Bộ phim Goblin của đài truyền hình cáp tvN từng được đón nhận mạnh mẽ tại Hàn Quốc, và tạo nên cơn sốt màn ảnh nhỏ châu Á với những chỉ số truyền thông đáng ngưỡng mộ. Dự án phim như một lời khẳng định chắc nịch về diễn xuất và sức ảnh hưởng của nam diễn viên Gong Yoo, và trở thành cú hit hiếm hoi của Lee Dong Wook trong sự nghiệp diễn xuất.

Trùng hợp thú vị trong lần trở lại của cặp đôi Yêu tinh  Thần chết Goblin ảnh 0Một trong những yếu tố tạo nên cơn sốt Goblin là câu chuyện lắm trái ngang nhưng cũng không kém phần hài hước, lầy lội giữa nhân vật yêu tinh của Gong Yoo và “thần chết” Lee Dong Wook. Thậm chí, đôi yêu tinh - thần chết còn giành được nhiều tình cảm, sự ủng hộ từ khán giả hơn  cặp đôi chính. Đó cũng chính là lý do mà ngay cả khi Goblin kết thúc, tình bạn giữa hai nam diễn viên Lee Dong Wook và Gong Yoo vẫn được người xem quan tâm.

Hai năm sau Goblin, thần chết Lee Dong Wook mới trở lại màn ảnh nhỏ trong sự háo hức của khán giả truyền hình. Lấy bối cảnh tại một bệnh viện thuộc trường đại học, Life - bộ phim của Lee Dong Wook là câu chuyện xoay quanh những khác biệt về quan điểm hành nghề của các bác sĩ. Trong khi Ye Jin Woo (vai diễn của Lee Dong Wook) là người luôn đặt sức khỏe và tính mạng của người bệnh lên hàng đầu, thì Goo Seung Hyo (Cho Seung Woo) lại ưu tiên quyền lực và tiền bạc hơn bất kì điều gì.

Trùng hợp thú vị trong lần trở lại của cặp đôi Yêu tinh  Thần chết Goblin ảnh 1Ngay từ poster phim được nhà làm phim tung ra, người hâm mộ Việt Nam đã không khỏi “phát sốt” với hình ảnh hai mỹ nam đứng chung một khung hình, nhưng trong hai tạo hình đối nghịch nhau. Trên nền tranh sáng, tranh tối, Lee Dong Wook hiện lên vô cùng điềm đạm và tỏa sáng trong chiếc áo blouse. Ngược lại, Cho Seung Woo cho thấy một tạo hình lạnh lùng đến đáng sợ cùng bộ vest đen.

Trùng hợp thú vị trong lần trở lại của cặp đôi Yêu tinh  Thần chết Goblin ảnh 2Không để khán giả phải thất vọng, dự án phim của “thần chết” đã có màn ra mắt ấn tượng với tỉ lệ khán giả 4,3% ở tập đầu tiên (theo Nielsen Hàn Quốc). Đây là rating ra quân cao nhất trên đài truyền hình cáp jTBC, phá vở kỷ lục trước đó do “đàn anh” Man to Man thiết lập là 4,1%.

Trùng hợp thú vị trong lần trở lại của cặp đôi Yêu tinh  Thần chết Goblin ảnh 3Trước dự án phim mới của Lee Dong Wook, “yêu tinh” Gong Yoo đã có những hành động ngọt ngào khiến khán giả không khỏi thích thú. Anh gửi xe cà phê đến trường quay kèm theo lời nhắn cổ vũ và không ít tin nhắn hài hước khác như: “Điều quan trọng về cuộc sống trong quá khứ của tôi là gì, cho dù tôi là một thần chết độc ác hay một bác sĩ”, “Anh vẫn ghét cậu”…

“Điều quan trọng về cuộc sống trong quá khứ của tôi là gì, cho dù tôi là một thần chết độc ác hay một bác sĩ”. “Điều quan trọng về cuộc sống trong quá khứ của tôi là gì, cho dù tôi là một thần chết độc ác hay một bác sĩ”.

Không chỉ thể hiện tình cảm với Lee Dong Wook, Gong Yoo còn gợi nhắc lại bộ phim Goblin đầy hóm hỉnh. Đặc biệt, lời nhắn: “Anh đã gửi cà phê trước. 1-0!!” như một lời dự báo cho sự trở lại cùng lúc với người bạn “thần chết” của mình. Không khác gì ở phim Goblin, yêu tinh và thần chết ngoài đời vẫn luôn song hành một cách trùng hợp như thế.

Mới đây, người hâm mộ không khỏi thích thú trước thông tin Gong Yoo đã nhận được và đang xem xét lời mời trở lại màn ảnh rộng với bộ phim Seo Bok. Nếu như Goblin là sự đan xen tài tình giữa cổ trang và hiện đại; thì Life của Lee Dong Wook hoàn toàn lấy bối cảnh thời nay, còn Seo Bok quay về thời trị vì của vị vua Trung Quốc Tần Thuỷ Hoàng.

Trùng hợp thú vị trong lần trở lại của cặp đôi Yêu tinh  Thần chết Goblin ảnh 5Nếu như tham gia bộ phim Seo Bok, nam diễn viên sẽ vào vai cận thần của vua Tần Thuỷ Hoàng, vị vua luôn bị ám ảnh bởi việc sống trường sinh bất lão. Điều đó khiến anh phải dấn thân vào cuộc hành trình tìm ra thứ thuốc luyện đan, duy trì sự sống vĩnh cửu cho Tần Thuỷ Hoàng. Tình tiết này cũng khiến khán giả liên tưởng đến nhân vật của “thần chết” Lee Dong Wook, người luôn nỗ lực đấu tranh cho sự sống của bệnh nhân.

Lee Dong Wook trong “Life”. Lee Dong Wook trong “Life”.

Từ thần chết luôn xuất hiện trước cái chết của mỗi con người, Lee Dong Wook đã trở thành bác sĩ nỗ lực giúp bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Trong khi đó, yêu tinh chịu hình phạt không thể chết trong Goblin có thể sẽ hoá thân thành vị cận thần hết lòng tìm ra thứ thuốc trường sinh bất tử. Và quan trọng hơn cả, sau gần 2 năm vắng bóng, cặp đôi huyền thoại đã “rủ nhau” trở lại khiến khán giả không khỏi “phát sốt”.