TVB gửi thông báo nội bộ về việc cắt giảm nhân sự đến 10%, nhân viên làm việc lâu năm cũng không tha

Lâm Ngọc ChiĐăng lúc

Theo truyền thông Hong Kong, giám đốc hành chính của TVB - Lý Bảo An đã gửi thông báo nội bộ về việc cắt giảm nhân sự đến 10%.

Giám đốc hành chính Lý Bảo An đã đưa ra thông báo với nội dung “công ty cần phải tổ chức lại quy trình kinh doanh để tăng hiệu quả chi phí” và sẽ cắt giảm nhân sự đến 10% (không phải nghệ sĩ), ước tính có khoảng 350 người bị ảnh hưởng. Vào ngày 20/12, TVB đã bắt đầu gửi thư lớn đến các nhân viên.

Theo thông tin cho biết, có đến hơn 50 nhân viên phía sau hậu đài bị cắt giảm, trong đó bao gồm nhiều giám chế có thâm niên và từ đó dẫn đến việc làm nhiều người lo sợ. Trong đó Từ Vịnh San là nhân viên trung thành làm việc lâu năm của TVB nhưng hiện giờ nhà đài lại giơ đao trảm thẳng.

Vào đêm 19/12, Uông Minh Thuyên tham gia sự kiện đã nói về việc này. Bà hi vọng các ngành nghề, các công ty đừng cắt giảm nhân sự quá nhiều trong tình hình Hong Kong không được tốt như vậy, công ty hãy suy nghĩ cho nhân viên và bảo vệ được bao nhiêu thì hãy tận sức.

Lâm Thành Bân (Bob) và người đã rời khỏi nhà đài là Mạch Trường Thanh cảm thấy không vui khi nghe giám chế từng hợp tác với mình bị cắt giảm.

Uông Minh Thuyên

Mạch Trường Thanh (bên trái) từng cùng Đằng Lệ Doanh, Giang Mỹ Kỳ hợp tác trong Đoàn du hí ở chợ. Giám chế của chương trình là Lương Kiếm Hằng cũng bị nhà đài cắt giảm.

Lâm Thành Bân (bên phải) đối với việc giám chế Tạ Anh Vỹ (bên trái, thứ hai) bị cắt giảm cảm thấy không vui.

BÀI VIẾT

Lâm Ngọc Chi