Không biết từ lúc nào khi nhắc đến từ lưu lượng thì nhiều người cảm thấy nó là một gì đó khá gánh nặng, chỉ cần nổi tiếng sẽ trở thành tâm điển công kích của công chúng. Không chỉ bị cư dân mạng trách mắng mà còn bị tiền bối trong nghề lên tiếng phê bình hay nói lời ám chỉ.

Uông Hải Lâm chính là một trong những biên kịch có cảm giác tồn tại nhất. Ông không chỉ viết ra kịch bản hay mà còn được “thiên phú” về mặt ai nổi sẽ mắng người đó. Uông Hải Lâm trước đến nay đã mắng qua Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm đến Thái Từ Khôn, ngay cả anh chàng Tiêu Chiến mới nổi tiếng nửa năm cũng thoát khỏi “ma trảo” của ông.

Biên kịch Uông Hải Lâm mắng Tiêu Chiến rồi đến Lộc Hàm, không ngờ bị cháu của Thành Long tát thẳng mặt ảnh 0

Vị biên kịch này đã ” thả icon phẫn nộ” Tiêu Chiến được mấy tháng, có lẽ đã xuất hiện từ lúc hè đến đông. Dường như sau khi mắng Tiêu Chiến thì Uông Hải Lâm cuối cùng đã nổi tiếng hơn, không còn chìm như trước nữa.

Biên kịch Uông Hải Lâm mắng Tiêu Chiến rồi đến Lộc Hàm, không ngờ bị cháu của Thành Long tát thẳng mặt ảnh 1

Điều không ngờ rằng Uông Hải Lâm còn tham gia chương trình “Đại hội chê bai”, từ sân khấu đến hậu trường, vị biên kịch dường như đã có nhiều bước tiến “cực chất”. Trong tập này, tổ sản xuất đã mời đến Châu Chấn Nam, Nhiệt Na Trát, Trịnh Vân Long cùng các nghệ sĩ khác.

Trước khi mở màn chê bai thì Uông Hải Lâm đột nhiên “tỏ tình” với Lộc Hàm. Ông nói đối với họ đều diễn mà thôi, chửi mắng một chút nhưng Lộc Hàm mãi mãi tồn tại trong trái tim của ông. Sau khi nói xong, Uông Hải Lâm đã nhìn ống kính và bắn tim. Nhiều cư dân mạng nói rằng hình ảnh đó trông quá ghê gớm và sến.

Biên kịch Uông Hải Lâm mắng Tiêu Chiến rồi đến Lộc Hàm, không ngờ bị cháu của Thành Long tát thẳng mặt ảnh 2

Biên kịch Uông Hải Lâm mắng Tiêu Chiến rồi đến Lộc Hàm, không ngờ bị cháu của Thành Long tát thẳng mặt ảnh 3

Trước đó Uông Hải Lâm cũng trở thành tâm điểm khi phát ngôn: “Khi chúng tôi đóng phim và tôi nói rằng chuẩn bị kiếm vài tiểu thịt tưởi đến diễn thì nó có nghĩa tôi sắp kiếm vài ‘con vịt’ đến đóng phim“.

Biên kịch Uông Hải Lâm mắng Tiêu Chiến rồi đến Lộc Hàm, không ngờ bị cháu của Thành Long tát thẳng mặt ảnh 4

Khi nói đến Nhiệt Na Trát, Uông Hải Lâm đã “đạp một cách quang minh chính đại và chỉ khen trong âm thầm”. Trước tiên nhẹ nhàng khen diễn xuất trong Trường An 12 canh giờ nhưng nói cô thiếu tự tin. Sau đó kéo thêm Địch Lệ Nhiệt Ba vào câu chuyện của mình, ông nói: “Hệ liệt Nhiệt đó, nữ diễn viên Tân Cương, diễn xuất của cô ta cũng chỉ bình thường thôi, như bay nhảy trước màn hình thôi, cô (ý chỉ Nhiệt Na Trát) lo lắng cái gì“.

Biên kịch Uông Hải Lâm mắng Tiêu Chiến rồi đến Lộc Hàm, không ngờ bị cháu của Thành Long tát thẳng mặt ảnh 5Biên kịch Uông Hải Lâm mắng Tiêu Chiến rồi đến Lộc Hàm, không ngờ bị cháu của Thành Long tát thẳng mặt ảnh 6

Uông Hải Lâm từng nói cả đời này không muốn hợp tác với Địch Lệ Nhiệt Ba vào năm 2018 nhưng đến tháng 04/2019, ông lại dành lời khen cho Nhiệt Ba. Khi có dân mạng còn nói lồng tiếng thì được còn diễn xuất tàm tạm thì Uông Hải Lâm vào trả lời: “Chưa xem qua cô ấy đóng phim“. Thân là một nhân vật của công chúng mà không biết gì về nghệ sĩ đã lên tiếng chê bai khả năng diễn xuất của người khác, thật là đáng chê cười.

Biên kịch Uông Hải Lâm mắng Tiêu Chiến rồi đến Lộc Hàm, không ngờ bị cháu của Thành Long tát thẳng mặt ảnh 7

Biên kịch Uông Hải Lâm mắng Tiêu Chiến rồi đến Lộc Hàm, không ngờ bị cháu của Thành Long tát thẳng mặt ảnh 8Biên kịch Uông Hải Lâm mắng Tiêu Chiến rồi đến Lộc Hàm, không ngờ bị cháu của Thành Long tát thẳng mặt ảnh 9

Tuy nhiên, điều hả dạ thay là có người đã “tát thẳng vào mặt” Uông Hải Lâm và đó chính là anh chàng Đổng Hựu Lâm. Đổng Hựu Lâm đầu tiên nói Uông Hải Lâm không thích dùng tiểu thịt tươi vì sợ hư phim và sau đó đã lấy Đồng tước đài (铜雀台) để làm ví dụ.

Anh chàng nói rằng phim này của ông không có bóng dáng tiểu thịt tươi, diễn viên chính là Châu Nhuận Phát, Lưu Diệc Phi, Tô Hữu Bằng,… nhưng tại sao điểm Douban lại thấp như vậy, chỉ có 5,1 điểm. Lời nói của Đổng Hựu Lâm vừa dứt thì Uông Hải Lâm biểu tình cứng đơ, không có chút một biểu hiện trạng thái nào khác ngoài nghe.

Biên kịch Uông Hải Lâm mắng Tiêu Chiến rồi đến Lộc Hàm, không ngờ bị cháu của Thành Long tát thẳng mặt ảnh 10Biên kịch Uông Hải Lâm mắng Tiêu Chiến rồi đến Lộc Hàm, không ngờ bị cháu của Thành Long tát thẳng mặt ảnh 11

Đổng Hựu Lâm thậm chí còn dùng Thành Long làm ví dụ. Khán giả ai nấy đều thấy được những sản phẩm của Thành Long trong thời gian dài nhưng sau khi phim công chiếu thì lại không mấy nổi bật. Việc này trách diễn xuất hay diễn viên? Rõ ràng là bản thân kịch bản không đủ hấp dẫn người xem.

Biên kịch Uông Hải Lâm mắng Tiêu Chiến rồi đến Lộc Hàm, không ngờ bị cháu của Thành Long tát thẳng mặt ảnh 12

Cuối cùng Đổng Hựu Lâm gửi nhẹ một lời nhắn: “Diễn viên tệ, tệ một người, biên kịch tệ, tệ cả bầy“. Lời nói thật lòng của Đổng Hựu Lâm đã nhận được nhiều sự tán thưởng, đồng ý từ cư dân mạng. Họ khen anh chàng mắng rất hay, không hổ danh là cháu của Thành Long.