Sáng nay (24/6) cũng là buổi thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc Gia 2017. Mặc dù còn đến 2 tuần để nhận được kết quả chính thức nhưng tất cả các thí sinh 99ers đã hoàn thành 12 năm học của mình và chuẩn bị bước vào một cuộc chiến khác mang tên “xã hội”.

Có mặt tại điểm thi trường THPT Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP. HCM) sáng nay, chúng tôi đã “bắt cóc”  vài bạn thí sinh và hỏi xem cảm giác của các bạn như thế nào sau khi hoàn thành bài thi Sử - Địa - GDCD.

Không cần biết những gì đang chờ đợi mình trong thời gian tới, chỉ biết là ngay lúc này đây, tất cả các thí sinh đều cảm thấy vô cùng hứng khởi và “trút được gánh nặng” của mình.

Việc các bạn cần làm nhất bây giờ chỉ là “xõa” và bù đắp cho mình trong những ngày ôn thi qua. Việc các bạn cần làm nhất bây giờ chỉ là “xõa” và bù đắp cho mình trong những ngày ôn thi qua.
Nhiều bạn lại muốn “ăn hết tất cả những gì thời gian qua phải nhịn”. Nhiều bạn lại muốn “ăn hết tất cả những gì thời gian qua phải nhịn”.

Ba năm cấp 3 là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của đời học sinh với đủ những vui, buồn, hờn, giận. Những kỉ niệm thời học sinh với tà áo dài trắng hay những trò nghịch phá cùng đám bạn ở lớp chắc chắn là những điều không thể quên. Chính vì thế, kết thúc đời học sinh của mình trong ngày thi cuối cùng, nhiều bạn thí sinh tỏ rõ vẻ tiếc nuối.

Trường, lớp, bạn bè sẽ đọng lại trong lòng các bạn mãi những năm tháng sau này. Trường, lớp, bạn bè sẽ đọng lại trong lòng các bạn mãi những năm tháng sau này.
Cảm giác không còn là học sinh nữa khiến các bạn vừa vui, vừa buồn. Cảm giác không còn là học sinh nữa khiến các bạn vừa vui, vừa buồn.
Một số bạn không còn biết làm gì ngoài việc tiếp tục học. Một số bạn không còn biết làm gì ngoài việc tiếp tục học.

Còn các bạn 99er khác thì sao? Các bạn cảm thấy như thế nào khi kết thúc đời học sinh và chuẩn bị bước vào giảng đường đại học?