Phim Ảnh

Ít ai biết rằng trước khi làm Iron Man trong MCU, Robert Downey Jr. từng bị chính Marvel chế giễu

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Saostar - Trước khi trở thành một trong những biểu tượng của toàn bộ MCU với vai diễn Iron Man, ít ai biết sự nghiệp của Robert Downey Jr. từng có thời gian rất thê thảm, và chính Marvel Comics đã mang tên anh ra để chế giễu

Hiện nay, MCU đang là vũ trụ điện ảnh lớn nhất thế giới với hơn 20 phim kể từ ngày Iron Man mở phát súng đầu tiên vào năm 2008. Cũng chính Iron Man đã trở thành biểu tượng của toàn bộ vũ trụ điện ảnh, bởi diễn xuất trên cả tuyệt vời của Robert Downey Jr. 

Ban đầu, Marvel không hề có tham vọng lớn với ý tưởng của mình. Ở thời điểm đó, khái niệm về nhiều bộ phim được liên kết với nhau trong một vũ trụ điện ảnh rộng lớn vẫn còn là điều gì đó rất mới mẻ. Người ta có thể thấy một bộ phim phát triển nhiều phần, hay "xịn" hơn nhân vật khách mời từ một bộ phim khác, nhưng nhiều bộ phim đều ảnh hưởng với nhau và các nhân vật sẽ cùng tập hợp lại như Avengers thì thật sự chẳng ai dám tưởng tượng đến ở thời điểm đó.

Khi công chúng biết về dự định của Marvel cũng như nhân vật đầu tiên mà họ lựa chọn làm phim, rất nhiều sự nghi ngờ đã được đặt ra. Tại thời điểm đó, những cái tên đứng đầu trong "cuộc chơi" là Batman, Superman hay Spider Man, chứ chẳng nhiều người biết về Iron Man

Không chỉ dừng lại ở đó, khán giả còn hoang mang hơn gấp bội khi Marvel công bố cái tên mà họ chọn để hóa thân thành Iron Man chính là Robert Downey Jr. 

Nam diễn viên trước, tại thời điểm đó, được người ta biết tới qua những scandal đời tư, nhiều hơn là những sản phẩm điện ảnh mà anh góp mặt. Đã từng có thời gian, hình ảnh của kẻ nghiện ngập được ghép đôi với Robert. 

Nhưng rồi chính Iron Man đã cứu rỗi cuộc đời anh, và đúng là một tác phẩm điện ảnh xuất sắc có thể thay đổi hoàn toàn thế cuộc. Tuy nhiên, trước khi bước trên con đường của sự thành công như hiện tại, Robert Downey Jr. đã bị chính Marvel công kích và chế giễu trong chính những tác phẩm truyện tranh của mình.

Sau đây là 2 lần mà tên anh xuất hiện trong Marvel Comics:

Có lẽ thời điểm mà những đầu truyện này được xuất bản, chẳng ai nghĩ rằng người đàn ông đó sau này lại đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ vũ trụ MCU. Với mức cát xê ban đầu là 500 ngàn đô, con số này đã tăng đến 75 triệu đô trong bom tấn Avengers: Endgame.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN