Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sắc màu cuộc sống

160 công nhân nhập viện nghi do nhiễm khuẩn

Ngày 23/7, đoàn công tác thuộc Cục An toàn thực phẩm phối hợp cùng ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu thức ăn khiến 160 công nhân chuyên may túi xách

Ngày 23/7, đoàn công tác thuộc Cục An toàn thực phẩm phối hợp cùng ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu thức ăn khiến 160 công nhân chuyên may túi xách đóng tại KCN Sóng Thần (thị xã Dĩ An, Bình Dương) ngộ độc để xét nghiệm.

Đoàn công tác thuộc Cục An toàn thực phẩm kiểm tra khu vực bếp của Công ty Đông Dương. Ảnh: Ngọc An
Đoàn công tác thuộc Cục An toàn thực phẩm kiểm tra khu vực bếp nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Ngọc An

Các thức ăn lấy mẫu gồm thịt heo xào hành tây, rau sống (dưa leo và giá), sữa chua. Theo nhận định ban đầu, công nhân ngộ độc do nhiễm khuẩn.

Qua điều tra, ngành chức năng xác định Công ty Đông Dương là đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty Meraki. Mỗi ngày, công ty này cung cấp gần 1.800 suất ăn cho công nhân của Meraki với giá 16.000 mỗi suất, chưa bao gồm thuế.

Cục An toàn thực phẩm buộc Công ty Đông Dương tạm ngưng việc cung cấp các suất ăn để chờ kết luận. Đồng thời, đoàn công tác thực hiện kiểm tra toàn diện đối với công ty này.

Trước đó, vào 17h ngày 21/7, Công ty Đông Dương cung cấp suất ăn gồm bún tươi, thịt heo xào hành tây, dưa leo… cho 800 công nhân Công ty Meraki ăn chiều. Sau bữa ăn, hàng trăm công nhân có triệu chứng đau bụng, nôn ói và tiêu chảy.

Đến sáng 22/7, khi họ đến công ty làm việc thì các triệu chứng trên nặng hơn, phải nhập viện cấp cứu. Thông tin từ Bệnh viện Quân Đoàn 4 (thị xã Dĩ An), họ tiếp nhận 160 công nhân bị ngộ độc trong ngày 22/7.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết

Được quan tâm

Tin mới nhất
Hội yêu bếp ơi, chợ live ShopeeFood Mart giảm đậm ngày cuối tuần bạn đã biết chưa?