2 anh em nhà Russo đều là fan rất lớn của dị nhân Wolverine. 2 đạo diễn của bom tấn Avengers: Endgame đã chia sẻ, rằng nếu X-Men đã xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel sớm hơn, thì có lẽ họ đã cho tất cả hoá tro sau cú búng tay của Thanos, trừ Logan.

Wolverine sẽ là nhân vật được đạo diễn cho sống sót. Wolverine sẽ là nhân vật được đạo diễn cho sống sót.

2 đạo diễn cùng với những người biên kịch chính của bộ phim là Christopher MarkusStephen McFeely đã phải tốn rất nhiều thời gian để đắn đo xem ai là người phải biến mất và ai là người nên ở lại trong sự kiện Infinity War. Như đã biết, có rất nhiều siêu anh hùng được nhiều người yêu mến đã bị “bốc hơi” một cách không thương tiếc, ví dụ như Doctor Strange hay Spider Man.

Spider Man bay màu trong trận chiến Infinity War Spider Man bay màu trong trận chiến Infinity War

Giải thích cho lý do vì sao họ quyết định giữ lại nhân vật Wolverine, anh em nhà Russo đã có những lời giải thích khá thú vị: “Chúng tôi rất muốn nhìn thấy cảnh Wolverine nổi giận và lao vào trận chiến sinh tử với Thanos. Công việc của chúng tôi là dành tặng cho người xem những gì họ muốn, hay nói đúng hơn là những gì họ cần.”

Theo lời của Joe Russo thì có vẻ như việc nhìn thấy một Wolverine điên cuồng sau khi mất hết tất cả, lao vào tên Titan điên kia chính là thứ mà người xem mong đợi, và chắc chắn là đám đông sẽ có những phản ứng vô cùng tích cực về hình ảnh đó.

Trận chiến giữa Wolverine và Thanos có lẽ sẽ được nhiều người mong chờ. Trận chiến giữa Wolverine và Thanos có lẽ sẽ được nhiều người mong chờ.

Tại thời điểm sản xuất 2 bộ phim Infinity WarEndgame, thật tiếc vì Marvel Studios chưa nắm được bản quyền của X-Men. Nhưng có lẽ đó cũng là một điều tốt vì kể cả khi chưa có sự xuất hiện của bất kì dị nhân nào, thì nhà sản xuất cũng đã quá đỗi chật vật với việc nhồi nhét hàng chục siêu anh hùng của nhóm Avengers lại với nhau. Nếu như MCU có bản quyền của các X-Men sớm hơn, thì có lẽ họ đã chọn thêm một vài nhân vật khác để thêm vào tác phẩm của họ. Nhưng dù sao đi nữa, có vẻ như các fan đã khá hài lòng với cách mà mọi thứ diễn ra (trừ việc họ phải nói lời chia tay với 3 nhân vật quan trọng là Tony Stark, Natasha Romanoff và cả Steve Rogers.

Các fan đã vô cùng đau xót khi phải nói lời chia tay với 3 trong số 6 Avengers đầu tiên Các fan đã vô cùng đau xót khi phải nói lời chia tay với 3 trong số 6 Avengers đầu tiên

Không chỉ dừng lại ở những siêu anh hùng hay nhóm dị nhân,  anh em nhà Russo cũng đã “cà khịa” được hàng tá những nhân vật khác. Nếu được quyền quyết định cú búng tay của Thanos, 2 đạo diễn đình đám này quyết định sẽ quét tan tất cả những nhân vật trong bộ phim Friends, sẽ chẳng có nhân vật nào trong series phim truyền hình này có thể sống sót dưới tay anh em nhà Russo cả. Nhưng có vẻ như 4 Ninja Rùa sẽ được sống sót, vì 2 đạo diễn cảm thấy như nếu có 4 anh em nhà này trong trận chiến cuối cùng chống lại Thanos thì có lẽ sẽ thú vị hơn nhiều lắm.

Không liên quan nhưng cũng bị cà khịa. Không liên quan nhưng cũng bị cà khịa.
Ăn mừng đi 4 anh được sống rồi đó! Ăn mừng đi 4 anh được sống rồi đó!

Cả chú chó Scooby-Doo cũng sẽ sống, nhưng phần còn lại trong nhóm bạn của cậu thì không may mắn đến thế. À khoan vẫn còn, nhóm nhạc Backstreet Boys cũng phải bay màu đi nhé, nhưng mà Aaron Carter thì vẫn được sống.

Trừ Scooby-Doo thì ai cũng ngủm. Trừ Scooby-Doo thì ai cũng ngủm.
Mấy anh hãy cứ cười đi trước khi anh em nhà Russo có được bản quyền của nhóm ạ. Mấy anh hãy cứ cười đi trước khi anh em nhà Russo có được bản quyền của nhóm ạ.