The Cleansing Hour (Tựa Việt:Thời khắc thanh trừng) xoay quanh một buổi trừ tà tàn bạo và đẫm máu của tên “cha xứ” tự xưng Max trước hàng triệu khán giả đang theo dõi trực tuyến. Thế nhưng, đằng sau đó lại là một câu chuyện khác đen tối và khủng khiếp hơn nhiều.

‘Thời khắc thanh trường’ – Cái giá phải trả cho những kẻ thích trêu đùa với quỷ dữ ‘Thời khắc thanh trường’ – Cái giá phải trả cho những kẻ thích trêu đùa với quỷ dữ

Bộ phim bắt đầu bằng những trò lừa bịp của Max và Drew – hai kẻ điều hành của một webcast có tên là Thời khắc thanh trừng, chuyên phát trực tiếp các hoạt động trừ tà – trên thực tế là những màn kịch được dàn dựng công phu. Một lần, vì diễn viên chính bất ngờ không đến được trường quay, Max đành phải tiến hành “trừ tà” vị hôn thê của Drew là Lane trong đoạn phát trực tiếp mới nhất. Tuy nhiên, một con quỷ thực sự đã xuất hiện và chiếm lấy thân xác của cô ta.

Thời khắc thanh trường  Cái giá phải trả cho những kẻ thích trêu đùa với quỷ dữ ảnh 1

Trước lượng khán giả ngày càng tăng nhanh để theo dõi diễn biến của quá trình trừ tà cho Lane, Drew và Max buộc phải thực hiện một loạt các thử thách cực kỳ bạo lực và nhục nhã. Song, sự việc chưa dừng lại ở đó khi con quỷ bí ẩn không chỉ muốn trừng phạt họ vì những trò lừa bịp trực tuyến mà còn để lật tẩy những bí mật đen tối mà Drew, Max và Lane luôn che giấu lẫn nhau.

Thời khắc thanh trường  Cái giá phải trả cho những kẻ thích trêu đùa với quỷ dữ ảnh 2Thời khắc thanh trường  Cái giá phải trả cho những kẻ thích trêu đùa với quỷ dữ ảnh 3

Để khiến cho chương trình trừ tà trực tuyến trở nên chân thật nhất, Max và Drew đã tổng hợp những câu chú gọi hồn hoặc trấn hồn của nhiều loài quỷ khác nhau từ Kinh Thánh, sau đó viết thành kịch bản để đọc theo mỗi lần lên sóng. Nhiều lần lặp đi lặp lại như thế, cả hai đã thực sự triệu hồi một con ác quỷ từ địa ngục.

Thời khắc thanh trường  Cái giá phải trả cho những kẻ thích trêu đùa với quỷ dữ ảnh 4

Con quỷ sau khi nhập hồn vào thân thể của Lane liền biến chương trình Thời khắc thanh trừng của Max và Drew trở thành “thời khắc thanh trừng” theo đúng nghĩa đen. Chỉ cần bất kỳ ai trong trường quay làm trái theo mệnh lệnh của nó, cái chết sẽ xảy đến ngay lập tức.

Thời khắc thanh trường  Cái giá phải trả cho những kẻ thích trêu đùa với quỷ dữ ảnh 5

Là một thực thể tâm linh, con quỷ biết rõ tất cả những điểm mạnh, điểm yếu và cả những nỗi sợ tiềm ẩn của Drew, Max và Lane. Chính vì thế, những thử thách mà con quỷ đưa ra không chỉ nguy hiểm về thể xác mà còn là những đòn tra tấn tinh thần kinh hoàng. Trong khi đó, các khán giả thì ngày càng phấn khích trước diễn biến rùng rợn và chân thực của buổi trừ tà mà không hề biết rằng, tham vọng giết chóc của con quỷ không chỉ dừng lại ở Max, Drew và Lane.

Thời khắc thanh trường  Cái giá phải trả cho những kẻ thích trêu đùa với quỷ dữ ảnh 6

Khai thác một chủ đề khá mới lạ: trừ tà “online”, Thời khắc thanh trừng đánh đúng vào thực trạng sống ảo của xã hội hiện nay: Max, Drew và Lane đã kiếm sống bằng cách lừa dối khán giả rằng họ có khả năng trừ ma trấn quỷ, để rồi phải trả giá đắt. Chính mánh khóe câu view bịp bợm đã khiến cho con quỷ nổi giận và quyết định sẽ sử dụng chính chương trình Thời Khắc Thanh Trừng để trừng trị bọn họ.

Thời khắc thanh trường  Cái giá phải trả cho những kẻ thích trêu đùa với quỷ dữ ảnh 7Thời khắc thanh trường  Cái giá phải trả cho những kẻ thích trêu đùa với quỷ dữ ảnh 8

Song, không có cầu làm sao có cung, chính khán giả của chương trình Thời khắc thanh trừng cũng là những kẻ ích kỷ, chỉ khao khát được chứng kiến những màn tra tấn, trục hồn ghê rợn nhất mà không mảy may suy nghĩ đến hậu quả. Một trong những cảnh phim ấn tượng và nực cười nhất đó là khi con quỷ yêu cầu Max treo cổ, các khán giả liền thả tim vào đoạn livestream để “cứu sống” Max.

Thời khắc thanh trường  Cái giá phải trả cho những kẻ thích trêu đùa với quỷ dữ ảnh 9

Con quỷ trong bộ phim, theo một cách hiểu nào đó, chính là những cái giá mà con người sẽ phải trả nếu họ cứ mãi sống với những suy nghĩ viển vông và tham vọng thiếu thực tế. Để đánh bại thực thể tà ác ấy, 3 người không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc đối mặt với thực tại và hé mở những bí mật mà họ che giấu trong quá khứ. Thời khắc thanh trừng có thể sẽ trôi qua mà không giết chết họ, nhưng đó chính là lúc mọi tội lỗi phải được thanh tẩy.

Trailer phim.

Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 28.02.2020.