Tuần này, bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ đã có sự thay đổi khá lớn khi xuất hiện hai bộ phim mới là Tòa tháp chọc trời và Khách sạn huyền bí 3: Kỳ nghỉ ma cà rồng. Trái ngược với những dự đoán ban đầu, bộ phim hoạt hình từ Sony đã vượt qua bom tấn hành động của “The Rock” để vươn lên dẫn đầu doanh thu Bắc Mỹ tuần này với 44,1 triệu USD. Với con số này, Khách sạn huyền bí 3 đã vượt qua doanh thu mở màn của phần đầu tiên là 42,5 triệu USD nhưng lại kém một chút so với Hotel Transylvania 2 (48,5 triệu USD) vào tháng 9/2015. Doanh thu khủng như vậy được nhiều người cho rằng Sony đã rất thông minh khi thay vì ra tháng Chín như phần trước thì bộ phim lại được ra vào đúng kỳ nghỉ hè của học sinh trên toàn thế giới và điều đó đã thành công.

Vượt xa bom tấn của The Rock, ‘Hotel Transylvania 3’ dẫn đầu doanh thu Bắc Mỹ ảnh 0

IMDB: 6,4/10

Rotten Tomatoes: 60%

Cinema Score: A-

Trên toàn cầu, Khách sạn huyền bí 3: Kỳ nghỉ ma cà rồng hiện đã vượt qua cột mốc 100 triệu USD và hứa hẹn sẽ mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho Sony vì phim chỉ có kinh phí là 80 triệu USD.  Tuần tới, bộ phim liệu có giữ được vị trí đầu bảng khi Mamma Mia! Yêu Lần Nữa - phần tiếp theo của bộ phim từng gây bão một thời ra rạp?

Ở vị trí thứ hai là bộ phim siêu anh hùng đến từ Marvel Người kiến và chiến binh ong với hơn 28,8 triệu USD trong tuần thứ hai ra rạp. Với thứ hạng này, Ant-Man 2 đã sánh vai cùng Guardians of the Galaxy, The Incredible Hulk, Spider-Man: HomecomingCaptain America: The First Avenger trở thành những bộ phim Marvel không tiếp tục dẫn đầu BXH doanh thu Bắc Mỹ trong tuần thứ hai ra rạp. Tại thị trường quốc tế, bộ phim đã thu về thêm 35,3 triệu USD, đẩy tổng doanh thu toàn cầu lên 283,7 triệu USD.

Vượt xa bom tấn của The Rock, ‘Hotel Transylvania 3’ dẫn đầu doanh thu Bắc Mỹ ảnh 1Dù là tuần đầu tiên ra rạp nhưng Skyscraper (Tòa tháp chọc trời) lại gây thất vọng cho khán giả khi chỉ đứng ở vị trí thứ ba với doanh thu 25,4 triệu USD. Đây có lẽ là bộ phim có doanh thu mở màn tại Bắc Mỹ kém nhất trong những bộ phim mà The Rock tham gia gần đây, hai bộ phim trước đó là Rampage với 35,7 triệu USD và Jumanji vơi 36,1 triệu USD. Hiện tại nhà sản xuất đang đặt hy vọng vào thị trường béo bở là Trung Quốc - nơi sẽ giúp doanh thu bộ phim vượt qua được mức kinh phí khổng lồ là 125 triệu USD. Điều này chắc chắn là một cú tát vào khả năng kiếm tiền của Johnson khi anh ấy có thể giúp các nhà sản xuất phim kiếm về bộn tiền trong khi sản phẩm tự mình sản xuất (Baywatch, Rampage, Skyscraper) thì lại khá hẩm hiu.Vượt xa bom tấn của The Rock, ‘Hotel Transylvania 3’ dẫn đầu doanh thu Bắc Mỹ ảnh 2

IMDB: 6.1/10

Rotten Tomatoes: 51%

Cinema Score: B+

Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về: Incredibles 2Jurassic World: Fallen KingdomThe First Purge, Sorry to Bother You, Sicario: Day of the Soldado, Uncle Drew, Ocean's 8,….

Vượt xa bom tấn của The Rock, ‘Hotel Transylvania 3’ dẫn đầu doanh thu Bắc Mỹ ảnh 3

Vượt xa bom tấn của The Rock, ‘Hotel Transylvania 3’ dẫn đầu doanh thu Bắc Mỹ ảnh 4

Vượt xa bom tấn của The Rock, ‘Hotel Transylvania 3’ dẫn đầu doanh thu Bắc Mỹ ảnh 5

Vượt xa bom tấn của The Rock, ‘Hotel Transylvania 3’ dẫn đầu doanh thu Bắc Mỹ ảnh 6