Xem Về Nhà Đi Con, đã có rất nhiều người phải bật cười vì những câu thoại ”chất như nước cất” của dàn diễn viên trong phim. Không sến sẩm, không dài dòng lê thê… có thể nói, thoại của Về Nhà Đi Con đã là một yếu tố quan trọng giúp bộ phim thành công.

Lời thoại là một phần quan trọng giúp VNDC thành công. Lời thoại là một phần quan trọng giúp VNDC thành công.

Và mới đây, ekip của Về Nhà Đi Con đã cho lên sóng dàn biên kịch của bộ phim - những người đã tạo nên các lời thoại cute như ”Ẻo lả cứ nghĩ mình thư sinh, thần kinh dẫm phải đinh lại cứ nghĩ mình cá tính” - trích lời Dương nói với Bảo. Và ai cũng nghĩ, hẳn ekip biên kịch của Về Nhà Đi Con còn trẻ lắm, còn xì tin lắm. Nhưng thực hư thế nào?

Theo bài chia sẻ mới nhất của anh Nguyễn Hoàng Dương - thành viên trong ekip sản xuất Về Nhà Đi Con - thì kịch bản của VNDC được chấp bút bởi 4 biên kịch nữ gồm Thuỷ, Hà, Tiên và Trang. Trong 4 người - kẻ thì đã có chồng, người thì độc thân… Đặc biệt, Thuỷ và Hà từng là biên kịch cho nhiều bộ phim nổi tiếng như Zippo Mù tạt và Em, Ngược chiều nước mắt, Chạy trốn thanh xuân, Tuổi thanh xuân, Ngày ấy mình đã yêu, Mưa bóng mây, Quỳnh búp bê…

Hoá ra đây chính là 4 bóng hồng đứng đằng sau những lời thoại vừa thực tế, vừa hài hước của Về Nhà Đi Con ảnh 1Cơ duyên dẫn nhóm tới VNDC là vào cuối năm 2018. Được lệnh từ cấp trên là phải tạo ra một 'bom tấn” gia đình có những đặc điểm: tình cảm, xúc động mà éo le, kịch tính; gần gũi, bình dị nhưng vẫn khác biệt, sắc nét; nhẹ nhàng mà sâu sắc; có thể lấy cảm hứng từ bộ phim gì trước đó… Thế là Thuỷ và Hà đã vào cuộc, rủ rê thêm Tiên và Trang - hai cô gái còn rất trẻ của VFC. Bộ tứ này đã chia việc cho nhau, bắt đầu từ việc đặt tên phim.

Hoá ra đây chính là 4 bóng hồng đứng đằng sau những lời thoại vừa thực tế, vừa hài hước của Về Nhà Đi Con ảnh 2Hoá ra đây chính là 4 bóng hồng đứng đằng sau những lời thoại vừa thực tế, vừa hài hước của Về Nhà Đi Con ảnh 3Hoá ra đây chính là 4 bóng hồng đứng đằng sau những lời thoại vừa thực tế, vừa hài hước của Về Nhà Đi Con ảnh 4Ban đầu, VNDC có tên là ”‘Nước mắt của gà trống’, nhưng sau đó đã đổi tên. Kết thúc bài viết, anh Hoàng Dương dí dỏm: ''Tóm lại, tôi chỉ muốn đính chính là nhóm biên kịch này không phải tất cả đều trẻ và độc thân, nhưng phần lớn họ độc thân và trẻ. Đây là cơ hội cho các anh em thiện lành. Mạnh dạn lên các anh. Tội gì không diễn nếu đã được cho vai. Đúng thì làm nai mà sai chúng ta thành cáo thôi. Chúc các anh may mắn và đừng nói lời Mãi mãi là 2 năm.

P.s. Muốn biết kết thúc phim thế nào cứ inbox nhóm biên kịch”

4 cô gái vàng của làng biên kịch trong buổi liên hoan đóng máy đoàn phim Về nhà đi con. 4 cô gái vàng của làng biên kịch trong buổi liên hoan đóng máy đoàn phim Về nhà đi con.

Bên dưới bài viết, rất nhiều bình luận khen ngợi đã được gửi đến cho đội ngũ biên kịch này.

NS Trung Anh dí dỏm: ”Theo anh còn thiếu một vế, là phải đề xuất các xếp khen thưởng (vật chất cụ thể, chứ không phải bằng khen nhé), nặng vào”

Thuận Bích: ”Những người trẻ, tài năng, hiểu đời, hiểu người. Kịch bản tuyệt vời, diễn viên xuất sắc. Một bộ phim quốc dân”

Trần Hữu Mạnh: ”Biên kịch của phim này đều là mỗi người mang một vẻ màu sắc, trạng thái riêng nhưng điều đó làm cho bộ phim sinh động hơn”