Khán giả yêu thích phim truyện Việt Nam trên màn ảnh nhỏ hẳn đã rất quen thuộc với cái tên Thu Quỳnh. Đặc biệt trong năm 2019 qua, nữ diễn viên liên tục “đổ bộ” màn ảnh nhỏ với 2 vai đặc biệt My Sói trong Quỳnh búp bê và và Huệ trong Về nhà đi con để lại ấn tượng lớn trong lòng công chúng.

Thu Quỳnh: ‘Tôi may mắn vì thoát khỏi hình ảnh cô cave của màn ảnh Việt’ Thu Quỳnh: ‘Tôi may mắn vì thoát khỏi hình ảnh cô cave của màn ảnh Việt’

Nếu như đầu năm 2019, My Sói của Thu Quỳnh khiến khán giả tức giận, căm ghét bởi hình ảnh nữ cave đanh đá, độc ác, nhiều thủ đoạn thì thời gian qua, nhân vật chị Huệ trong Về nhà đi con do cô thủ vai lại lấy đi nước mắt người xem bởi số phận buồn đau, cam chịu nhưng luôn dịu dàng, ấm áp tình cảm. Không thể phủ nhận, Thu Quỳnh đã xuất sắc hoàn thành hai vai diễn trái ngược, cũng đánh dấu một trong những bước tiến lớn trong sự nghiệp của nữ diễn viên.

Tạo hình nhân vật My Sói của Thu Quỳnh trong Quỳnh búp bê. Tạo hình nhân vật My Sói của Thu Quỳnh trong Quỳnh búp bê.

Thật ra, trước vai My Sói của Quỳnh búp bê, các vai diễn của Thu Quỳnh đều là nhân vật chính diện hiền lành, chịu đựng. Chính vì thế, nhiều khán giả cũng từng tỏ ra bất ngờ với tạo hình và tính cách My Sói do cô thể hiện. Khi được hỏi lại về kinh nghiệm hóa thân thành nhân vật phản diện này, Thu Quỳnh hóm hỉnh cho biết:“Khi nhắc đến một nghề nhạy cảm như cave, gái gọi, tôi tin chắc rằng trong đầu chúng ta đều có hình dung những cô gái ấy là như thế nào. Ngoài ra thì nguyên liệu của phim ảnh cũng rất nhiều, tôi có thể xem những tác phẩm cách đây nhiều năm như Gái nhảy của Mỹ, những phim nước ngoài,… Tôi cũng có mò lên bar.

Thu Quỳnh: Tôi may mắn vì thoát khỏi hình ảnh cô cave của màn ảnh Việt ảnh 2

Hồi đó, tôi đi với bạn tôi nhưng khổ nhất là không được nhún nhảy, không được uống. Bởi vì nếu như say thì không để ý được những người xung quanh, lên bar chỉ để làm việc, quan sát. Có một chỗ mà tôi biết, đối diện đấy là ngôi nhà mà đồn rằng có các cô gái làm việc như thế. Tôi mất vài ngày ngồi ở phòng làm việc và nhìn sang xem các cô ấy làm việc như thế nào, các sinh hoạt sau giờ làm việc của các cô ấy: quần áo ra sao, sinh hoạt, giờ giấc như thế nào,…”.

Chính vì quá nhập tâm vào cuộc sống, cảm xúc của nhân vật, Thu Quỳnh đã thực sự đưa một cô gái làng chơi chính hiệu lên màn ảnh, khiến khán giả vô cùng ghét bỏ, tức giận. Tuy nhiên, chính bản thân cô lại không muốn đóng đinh mãi ở một hình tượng nhân vật cố định nên luôn tìm cơ hội thay đổi hình ảnh trước công chúng.

Chia sẻ về màn “lột xác” thành công khi hóa thân từ một nhân vật nữ phản diện khiến người người căm ghét sang chính diện dịu hiền, xinh đẹp, Thu Quỳnh cho biết:“Lúc được giao vai diễn Huệ, tôi cảm thấy mình may mắn vì thoát được hình ảnh cô cave của màn ảnh Việt.

Thu Quỳnh trong họp báo VTV Awards 2019. Thu Quỳnh trong họp báo VTV Awards 2019.

Trước đây, may mắn của tôi cũng là được nhận vai My Sói, một bước ngoặt trong sự nghiệp của tôi. Vai diễn ấy đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả, nhưng quan điểm của tôi là không muốn đóng đinh mình trong một dạng vai nào cụ thể cả. Đặc biệt, ngay từ lúc ấy tôi đã mạnh mồm tuyên bố rằng tôi sẽ không thể nào làm cô cave của màn ảnh Việt được”.

Theo Thu Quỳnh chia sẻ, quá trình 7 tháng khi quay vai My Sói và sau đó là cả một nỗi ám ảnh lớn đối với cô. Vì vai diễn quá khắc nghiệt, với tính cách của một người phụ nữ rất kinh khủng nên Thu Quỳnh hoàn toàn không muốn sống trong cảm giác như thế mãi, cô cảm thấy cực kỳ mệt mỏi. Để thoát khỏi điều đó, cô tâm sự với đồng nghiệp, đạo diễn Đỗ Thanh Hải rằng mình muốn quay trở lại với một vai đào thương chính diện rất có cơ hội. Và thật may, mắn khi cơ hội lại đến sớm với cô trong bộ phim Về nhà đi con.

Thu Quỳnh: Tôi may mắn vì thoát khỏi hình ảnh cô cave của màn ảnh Việt ảnh 4

“7 tháng sau khi phim Quỳnh búp bê kết thúc, My Sói chào tạm biệt khán giả thì tôi lại quay trở lại màn ảnh với vai diễn Thu Huệ. Thu Huệ để được khán giả chấp nhận cho đến bây giờ cũng phải trải qua ít nhất 10 tập đầu tiên của bộ phim. Tôi bị áp lực, bị mọi người uy hiếp bắt My Sói phải quay trở lại.

Lúc đấy mọi người phải nghĩ rằng tôi rất vui trước những phản ứng rất hay của khán giả, nhưng cũng một phần tạo áp lực cho tôi. Tôi đặt câu hỏi mình đã làm được chưa mà khán giả lại đòi như thế. Thời gian đầu tôi áp lực kinh khủng, chính đạo diễn Danh Dũng cũng chia sẻ rằng anh lo lắng nhất với tôi ở vai Thu Huệ” – Thu Quỳnh cho biết.

Thu Quỳnh: Tôi may mắn vì thoát khỏi hình ảnh cô cave của màn ảnh Việt ảnh 5

Thời gian sau, khi vai Huệ của Thu Quỳnh đã phủ sóng màn ảnh nhỏ, khán giả dường như chỉ còn nhớ đến một nhân vật hiền lành, đảm đang mà quên khuấy đi nhân vật My Sói bị chua ngoa, đanh đá bị ghét bỏ ngày nào. Tuy nhiên với mỗi vai diễn đều đem lại cô những giá trị, trải nghiệm nhất định và giúp Thu Quỳnh giành đề cử cho Diễn viên nữ ấn tượng tại VTV Awards 2019.

Thu Quỳnh: Tôi may mắn vì thoát khỏi hình ảnh cô cave của màn ảnh Việt ảnh 6Thu Quỳnh: Tôi may mắn vì thoát khỏi hình ảnh cô cave của màn ảnh Việt ảnh 7

Bên cạnh Thu Quỳnh, các diễn viên chính của Về nhà đi con gồm NSND Trung Anh, Quốc Trường, Bảo Thanh, Bảo Hân cũng dành đề cử cho các hạng mục Nam và Nữ diễn viên ấn tượng. Bộ phim Về nhà đi con hứa hẹn sẽ dành chiến thắng lớn trong mùa giải VTV Awards năm nay. Lễ trao giải chính thức sẽ diễn ra ngày 7/9 tới.