Tại Cannes (Pháp), Lý Nhã Kỳ được xem là “hiện tượng”, một “nàng công chúa của châu Á” với những vai trò cực kỳ quan trọng của cô trên bước đường đến Cannes.

Lý Nhã Kỳ trò chuyện với Tổng giám tuyển phim tranh giải Thierry Fremaux (phải), và Chủ tịch LHP Cannes Pierre Lescure (trái) Lý Nhã Kỳ trò chuyện với Tổng giám tuyển phim tranh giải Thierry Fremaux (phải), và Chủ tịch LHP Cannes Pierre Lescure (trái)

Từ những ngày đầu tham dự LHP, Lý Nhã Kỳ đã cho thấy cô là một biểu tượng thời trang vô cùng đặc biệt, thậm chí đôi lúc cô còn lấn át nhiều sao thế giới. Tuy cùng sải bước trên thảm đỏ nhưng vẫn có sự ngấm ngầm phân chia nhiều “dạng xuất hiện” khác nhau. Thế nên không hiếm trường hợp sao quốc tế bị xem như thảm họa thời trang thảm đỏ.

Lý Nhã Kỳ có thể nói không hề kém cạnh bất cứ ngôi sao nào về sự sang trọng với thần thái hút hồn khán giả. Cùng nét đẹp cổ điển, quý phái, tự nhiên sẵn có, rất đa dạng trong những bộ trang phục khác nhau, Lý Nhã Kỳ luôn tạo dấu ấn và xây dựng được thương hiệu cho bản thân vào mỗi lần cô xuất hiện.

Lý Nhã Kỳ nổi bật giữa những ngôi sao của thế giới. Lý Nhã Kỳ nổi bật giữa những ngôi sao của thế giới.

Không ngạc nhiên vì sao bà Isabelle Gibbal Hardy, Chủ tịch cụm rạp Indépendants de Paris tại Cannes, cho biết trong số những nhân vật xuất hiện trên thảm đỏ vừa qua, bà quan tâm nhất đến phong cách thời trang của Lý Nhã Kỳ.

Chưa kể việc xuất hiện của một nhân tố châu Á nhiều năm nay chiếm sóng thảm đỏ, bỗng nhiên giờ còn có thêm tác phẩm đầu tay với tư cách đồng đầu tư và sản xuất, nằm trong danh sách tranh giải Un Certain Regard càng tạo sự ngạc nhiên cho nhiều người và thu hút về mặt thông tin đối với báo giới.

Bộ trang phục “Mặt trời phương Đông” của nhà thiết kế Lê Thanh Hoà thật lộng lẫy trên mình cựu Đại sứ Du lịch. Hình ảnh vịnh Hạ Long qua đó được giới thiệu đến đông đảo bạn bè quốc tế tại Cannes. Bộ trang phục “Mặt trời phương Đông” của nhà thiết kế Lê Thanh Hoà thật lộng lẫy trên mình cựu Đại sứ Du lịch. Hình ảnh vịnh Hạ Long qua đó được giới thiệu đến đông đảo bạn bè quốc tế tại Cannes.

Những tạp chí điện ảnh, giải trí, thời trang hàng đầu của Pháp đều xem Lý Nhã Kỳ là một “tấm gương” của những sự đột phá về nghệ thuật và vai trò xã hội.

Trong mắt báo giới Pháp, Lý Nhã Kỳ là một phụ nữ đa tài, là người sáng lập và CEO tập đoàn LYNK, là nữ nghệ sĩ, Đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam, và là nhà bảo trợ cho Cinéfondation, nơi ươm mầm cho những tài năng trẻ. Không chỉ có vậy, giờ đây cô còn là nhà đầu tư và sản xuất của  tác phẩm đầu tay khá nặng ký tại LHP. Bấy nhiêu cũng đủ cho thấy những thành quả mà Lý Nhã Kỳ đã và đang đạt được là rất đáng nhìn nhận.

Lý Nhã Kỳ trả lời phỏng vấn của tạp chí Gala Lý Nhã Kỳ trả lời phỏng vấn của tạp chí Gala

Thực ra cựu đại sứ Du lịch Việt Nam đã đến với điện ảnh từ lâu và cô vẫn luôn dành nhiều tâm huyết đối với nghệ thuật thứ 7. Những đợt tham dự LHP Cannes trước đây đã tạo tiền đề, giúp cô nung nấu, ấp ủ việc hợp tác cho ra sản phẩm Angel Face tại LHP lần này. Bên lề kết quả đã qua, có thể nói Angel Face là bộ phim đem đến nhiều cảm xúc và giá trị nghệ thuật.

Tà áo dài Việt Nam thu hút báo giới trên thảm đỏ (Trang phục: Đinh Văn Thơ). Tà áo dài Việt Nam thu hút báo giới trên thảm đỏ (Trang phục: Đinh Văn Thơ).

(Nguồn: https://www.vogue.fr/culture/a-voir/articles/qui-est-ly-nha-ky-princesse-dasie-et-co-productrice-de-gueule-dange-/63701)

Tạp chí Vogue phiên bản tiếng Pháp vừa có bài phỏng vấn nhà đầu tư kiêm sản xuất phim Lý Nhã Kỳ của Việt Nam, xin hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc:

PV: Cô có thể chia sẻ với chúng tôi vài điều về con đường sự nghiệp của mình?

Lý Nhã Kỳ: Năm 16 tuổi, tôi rời Việt Nam để đi du học tại Đức và tôi ngay lập tức đem lòng yêu mến văn hóa châu Âu. Quay trở lại Việt Nam, tôi thành lập một công ty bất động sản, ngày nay công ty này đã phát triển thành một tập đoàn với 18 công ty con.

PV: Cô đến với con đường sản xuất phim ra sao?

Lý Nhã Kỳ: Từ lâu tôi đã đam mê điện ảnh. Vài năm trước tôi thành lập công ty sản xuất phim của riêng mình để thực hiện các phim quảng cáo, phim điện ảnh, đồng thời để phát triển các phim nghệ thuật trên khắp thế giới.

Kể từ mùa thu năm ngoái, tôi đầu tư vào hai bộ phim. Bộ phim đầu tiên do nữ đạo diễn trẻ Vanessa Filho cầm trịch, có nhan đề Angel Face với sự tham gia của Marion Cotillard. Phim được chọn trong hạng mục Un Certain Regard tại LHP Cannes lần thứ 71 vừa diễn ra. Phim thứ hai là của Olivier Assayas, E-BOOK với sự tham gia của hai diễn viên Juliette Binoche Guillaume Canet.

Lý Nhã Kỳ và ekip sản xuất phim “Angel Face” trong buổi chiếu ra mắt phim (Trang phục: Đỗ Long). Lý Nhã Kỳ và ekip sản xuất phim “Angel Face” trong buổi chiếu ra mắt phim (Trang phục: Đỗ Long).

PV: Liên hoan phim Cannes có ý nghĩa thế nào đối với cô?

Lý Nhã Kỳ: Đây là LHP lớn nhất thế giới và là sự kiện quan trọng của ngành công nghiệp điện ảnh, nơi mọi hoài bão đều có thể thực hiện. Tất cả các sự kiện và cơ hội hợp tác quốc tế đều có thể diễn ra. Nhìn chung Cannes vừa là chốn ươm mầm, vừa là nơi ra mắt các tác phẩm nghệ thuật không chỉ của riêng tôi mà cho tất cả diễn viên, đạo diễn, và nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới.

PV: Hành trình sản xuất phim Angel Face của cô ra sao?

Lý Nhã Kỳ: Là người bảo trợ của Cinéfondation, nhằm khuyến khích các tài năng, tôi muốn đi xa hơn việc hỗ trợ tài chính cho các đạo diễn trẻ. Sau khi đọc kịch bản đầy xúc động của Vanessa Filho, tôi đã bị chinh phục và đưa ra quyết định gần như ngay lập tức, rằng phải góp phần tham gia bộ phim với tư cách đồng đầu tư và sản xuất.

Marion Cotillard cũng đã đầu tư rất nhiều vào dự án này, bản thân tôi không hề ngần ngại bắt tay vào sản xuất khi thấy mọi người đã dồn hết tâm huyết vào dự án.

“Người đàn bà oải hương” Lý Nhã Kỳ (Trang phục: Đỗ Long) “Người đàn bà oải hương” Lý Nhã Kỳ (Trang phục: Đỗ Long)

PV: Cô cảm thấy thế nào khi lần đầu xem phim?

Lý Nhã Kỳ: Ngỡ ngàng! Bức ảnh tuyệt vời về tình mẫu tử, tình yêu và mối quan hệ giữa người với người. Một cảm xúc thật tuyệt vời. Suất chiếu phim diễn ra vào buổi tối và mọi người đứng vỗ tay hơn 15 phút, ai trong ekip cũng bật khóc. Tuy phim không đoạt giải nhưng đối với tôi, các diễn viên thật phi thường và câu chuyện phim đã xé nát trái tim tôi. Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi đồng sản xuất bộ phim này.

PV: Cô thích thể loại điện ảnh nào?

Lý Nhã Kỳ: Tôi thực sự thích những tác phẩm nói về xã hội, thực tế cuộc sống, ngay cả khi những phim này tạo cảm giác khá nặng nề với nhiều người. Tuy nhiên dù ở thể loại nào, điện ảnh cũng đưa bạn vào những cảm xúc của thực tế và sẽ chạm vào sâu thẳm trong tâm hồn bạn.

Hình ảnh “Nàng báo đen huyền bí” của Lý Nhã Kỳ tại LHP Cannes (Trang phục: Hoàng Hải) Hình ảnh “Nàng báo đen huyền bí” của Lý Nhã Kỳ tại LHP Cannes (Trang phục: Hoàng Hải)

PV: Cô nghĩ gì về điện ảnh Pháp?

Lý Nhã Kỳ: Pháp là đất nước có nền điện ảnh rất đa dạng. Điện ảnh Pháp có tính đặc thù và góp phần tích cực vào việc quảng bá văn hoá Pháp. Ngoài ra, Pháp còn có rất nhiều tài năng, những nhà biên kịch tuyệt vời và các nhà làm phim xuất sắc.

PV: Ai là thần tượng điện ảnh của cô?

Lý Nhã Kỳ: Marion Cotillard.

PV: Mối liên kết giữa cô và thời trang là gì?

Lý Nhã Kỳ: Niềm đam mê.

“Người đàn bà oải hương” Lý Nhã Kỳ (Trang phục: Đỗ Long) “Người đàn bà oải hương” Lý Nhã Kỳ (Trang phục: Đỗ Long)