Liên hoan phim Việt Nam 2017 đã chính thức diễn ra vào tối ngày 24/11 với sự kiện khai mạc tại nhà hát Trưng Vương (TP. Đà Nẵng). Chương trình được dẫn dắt bởi diễn viên Minh Tiệp và á hậu Thanh Tú.

Á hậu Thanh Tú và diễn viên Minh Tiệp làm MC thảm đỏ. Á hậu Thanh Tú và diễn viên Minh Tiệp làm MC thảm đỏ.

Buổi khai mạc bắt đầu bằng phần thảm đỏ với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, khách mời nổi tiếng, bao gồm thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - NSND Vương Duy Biên, Đại sứ Indonesia cùng nhiều đại biểu đến từ các quốc gia, nghệ sĩ Trung Anh và diễn viên Thúy Hằng (Nam, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của LHP Việt Nam lần thứ 19 (2015)), NSND Như Quỳnh, Hoàng Hải, Hương Bông, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng hàng loạt đạo diễn - diễn viên có phim tham gia LHP năm nay như: Victor Vũ - Đinh Ngọc Diệp, Ngô Thanh Vân, Vũ Ngọc Phượng, S.T, Will, Kaity - Đức Thịnh - Thanh Thúy, B Trần, Nhật Kim Anh, Bình Minh - Anh Thơ, Hiếu Nguyễn, Phương Thanh, Minh Luân, Quý Bình, Oanh Kiều…

Thảm đỏ LHP Việt Nam lần thứ XX: Rối ren, MC Minh Tiệp và á hậu Thanh Tú liên tục giới thiệu sót tên khách mờiThảm đỏ LHP Việt Nam lần thứ XX: Rối ren, MC Minh Tiệp và á hậu Thanh Tú liên tục giới thiệu sót tên khách mờiThảm đỏ LHP Việt Nam lần thứ XX: Rối ren, MC Minh Tiệp và á hậu Thanh Tú liên tục giới thiệu sót tên khách mờiThảm đỏ LHP Việt Nam lần thứ XX: Rối ren, MC Minh Tiệp và á hậu Thanh Tú liên tục giới thiệu sót tên khách mờiThảm đỏ LHP Việt Nam lần thứ XX: Rối ren, MC Minh Tiệp và á hậu Thanh Tú liên tục giới thiệu sót tên khách mờiThảm đỏ LHP Việt Nam lần thứ XX: Rối ren, MC Minh Tiệp và á hậu Thanh Tú liên tục giới thiệu sót tên khách mời

Nghệ sĩ Trung Anh và diễn viên Thúy Hằng. Nghệ sĩ Trung Anh và diễn viên Thúy Hằng.
Đạo diễn Victor Vũ và phu nhân Đinh Ngọc Diệp. Đạo diễn Victor Vũ và phu nhân Đinh Ngọc Diệp.

Số lượng khách mời đông đảo là thế, nhưng có vẻ như kịch bản của hai MC Minh Tiệp - Tú Anh không đầy đủ thông tin, dẫn đến nhiều thiếu sót. Cụ thể, khi giới thiệu đạo diễn - diễn viên Ngô Thanh Vân, mặc dù “đả nữ” đi cùng với S.T và đạo diễn Trần Bửu Lộc của Cô Ba Sài Gòn, thế nhưng 2 MC chỉ đọc tên Ngô Thanh Vân. Trong khi đó, phía sau lưng đoàn phim Cô Ba Sài Gòn là Will và Kaity thì vẫn được nêu danh.

Ngô Thanh Vân, S.T. và đạo diễn Trần Bửu Lộc. Phía sau là Will và Kaity. Ngô Thanh Vân, S.T. và đạo diễn Trần Bửu Lộc. Phía sau là Will và Kaity.
Will và Kaity. Will và Kaity.

Một trường hợp đáng buồn khác là khi đoàn phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy có sự góp mặt của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, diễn viên B Trần nhưng MC lại “quên” mất vị đạo diễn này. Ngoài ra, hàng loạt khách mời quốc tế chỉ được giới thiệu đơn giản là “đoàn đại biểu”, “đoàn phim nước ngoài” mà không nói rõ đến từ quốc gia nào. Không chỉ vậy, hàng loạt cái tên đã bị “bỏ quên” như Minh Luân, Phương Thanh, Quý Bình, Oanh Kiều…

Quý Bình và Oanh Kiều. Quý Bình và Oanh Kiều.
Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng và diễn viên B Trần. Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng và diễn viên B Trần.
Diễn viên Minh Luân và Phương Thanh. Diễn viên Minh Luân và Phương Thanh.

Bên cạnh đó, một trường hợp “dở khóc dở cười” đã xảy ra khi vợ chồng Bình Minh - Anh Thơ xuất hiện, MC Minh Tiệp đã hô to: “Siêu siêu mẫu Bình Minh” khiến khán giả… hoang mang với danh hiệu mới của nam diễn viên này.

Vợ chồng Bình Minh - Anh Thơ. Vợ chồng Bình Minh - Anh Thơ.

Song song đó, khán giả theo dõi truyền hình còn thoáng thấy Tim - Trương Quỳnh Anh trên thảm đỏ, nhưng 2 MC đã bận đọc lời khép sự kiện thảm đỏ và… “bỏ mặc” 2 nhân vật trên cùng một loạt khách mời khác đang đứng xếp hàng phía sau, chờ được gọi tên bước vào trong.

Thảm đỏ LHP Việt Nam lần thứ XX: Rối ren, MC Minh Tiệp và á hậu Thanh Tú liên tục giới thiệu sót tên khách mời

Thảm đỏ LHP Việt Nam lần thứ XX: Rối ren, MC Minh Tiệp và á hậu Thanh Tú liên tục giới thiệu sót tên khách mời

Nghệ sĩ Hoàng Hải Nghệ sĩ Hoàng Hải
NSND Như Quỳnh NSND Như Quỳnh

Ở một sự kiện lớn, quan trọng như Liên hoan phim Việt Nam được truyền hình trực tiếp và có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng cùng khách mời quốc tế, những sai sót này thực sự đáng tiếc. Hy vọng rằng, ở những chương trình kế tiếp trong khuôn khổ LHP năm nay, mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp hơn.