Nhắc đến đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, khán giả dễ dàng nhớ ngay những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của anh như Những cô gái chân dài, Hotboy nổi loạn, Con ma nhà họ Vương hay Vòng eo 56... Hầu hết trong số đó đều phản ánh các vấn đề xã hội, có màu sắc “u tối” hay những góc khuất của showbiz. Tuy nhiên, trong lần trở lại vào cuối năm 2017, anh đã mang đến 1 Vũ Ngọc Đãng hoàn toàn khác.

Khi con là nhà kể câu chuyện về cha và con ở một vùng quê yên bình. Người cha rất yêu thương con nhưng lại có một tật xấu là ham mê cá độ, cờ bạc. Và rồi một biến cố xảy ra khiến hai cha con phải trốn chạy lên thành phố và lạc mất nhau. Giữa biết bao khó khăn ở một thành phố lớn họ chưa từng đặt chân tới, cả hai phải nhờ vào lòng tốt của bạn bè và những người xa lạ để tìm thấy nhau.

Vũ Ngọc Đãng hứa hẹn khiến khán giả vừa cười vừa khóc trong bộ phim về tình cha conChia sẻ về bộ phim Khi con là nhà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết: “Quyết định làm một phim về gia đình, đặc biệt là tình phụ tử vì tôi nhận thấy đây là đề tài không bao giờ cũ, lại có nhiều khía cạnh khai thác và dễ chạm đến cảm xúc của nhiều người.

Vũ Ngọc Đãng hứa hẹn khiến khán giả vừa cười vừa khóc trong bộ phim về tình cha conVà đây là bộ phim đơn giản nhất của tôi về câu chuyện lẫn cách kể chuyện. Qua câu chuyện về cha và con, tôi chỉ muốn gửi gắm một thông điệp hết sức đơn giản mà tôi luôn ghi nhớ: Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.”

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và Lương Mạnh Hải. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và Lương Mạnh Hải.

Khi giải thích về tựa đề phim, nhà sản xuất, đồng viết kịch bản và là diễn viên chính Lương Mạnh Hải nói rằng: “Lần này, cả tôi và anh Đãng đã nghĩ ra rất nhiều tên phim nhưng đều không ưng ý. Và sau buổi chiếu thử bản nháp đầu tiên để lấy ý kiến khán giả, cô em gái thân thiết của tôi bỗng dưng gợi ý mấy cái tên phim, trong đó có “Khi con là nhà”. Tôi thích liền vì nó rất đúng với tinh thần câu chuyện chúng tôi muốn chuyển tải. “Khi con là nhà” nghe cực kỳ đơn giản nhưng tình cảm, lại gợi ngay cảm giác gia đình ấm áp và thân thuộc.

Vũ Ngọc Đãng hứa hẹn khiến khán giả vừa cười vừa khóc trong bộ phim về tình cha conVì bộ phim này chúng tôi muốn nhấn mạnh vào giá trị của gia đình, của hạnh phúc. Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác. Đôi khi chúng ta tìm thấy những điều tưởng rất nhỏ bé nhưng lại khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.”

Vũ Ngọc Đãng hứa hẹn khiến khán giả vừa cười vừa khóc trong bộ phim về tình cha conĐây là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có 1 diễn viên nhí đóng vai chính xuyên suốt phim vì thế anh cũng rất hồi hộp: “Khi đăng tin tuyển diễn viên, tôi vẫn chưa biết mình sẽ chọn bé trai hay bé gái cho vai con của Lương Mạnh Hải vì kịch bản hoàn toàn có thể sửa lại theo diễn viên nếu hợp vai. Bé Duy Anh lại không phải là diễn viên gửi hồ sơ về tham dự casting mà do giám đốc hình ảnh Trần Đăng Thái giới thiệu.”

Vũ Ngọc Đãng hứa hẹn khiến khán giả vừa cười vừa khóc trong bộ phim về tình cha conVị đạo diễn này cho biết, khi thử những cảnh tâm lý nặng và phải khóc thì chỉ mình Duy Anh làm được. Lúc đó anh mới biết cậu bé này đã đóng rất nhiều phim nên sự chuyên nghiệp cao hơn hẳn các ứng viên khác. Khi ra tới trường quay thì Duy Anh lại càng thể hiện điều đó rõ hơn. Cả đoàn không hề có cảm giác phải làm việc với 1 đứa trẻ. Duy Anh nắm tâm lý và thuộc thoại nhanh, không than mệt, than cực và rất nhiều năng lượng. “Tôi hy vọng rằng cậu bé thông minh và đáng yêu này sẽ gây ấn tượng khi khán giả xem phim.”

Vũ Ngọc Đãng hứa hẹn khiến khán giả vừa cười vừa khóc trong bộ phim về tình cha conVà đặc biệt không kém trong bộ phim Khi con là nhà, đó là sự hoá thân vào vai ông bố nông dân của Lương Mạnh Hải. “Phải khẳng định luôn đây là vai diễn tôi được “khác mình” nhiều nhất. Nhưng thay đổi đáng kể ở đây không phải là tôi thay đổi từ “trắng sáng” sang “đen nhẻm”, mà là lần đầu tiên được… làm bố ở trên phim. Dù thật ra ông bố này rất “lầy” và “bựa”. Thay vì dạy con, thì được con dạy lại, kiểu như “Cha hư, con dạy”. Làm nông dân và làm bố là một trải nghiệm vừa bất ngờ vừa thú vị nằm ngoài sự tưởng tượng của tôi” - anh hào hứng cho biết.

Vũ Ngọc Đãng hứa hẹn khiến khán giả vừa cười vừa khóc trong bộ phim về tình cha conBộ phim Khi con là nhà được quay liên tục 30 ngày từ đầu tháng 7/2017 với các bối cảnh chính tại Củ Chi, Tây Ninh và Tp.HCM.

Vũ Ngọc Đãng hứa hẹn khiến khán giả vừa cười vừa khóc trong bộ phim về tình cha conBộ phim có sự tham gia của Lương Mạnh Hải, Phạm Duy Anh, La Quốc Hùng, Tú Vi và Ngọc Nga… Hiện tại đoàn phim đang gấp rút hoàn thành khâu hậu kỳ và dự kiến khởi chiếu tại các rạp toàn quốc vào ngày 28/12/2017.