Sau những ngày nghỉ Tết thật thoải mái và vui tươi, ai trong chúng ta cũng phải quay lại ”cuộc sống thật” - với hàng loạt bài tập về nhà, những deadline gấp rút, những áp lực của việc kiếm tiền mỗi ngày… Dù thế nào, chắc chắn chúng ta cũng phải đối diện với những hoang mang đầu năm. Rằng năm nay sẽ làm gì để cuộc sống ý nghĩa hơn? Liệu có nên bỏ công việc nhàm chán hiện tại không? Liệu con đường mình đang đi có đúng không? Rất nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời.

Trong lúc chưa tìm được câu trả lời cho chính mình, thì có thể, những lời khuyên dưới đây sẽ có ích cho bạn. Chỉ cần nắm rõ những quy tắc này, thì chắc chắn, năm mới sẽ trở nên dễ dàng hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Đừng chỉ hứa cho có trong năm mới nữa. Bạn phải nên biết một sự thật rằng, trà sữa không hề tốt và cả năm qua bạn đã trì hoãn việc tập thể dục quá lâu. Hãy thay đổi ngay! Đừng chỉ hứa cho có trong năm mới nữa. Bạn phải nên biết một sự thật rằng, trà sữa không hề tốt và cả năm qua bạn đã trì hoãn việc tập thể dục quá lâu. Hãy thay đổi ngay!
Đồ ăn ngoài đường thì hấp dẫn thật đấy. Càng hấp dẫn hơn khi bạn ngồi tám chuyện với bạn bè đến mức quên cả giờ cơm. Năm mới rồi, hãy siêng ăn cơm nhà nhé, bởi bố mẹ sẽ rất vui khi có mặt bạn trong giờ cơm đấy Đồ ăn ngoài đường thì hấp dẫn thật đấy. Càng hấp dẫn hơn khi bạn ngồi tám chuyện với bạn bè đến mức quên cả giờ cơm. Năm mới rồi, hãy siêng ăn cơm nhà nhé, bởi bố mẹ sẽ rất vui khi có mặt bạn trong giờ cơm đấy
Không bao giờ là quá trễ cho những đổi mới. Một công việc nhàm chán, gây mệt mỏi kéo dài rất không tốt cho bạn. Hãy mạnh dạn thay đổi, và thử sức ở những dự định khác. Không bao giờ là quá trễ cho những đổi mới. Một công việc nhàm chán, gây mệt mỏi kéo dài rất không tốt cho bạn. Hãy mạnh dạn thay đổi, và thử sức ở những dự định khác.
Bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian quý giá của năm cũ cho việc ăn, ngủ, nằm ườn… rồi? Năm nay, hãy dùng thời gian hợp lý hơn. Và nên nhớ rằng, thời gian không là thứ miễn phí đâu nhé. Bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian quý giá của năm cũ cho việc ăn, ngủ, nằm ườn… rồi? Năm nay, hãy dùng thời gian hợp lý hơn. Và nên nhớ rằng, thời gian không là thứ miễn phí đâu nhé.
Có nhiều người từ chối sự trưởng thành, bao gồm việc phải suy nghĩ và hành động như người trưởng thành. Họ thích suy nghĩ họ còn bé, và không việc gì phải lớn nếu như không muốn. Nhưng làm sao có thể như thế mãi khi ngoài kia, ai cũng lớn khôn và theo đuổi những mục tiêu mới, trong khi bạn dậm chân tại chỗ chỉ vì từ chối trưởng thành? Có nhiều người từ chối sự trưởng thành, bao gồm việc phải suy nghĩ và hành động như người trưởng thành. Họ thích suy nghĩ họ còn bé, và không việc gì phải lớn nếu như không muốn. Nhưng làm sao có thể như thế mãi khi ngoài kia, ai cũng lớn khôn và theo đuổi những mục tiêu mới, trong khi bạn dậm chân tại chỗ chỉ vì từ chối trưởng thành?
Thay vì chi tiền vào những xa xỉ phẩm nhằm tạo dựng cái mác hoàn hảo cho mình, thì ngay từ bây giờ, hãy biết chi tiền vào sức khỏe. Bởi đây chắc chắn là một khoản đầu tư vô cùng khôn ngoan. Thay vì chi tiền vào những xa xỉ phẩm nhằm tạo dựng cái mác hoàn hảo cho mình, thì ngay từ bây giờ, hãy biết chi tiền vào sức khỏe. Bởi đây chắc chắn là một khoản đầu tư vô cùng khôn ngoan.
Tình yêu cũng phản ánh con người bạn. Nếu bạn là một cá thể thú vị, thì chắc chắn, bạn sẽ gặp một nửa rất thú vị và chuyện tình yêu của bạn vì thế cũng thú vị không kém. Thế nên, nếu bạn cứ mãi FA… thì hãy xem lại bản thân mình trước tiên. Tình yêu cũng phản ánh con người bạn. Nếu bạn là một cá thể thú vị, thì chắc chắn, bạn sẽ gặp một nửa rất thú vị và chuyện tình yêu của bạn vì thế cũng thú vị không kém. Thế nên, nếu bạn cứ mãi FA… thì hãy xem lại bản thân mình trước tiên.
Hãy tập tiết kiệm, bởi khoản tiết kiệm mà bạn cảm thấy nhỏ bé bây giờ sẽ có thể làm nên một điều kỳ diệu không ngờ ở tương lai. Hãy tập tiết kiệm, bởi khoản tiết kiệm mà bạn cảm thấy nhỏ bé bây giờ sẽ có thể làm nên một điều kỳ diệu không ngờ ở tương lai.
Rất nhiều người than vãn về công việc mỗi ngày, nhưng rất ít người biết tự tạo niềm vui cho mình khi làm việc. Hãy thử thay đổi, trước khi bạn tìm ra được đam mê của mình. Rất nhiều người than vãn về công việc mỗi ngày, nhưng rất ít người biết tự tạo niềm vui cho mình khi làm việc. Hãy thử thay đổi, trước khi bạn tìm ra được đam mê của mình.
Mạng xã hội là con dao hai lưỡi, và thực tế đã chứng minh, việc lướt mạng xã hội quá nhiều sẽ khiến bạn tự ti hơn về bản thân mình, và quên mất mình là ai. Hãy đầu tư thời gian cho cuộc sống thật. Mạng xã hội là con dao hai lưỡi, và thực tế đã chứng minh, việc lướt mạng xã hội quá nhiều sẽ khiến bạn tự ti hơn về bản thân mình, và quên mất mình là ai. Hãy đầu tư thời gian cho cuộc sống thật.
Ngoại ngữ chính là cánh cửa mở ra cho bạn những chân trời mới. Đây là sự thật 100%. Ngoại ngữ chính là cánh cửa mở ra cho bạn những chân trời mới. Đây là sự thật 100%.
Một lời khuyên quý giá dành cho những ai đang đi làm và cảm thấy thu nhập nhận được chưa tương xứng với khả năng của bản thân. Hãy mạnh dạn đề xuất, bởi đây cũng là cách chứng tỏ giá trị của bản thân mình. Một lời khuyên quý giá dành cho những ai đang đi làm và cảm thấy thu nhập nhận được chưa tương xứng với khả năng của bản thân. Hãy mạnh dạn đề xuất, bởi đây cũng là cách chứng tỏ giá trị của bản thân mình.
Đừng ngồi một chỗ chờ crush lên tiếng trước nữa. Hãy chủ động, bởi biết đâu, bạn sẽ nhận về một kết quả không ngờ? Đừng ngồi một chỗ chờ crush lên tiếng trước nữa. Hãy chủ động, bởi biết đâu, bạn sẽ nhận về một kết quả không ngờ?
Thà cô đơn mà vui vẻ, còn hơn đâm đầu vào yêu một ai đó không dành cho bạn, để rồi nhận về những phút giây trống rỗng, vô nghĩa. Thà cô đơn mà vui vẻ, còn hơn đâm đầu vào yêu một ai đó không dành cho bạn, để rồi nhận về những phút giây trống rỗng, vô nghĩa.
Không cần giàu, không cần đẹp, chỉ cần là người tốt - đó là kim chỉ nam rất đúng đắn cho các mối quan hệ trong xã hội hiện đại ngày nay. Không cần giàu, không cần đẹp, chỉ cần là người tốt - đó là kim chỉ nam rất đúng đắn cho các mối quan hệ trong xã hội hiện đại ngày nay.
Đi và trải nghiệm càng nhiều, bạn sẽ nhận về vô số những bài học ý nghĩa cho chính bản thân mình. Và du lịch cũng là cách ”đánh bóng” bản thân tốt nhất, thú vị nhất đấy. Đi và trải nghiệm càng nhiều, bạn sẽ nhận về vô số những bài học ý nghĩa cho chính bản thân mình. Và du lịch cũng là cách ”đánh bóng” bản thân tốt nhất, thú vị nhất đấy.