịp nào đó thật đặc biệt. “Để tạo ấn tượng trước người mình thích thì ngoại hình là một trong những điều quan trọng nhất, quan trọng là phải ước lượng được khoảng thời gian mình chuẩn bị trước khi đến với cuộc hẹn”, Hoàng Oanh nói.

Theo nữ diễn viên, lần đầu tiên hẹn hò nên chọn phong cách tự nhiên, là chính bạn, không cần trang điểm đậm hay chọn những trang phục quá lộng lẫy, cầu kỳ. Cô nhấn mạnh: “Trước buổi hẹn hãy nhớ dưỡng da thật kỹ và đi ngủ sớm. Đừng gặp người yêu khi tinh thần không ổn định, hãy có một vẻ ngoài hoàn hảo, nở một nụ cười duyên là đã bước đầu “ghi điểm” rồi”.

Á hậu Hoàng Oanh tiết lộ từng rung động với MC Quang Bảo năm 16 tuổi ảnh 2

Đồng thời, nữ diễn viên cũng nhắc nhở hai điều tối kỵ cần tránh khi bắt đầu trò chuyện là nói quá nhiều và không nói gì cả. Nếu cần nên có một ít điều tra trước về đối phương để cuộc nói chuyện được diễn ra suôn sẻ hơn.

“Ngoài ra, các bạn trẻ đừng sử dụng điện thoại quá nhiều trong cuộc hẹn. Dẫu biết có rất nhiều thứ cần xử lý đều gói gọn trong chiếc smartphone khiến ta khó lòng rời mắt khỏi nó nhưng trong cuộc hẹn đầu tiên, hãy cố gắng tập trung vào người đối diện hơn là cứ chăm chú vào màn hình điện thoại.

Cuối cùng, đừng bao giờ vội vã cho cuộc hẹn kế tiếp. Dù bạn có mong đợi hay hào hứng thế nào cũng không được vồn vã cho lần gặp sau. Có thể là một chút gợi ý rằng dạo này có nhiều bộ phim hay hoặc nghe nói một nhà hàng nào đó nấu nướng rất được,… nhưng chỉ ở mức “bật đèn xanh”. Sau một cuộc hẹn phải cho người ta thời gian chờ đợi, nhớ nhung thì cuộc hen kế tiếp mới thú vị. Đừng quá vội vã sẽ chỉ thu lại kết quả không như mong đợi”, Hoàng Oanh nói thêm.