Từ năm 2005, Tiên kiếm kỳ hiệp 1 lần đầu tiên được chuyển thể, tiếp đến là Tiên kiếm kì hiệp 3 vào năm 2009. Trong phần phim này, Hồ Ca đã dùng diễn xuất tuyệt vời của mình qua được vòng casting để đảm nhận vai diễn sau này làm nên tên tuổi của mình. Đây cũng là bộ phim góp phần đưa Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Dương Mịch đến gần hơn với khán giả.

Tiên Kiếm 4 sắp khởi quay, fan hy vọng Hồ Ca và Lưu Diệc Phi tiếp tục xuất hiện trong phần mới

Tuy nhiên, khi Tiên kiếm kỳ hiệp 5: Vân Chi Phàm phát sóng, vì không có sự tham gia của Hồ Ca cùng những diễn viên làm nên thành công của phần trước, tác phẩm này gần như bị ngó lơ, lượng truy cập theo dõi không cao, độ hot hoàn toàn không thể so sánh với hai phần trước đó.

Tiên Kiếm 4 sắp khởi quay, fan hy vọng Hồ Ca và Lưu Diệc Phi tiếp tục xuất hiện trong phần mới

Gần đây, trên mạng có vài fan hâm mộ thắc mắc rằng: Tại sao Tiên kiếm kỳ hiệp chỉ chuyển thể bộ một, bộ ba và bộ năm còn bộ hai và bốn thì bị bỏ quên. Thực ra lý do rất đơn giản, trong tiểu thuyết gốc Tiên kiếm kỳ hiệp 2 Tiên kiếm kỳ hiệp 1 có nhiều sự xung đột, dẫn đến vai diễn của Hồ Ca không có cách nào xuất hiện. Mãi cho đến Tiên kiếm kỳ hiệp 3, vai diễn của anh mới được “debut”. Vậy tại sao lại không quay Tiên kiếm kỳ hiệp 4? Bởi vì đoàn chế tác của Tiên kiếm kỳ hiệp 5 hiểu rằng dựa vào độ hot của những phần trước nếu khởi quay Tiên kiếm kỳ hiệp 4 vào thời điểm đó sẽ không mấy khả quan. Thế nhưng gần đây, Tiên kiếm kỳ hiệp 4 mà nhiều người mong ngóng cuối cùng cũng khai máy rồi.

Tiên Kiếm 4 sắp khởi quay, fan hy vọng Hồ Ca và Lưu Diệc Phi tiếp tục xuất hiện trong phần mới

Trước mắt, Weibo chính thức của Tiên kiếm kỳ hiệp 4 đã được lập, đồng thời chúng ta cũng thấy rằng Weibo chính thức của bộ phim đang xúc tiến việc tuyên truyền cho phần phim này. Bên cạnh đó, một số thông tin được tiết lộ trên Weibo rằng trailer Tiên kiếm kỳ hiệp 4 sắp sửa được “ra lò”, liệu rằng nó sẽ chứa đựng sự bất ngờ gì? Cùng chờ xem!Tiên Kiếm 4 sắp khởi quay, fan hy vọng Hồ Ca và Lưu Diệc Phi tiếp tục xuất hiện trong phần mớiTiên Kiếm 4 sắp khởi quay, fan hy vọng Hồ Ca và Lưu Diệc Phi tiếp tục xuất hiện trong phần mới

Trong bức ảnh này chúng ta có thể thấy Vân Thiên Hà, Hàn Lăng Sa, Mộ Dung Tử Anh, Liễu Mộng Ly đều đến Tức Mặc. Bốn người họ ở Tức Mặc cùng nhau hẹn ước, họ hy vọng mai này sẽ còn có dịp gặp nhau. Song, bọn họ không biết rằng, đây là lần đầu tiên, cũng là lần cuối cùng họ có thể đến đây cùng nhau.

Tiên Kiếm 4 sắp khởi quay, fan hy vọng Hồ Ca và Lưu Diệc Phi tiếp tục xuất hiện trong phần mớiTiên Kiếm 4 sắp khởi quay, fan hy vọng Hồ Ca và Lưu Diệc Phi tiếp tục xuất hiện trong phần mới

Khi nghe tin Tiên kiếm kỳ hiệp 4 chuẩn bị khai máy, phần lớn cư dân mạng đều muốn Hồ Ca góp mặt trong phần này: “Đây là tác phẩm kinh điển nhất trong loạt seri phim Tiên Kiếm, hy vọng Hồ Ca sẽ trở lại”. Còn có cư dân mạng bình luận: “Rất mong Hồ Ca và Lưu Diệc Phi sẽ cùng góp mặt. Hy vọng Hồ Ca sẽ là Vân Thiên Hà, Lưu Diệc Phi sẽ là Liễu Mộng Ly và Lưu Thi Thi sẽ là Hàn Lăng Sa. Hồ Ca là một phần của linh hồn Tiên Kiếm nên nếu không có anh, thì không còn là Thiên Kiếm ngày đó nữa. Mong rằng Hồ Ca sẽ có cơ hội góp mặt trong dự án lần này”.