Gây ấn tượng bởi khuôn mặt khả ái và chiều cao 1m78, Trương Mỹ Nhân sở hữu số lượng người hâm mộ khá đông đảo sau khi tham gia The Face Việt Nam 2017. Từ đó, người đẹp sinh năm 1995 nhận được không ít lời mời tham gia diễn xuất. Năm 2017, Trương Mỹ Nhân hóa thân thành nhân vật giữ vai trò kết nối, hóa giải nhiều bí ẩn đằng sau vấn nạn trộm chó ở tác phẩm điện ảnh Kẻ trộm chó. Đầu năm 2018, cô tiếp tục gây ấn tượng trong phim kinh dị đầu tiên năm 2018 trên màn ảnh rộng Việt Nam - Xưởng 13.

Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 0

Ngay sau Xưởng 13, Trương Mỹ Nhân đảm nhận vai cô gái có ước mơ trở thành ca sĩ - Yu Nhi trong bộ phim Thử yêu rồi biết công chiếu vào đầu tháng Ba. Dù là hai bộ phim khác biệt hoàn toàn về thể loại, nhưng nữ chính Yu Nhi và Như do Trương Mỹ Nhân thể hiện có nét tương đồng thú vị.

Trương Mỹ Nhân và Kent Phạm trong “Thử yêu rồi biết”. Trương Mỹ Nhân và Kent Phạm trong “Thử yêu rồi biết”.

Như - “bóng hồng” duy nhất trong Black Cat và hot girl Yu Nhi: Những nét tính cách “rất con gái”

Tác phẩm Xưởng 13 thực hiện mục đích “hù dọa” khán giả, cũng như truyền tải ý nghĩa nhân văn thông qua chuyến hành trình khám phá thế giới tâm linh tồn tại song song với cuộc sống con người tại khu xưởng hoang, nơi một người bảo vệ tên Hiếu đã gieo mình tự vẫn. Black Cat - nhóm chuyên đi khám phá, quay lại clip ma quỷ - gồm các thành viên mang nhiều màu sắc khác nhau: Trọng cục cằn, Viên lạnh lùng, Đại “lầy lội” và “bóng hồng” duy nhất - Như (Trương Mỹ Nhân).

Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 2Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 3

Giống như công thức thường gặp ở các bộ phim kinh dị, những cô gái trong nhóm bạn tham gia khám phá vùng đất kinh dị được đào sâu khai thác về tâm lý. Cụ thể, với Xưởng 13, trái ngược Trọng, Viên hay Đại, nhân vật Như do Trương Mỹ Nhân đảm nhận có phần nhẹ dạ, âu lo và thận trọng hơn khi xâm nhập trái phép khu xưởng hoang. Đây cũng là tâm lý dễ lý giải, do Như là cô gái có tuổi thơ không bình yên, luôn tin vào thế giới tâm linh tồn tại song song cùng cuộc sống con người.

Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 4

Trong không gian âm u, tối tăm của xưởng may cũ kĩ, những khúc hát da diết, vang lên đầy ám ảnh, đặc biệt, dàn ma-nơ-canh ngổn ngang đủ hình thù kì dị là vật trung gian hù dọa người xem. Biểu cảm gương mặt sợ hãi, thảng thốt được Trương Mỹ Nhân tận dụng với mục đích đem lại cảm giác chân thực cho người xem.

Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 5Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 6Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 7Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 8

Trong khi đó, ở Thử yêu rồi biết, những biểu cảm “rất con gái” như ngạc nhiên, liếc mắt, mím môi của cô nàng Yu Nhi cũng được Trương Mỹ Nhân tận dụng. Để thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ, Yu Nhi buộc phải đến những nơi xa lạ, làm quen các nhân vật tầm cỡ như Lâm Khắc Huy, nữ diva Mỹ Oanh, bầu Thái. Không chỉ vậy, cuộc gặp gỡ và mối quan hệ dở khóc dở cười với anh chàng tổng tài Quốc Bảo (Kent Phạm) thủ vai cũng mang đến cho Yu Nhi những cảm xúc mới mẻ.

Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 9Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 10Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 11

Trailer “Thử yêu rồi biết”.

Hóa thân thành cô nàng bình thường đang chập chững bước chân vào showbiz, chập chững chạm tay đến tình yêu chân thành, Trương Mỹ Nhân cố gắng mang chính con người mình vào phim, cũng ngạc nhiên, cũng giận hờn, buồn tủi như bất cứ cô gái nào. Cùng là các biểu cảm nữ tính ấy, tuy nhiên, so với bộ phim kinh dị khó nhằn như Xưởng 13,Thử yêu rồi biết, Trương Mỹ Nhân có sự thể hiện bớt gượng gạo và tự nhiên hơn. Có lẽ, người đẹp đã phần nào thêm dạn dĩ trước ống kính máy quay và từng bước hoàn thiện diễn xuất.

Yu Nhi (Thử yêu rồi biết) và Như (Xưởng 13): Những bông hồng có gai!

Dù là cô gái duy nhất trong Black Cat, Như (Trương Mỹ Nhân) vẫn thể hiện sự mạnh mẽ, bản lĩnh của bản thân. Xuyên suốt tác phẩm, nhân vật hiện lên là người con gái trầm lặng, lạnh lùng, có tư duy sắc sảo, nhạy bén. Tham gia khám phá khu xưởng hoang, Black Cat không chỉ đối mặt với nỗi sợ hãi bởi hiện tượng khó lý giải, mà còn gặp rắc rối vì chính mâu thuẫn nội bộ, sự ích kỉ, vụ lợi khiến họ tách nhau ra…

Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 12Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 13

Đặt điểm nhìn, tư duy của người xem vào Như, Xưởng 13 để cảm nhận “bóng hồng” duy nhất trong Black Cat thật sự là một người gan dạ khi khám phá ra những bí mật tại khu xưởng cũ, thân phận và quá khứ của Hiếu - người bảo vệ đã khuất, cũng như các chiêu trò do Đại, Viên và Trọng bày ra nhằm vụ lợi, “câu view”. Từ đó, chính cô gái đầy bản lĩnh này là người cuối cùng đối đầu với nỗi sợ hãi kinh hoàng ở khu xưởng và tìm cách cứu bản thân và Black Cat.

Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 14

Vai diễn đặc biệt, có nội tâm nhiều chiều, phức tạp khiến người đẹp sinh năm 1995 đôi khi phải gồng mình. Nét diễn chưa thực sự mượt mà, trau chuốt ở những phân cảnh cao trào làm người xem không khỏi lấn cấn. Tuy nhiên, về tổng thể, Trương Mỹ Nhân đã thể hiện khá tròn vai, hoàn thành nhiệm vụ dẫn dắt khán giả trong một câu chuyện ly kì, với hàng loạt bí ẩn được sắp xếp lớp lang.

Với Thử yêu rồi biết, không cần phải gồng mình để trở nên cứng cỏi, chống lại những thế lực đen tối như Như ở Xưởng 13, nhân vật Yu Nhi thể hiện sự mạnh mẽ khi buộc phải đối diện chính bản thân mình. Không chỉ là một cô gái đầy bỡ ngỡ trước cánh cửa showbiz và tình yêu trong sáng, Yu Nhi phải học cách trưởng thành, khi trải qua chuyện tình “sai sai” với soái ca Lâm Khắc Huy, cùng Quốc Bảo nỗ lực giành lấy hợp đồng, hay phải một mình đương đầu cuộc thi ứng xử khó khăn.

Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 15

Xét cho cùng, bên cạnh những nét tính cách mộng mơ “rất con gái”, Yu Nhi là một cô gái bản lĩnh, mạnh mẽ, dám bất chấp ngăn cản từ gia đình để cháy hết mình vì ước mơ. Có lẽ, chính sự quyết tâm đáng ngưỡng mộ ấy của nữ chính đã lay động trái tim tổng tài Quốc Bảo, để rồi, mối lo của cô dần trở thành sự lo lắng của anh, ước mơ của cô cũng làm nên hi vọng trong anh.

Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 16Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 17 Gương mặt sắc sảo, toát lên sự mạnh mẽ là điểm cộng giúp Trương Mỹ Nhân có tạo hình phù hợp với cả hai vai diễn Như (Xưởng 13) và Yu Nhi (Thử yêu rồi biết). Tuy nhiên, việc thiếu kinh nghiệm diễn xuất, chưa thực sự tự nhiên trước ống kính máy quay khiến người đẹp khó khai thác hết lợi thế ngoại hình và hóa thân tự nhiên. Dù vậy, màn thể hiện khá tiến bộ trong Thử yêu rồi biết giúp người hâm mộ đặt hi vọng về con đường sự nghiệp tương lai của cô gái này.

Trương Mỹ Nhân và diễn xuất đầy ấn tượng ở cuối phim “Xưởng 13” và “Thử yêu rồi biết”

Nếu như ở những phân cảnh hù dọa, diễn xuất của Trương Mỹ Nhân chưa để lại nhiều ấn tượng, thì càng về cuối phim Xưởng 13, người đẹp sinh năm 1995 càng khiến khán giả bất ngờ và “nổi da gà”. Tại đây, ám ảnh về người cha với những đòn roi cũng như nỗi sợ hãi được đẩy cao trong Như giúp nhân vật vô tình tự giải thoát chính mình. Cảnh quay cha Hiếu nhầm tưởng linh hồn con trai nhập vào Như là phân cảnh gây chú ý, đồng thời thử thách diễn xuất Mỹ Nhân.

Trailer “Xưởng 13”.

Trương Mỹ Nhân đã thể hiện khá trọn vẹn nội tâm nhân vật qua nét mặt lạnh lùng, vô hồn, nhưng đôi mắt chất chứa nhiều cảm xúc khó lột tả, với những giọt nước mắt lăn dài. Thông qua tâm lý Như, Xưởng 13 truyền tải thông điệp về tình gia đình, vấn nạn “sống ảo”, bạo lực, “ăn cắp” bản quyền và cuộc sống người đồng tính bị xa lánh, kì thị.

Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 18

Tương tự phim Xưởng 13, càng về cuối phim Thử yêu rồi biết, diễn xuất của Trương Mỹ Nhân càng mượt hơn. Phân cảnh để lại nhiều ấn tượng nhất trong bộ phim là hình ảnh Yu Nhi lặng lẽ rơi nước mắt nhìn Quốc Bảo tái ngộ người yêu cũ là Lily. Một mình sửa soạn quần áo tham gia phần thi vấn đáp ở cuộc thi danh tiếng, Yu Nhi giấu vào trong một trái tim đổ vỡ, nhớ lại lời căn dặn của Quốc Bảo và bình tĩnh vượt qua từng câu hỏi. Cho đến câu trả lời cuối cùng, nữ chính đã thực sự chạm đến trái tim Ban giám khảo bởi chính sự chân thành và câu chuyện rất thật của bản thân.

Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 19

Không còn một màu như các cảnh quay trước, phân đoạn đầy cảm xúc ở cuối phim Thử yêu rồi biết khiến Yu Nhi hiện lên trọn vẹn là một cô gái có chiều sâu nội tâm, sống cảm xúc nhưng vẫn đầy bản lĩnh. Màn thể hiện rất đắt này đánh dấu sự tiến bộ trong diễn xuất của Trương Mỹ Nhân, hứa hẹn sẽ được phát huy ở các vai diễn tới.

Trương Mỹ Nhân: Đóa hồng có gai và nỗ lực thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim ảnh 20

Dẫu chưa có nhiều kinh nghiệm, được mài giũa hay trau chuốt về mặt diễn xuất, Trương Mỹ Nhân vẫn gây cảm tình với khán giả bởi chính tính cách mạnh mẽ, năng lượng trẻ trung và sự chân thật trong lối diễn qua vai diễn Như (Xưởng 13) và Yu Nhi (Thử yêu rồi biết). Sự nỗ lực hoàn thiện diễn xuất khiến Trương Mỹ Nhân trở thành nhân tố sáng giá, đầy tiềm năng trên màn ảnh rộng Việt Nam.