Trần tình lệnh là bộ phim truyền hình cổ trang tiên hiệp được chuyển thể từ tiếu thuyết Ma đạo tổ sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Tác phẩm với sự tham gia của một số diễn viên chính như Tiêu Chiến, Vương Nhất BácMạch Tử Nghĩa, Tuyên Lộ… lấy 5 đại gia tộc lớn làm bối cảnh. Bộ phim xoay quanh hai nhân vật chính là Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ trong quá trình truy tìm chân tướng của nhiều năm trước.

Chưa từng có trong lịch sử Douban: Trần Tình Lệnh từ khởi đầu 4.8 đến chạm mốc 8 điểm dù phim đã kết thúc ảnh 0Chưa từng có trong lịch sử Douban: Trần Tình Lệnh từ khởi đầu 4.8 đến chạm mốc 8 điểm dù phim đã kết thúc ảnh 1

Vào thời điểm phát sóng, Trần tình lệnh không nhận được đánh giá cao của khán giả khi khởi đầu chỉ có 4.8 điểm trên Douban. Nhưng theo sự phát triển của tình tiết phim thì Trần tình lệnh cũng ngược dòng thành công và đến thời điểm hôm nay đã đạt được 8.0 điểm với 530681 người đánh giá (dù phim đã kết thúc cách đây ít ngày), trở thành con “hắc mã” lớn nhất của mùa hè năm nay.

Chưa từng có trong lịch sử Douban: Trần Tình Lệnh từ khởi đầu 4.8 đến chạm mốc 8 điểm dù phim đã kết thúc ảnh 2Chưa từng có trong lịch sử Douban: Trần Tình Lệnh từ khởi đầu 4.8 đến chạm mốc 8 điểm dù phim đã kết thúc ảnh 3Chưa từng có trong lịch sử Douban: Trần Tình Lệnh từ khởi đầu 4.8 đến chạm mốc 8 điểm dù phim đã kết thúc ảnh 4Chưa từng có trong lịch sử Douban: Trần Tình Lệnh từ khởi đầu 4.8 đến chạm mốc 8 điểm dù phim đã kết thúc ảnh 5

Tác phẩm trở thành phim truyền hình có số người đánh giá cao nhất trên Douban, đề tài về bộ phim liên tục xuất hiện và đứng đầu hot search. Trần tình lệnh nhận được lượng thảo luận, chủ đề lớn, đưa tên tuổi dàn diễn viên chính bước lên tầm cao mới.

Thực ra vào năm ngoái, truyền thông đã thông kê qua số người đánh giá trên Douban về phim truyền hình Trung Quốc và đưa ra bảng xếp hạng. Trong đó đứng nhất là Lang nha bảng với hơn 200 ngàn người đánh giá, không ngờ chỉ trong một thời gian ngắn, Trần tình lệnh đã có thể vượt qua được.