Mới đây, đoạn trailer đầu tiên của Black Widow hứa hẹn cốt truyện hấp dẫn, những pha hành động ly kỳ và sự hài hước mang tính thương hiệu của MCU đã được ra mắt. Thế nhưng, nó cũng xác nhận rằng một bộ phim riêng của Black Widow đã xảy ra cách đây nhiều năm. Hay nói cách khác, nó đã ra mắt quá muộn.

Trailer đầu chứng minh Black Widow đã ra mắt quá muộn! ảnh 0

Sau thành công phi thường của The Avengers năm 2012, MCU đã được nâng lên một tầm cao chưa từng thấy trước đó. Thời điểm này, người hâm mộ đã kêu gọi nhà sản xuất làm một bộ phim riêng cho Black Widow. Rốt cuộc, Scarlett Johansson dần bị đối xử như một vai phụ và những người bạn của cô như Thor, Captain AmericaIron Man thì có hành loạt các bom tấn solo.

Trailer đầu chứng minh Black Widow đã ra mắt quá muộn! ảnh 1

Đặc biệt hơn, khi DC đánh bại Marvel với Wonder Woman và xua tan mọi ý niệm còn sót lại rằng một bộ phim siêu anh hùng nữ chính sẽ không bán được vé thì Marvel lại khám phá Captain Marvel – một nhân vật chỉ mới xuất hiện ở after credit Avengers: Endgame.

Trailer đầu chứng minh Black Widow đã ra mắt quá muộn! ảnh 2

Black Widow lên kế hoạch sản xuất vào cuối năm 2017, nhưng được công bố chính thức trong năm nay tại Comic Con cùng với toàn bộ phase 4 của Marvel. Sau đó, nhiều chi tiết của bộ phim đã được tiết lộ như việc mời David Harbor vào vai Red Guardian, Florence Pugh trong vai Yelena Belova và bổ sung TASkmaster trong vai trò phản diện.

Trailer đầu chứng minh Black Widow đã ra mắt quá muộn! ảnh 3

Sau khi viết lại kịch bản, Cate Shortland đã được bấm nút để quay và cuối cùng bộ phim đã bắt đầu làm điều đó vào giữa năm 2019. Chỉ có một vấn đề – Black Widow đã chết. Trong Avengers: Endgame, nhân vật của Johansson đã hy sinh thân mình cho viên đá linh hồn – nghĩa là bộ phim solo của cô sẽ phải diễn ra trong quá khứ của MCU. Điều này tạo ra một vấn đề cho Marvel: Black Widow sẽ diễn ra như thế nào nếu số phận của nhân vật chính đã được ấn định?

Trailer đầu chứng minh Black Widow đã ra mắt quá muộn! ảnh 4

Đoạn trailer đầu tiên của Black Widow hiện đã được phát hành và những lo ngại của người hâm mộ dường như đã đúng, ít nhất là tại thời điểm này. Câu chuyện kể về gia đình, đối mặt với quá khứ và không có gì tồn tại mãi mãi và đoạn phim cho thấy Natasha cùng những người bạn của cô quay trở lại “nơi tất cả bắt đầu”.

Trailer Black Widow

Mỗi một chủ đề này sẽ có tác động lớn hơn nếu bộ phim được phát hành vào năm 2016 thay vì năm 2020. Trước cái chết của Natasha trong Avengers: Endgame, đoạn trailer này có thể khiến người hâm mộ đặt câu hỏi liệu Black Widow có rời khỏi Avengers hay không, liệu cô có khả năng bị giết hay liệu cô có bị đưa trở lại Nga do chính sách nhập cư nghiêm ngặt hay không nếu ra mắt vào quá khứ.

Trailer đầu chứng minh Black Widow đã ra mắt quá muộn! ảnh 5

Black Widow là một bộ phim dường như không có ảnh hưởng đáng kể đến MCU và khi nhân vật chính của nó đã chết, bộ phim cần một cái gì đó mới mẻ để thay thế yếu tố còn thiếu đó, cho dù đó là gắn mác R (cấm trẻ em dưới 18+). Một hoặc nhiều trong số các đặc điểm này thực sự có thể có mặt trong bản chỉnh sửa hoàn chỉnh của Black Widow, nhưng, nhìn vào đoạn trailer, thật khó để thoát khỏi thực tế rằng tất cả điều này sẽ thú vị nếu ra mắt vào 3 năm trước.

Trailer đầu chứng minh Black Widow đã ra mắt quá muộn! ảnh 6

Black Widow có lẽ vẫn sẽ là một bộ phim tuyệt vời. Rất nhiều phần tiền truyện thành công mặc dù người hâm mộ biết câu chuyện cuối cùng sẽ diễn ra như thế nào, và những cảnh hành động của Johansson trông đặc biệt ấn tượng. Tuy nhiên, yếu tố thành công chính của MCU là các bộ phim kết nối với nhau và tác động lên một bộ phim tiếp theo. Đoạn trailer của Black Widow không cung cấp điều đó ngay bây giờ.

Trailer đầu chứng minh Black Widow đã ra mắt quá muộn! ảnh 7

Có rất nhiều thời gian để thay đổi và Black Widow có thể chứa rất nhiều bất ngờ của MCU và nó đang chờ đợi bạn trong rạp chiếu phim. Nhưng vấn đề thực sự là Black Widow đã ra mắt muộn vài năm. Bộ phim Captain America: Civil War (khi Black Widow được lên kế hoạch) hoặc thậm chí ngay sau Avengers: Age of Ultron sẽ là thời điểm lý tưởng để khám phá cốt truyện của Natasha Romanoff và cho cô ấy một cuộc phiêu lưu solo đầu tay.

Trailer đầu chứng minh Black Widow đã ra mắt quá muộn! ảnh 8

Điều này sẽ khiến tỷ lệ khán giả cao hơn và họ sẽ không biết phải mong đợi điều gì. Thay vào đó, Marvel đã trì hoãn Natasha quá lâu và thấy bản thân mình bị bắt ép để cuối cùng cho ra Black Widow quá muộn màng.