Phim Ảnh

Taskmaster: Siêu chiến binh giống Winter Soldier, được tạo ra bởi Iron Man?

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Saostar - Có vẻ như Taskmaster chính là siêu chiến binh được bỏ quên trong sự kiện Civil War, và hắn cũng sở hữu công nghê của Iron Man

Sắp tới, bộ phim Black Widow sẽ bắt đầu cho giai đoạn 4 của MCU. Tuy nhiên, bối cảnh của bộ phim lại diễn ra trong quá khứ, hay chính xác hơn là giữa 2 sự kiện Civil WarInfinity War

Dù dự kiến đến cuối tháng 11 năm nay, Black Widow mới được công chiếu, nhưng ngay từ khi trailer chính thức của bộ phim ra mắt, các fan đã soi được rất nhiều chi tiết ẩn trong đó. 

Đồng thời, kẻ phản diện trong phần này cũng đã được xác định danh tính từ rất lâu, đó chính là Taskmaster. Tuy nhiên, Taskmaster là ai, và vì sao hắn có được khả năng sao chép sức mạnh chiến đấu của đối phương?

Được biết với cái tên Tony Master, hắn ta là một trong những tay lính đánh thuê với kĩ năng cực kì đáng sợ. Không chỉ là kĩ thuật cá nhân, nhân vật này còn có thể sao chép kỹ thuật chiến đấu của những người khác. Năng lực của Taskmaster có thể mang về cho cả hắn lẫn tổ chức ngầm vô số tiền bạc, bởi chúng luôn biết được hết sức mạnh và khả năng của những kẻ mà chúng đối đầu.

Trong nguyên tác truyện tranh, Tony Master đã phải trải qua một cuộc thí nghiệm sinh học và được tiêm huyết thanh vào cơ thể, nhưng sắp tới trong phiên bản điện ảnh, Marvel sẽ quyết định có một vài thay đổi đối với nhân vật này.

Khi xem xét tưởng nhận những hình ảnh của nhân vật này trong trailer của bộ phim, các fan đã soi ra được một chi tiết vô cùng nhỏ nhưng quan trọng, đó chính là có một chiếc camera trên mặt nạ của Taskmaster. Ngoài ra, bộ giáp mà hắn mặc trên người có vẻ như vô cùng tân tiếng, giúp mang lại sự bí ẩn nhất định, kèm theo đó là khả năng phòng thủ cực kì ấn tượng.

Công nghệ này đã được xuất hiện trước đây trong MCU, chính xác hơn đó chính là thứ mà Iron Man dùng để đối đầu trực diện với Captain America trong sự kiện Civil War. Nhờ vào Friday, Iron Man đã phân tích được lối đánh của Cap và đưa ra phương pháp phòng vệ hợp lý. 

Vậy làm sao Taskmaster có thể sở hữu được công nghệ tương tự? Cùng điểm lại một chút về địa điểm mà trận đánh giữa Cap và Iron Man đã diễn ra. Đó chính là tại Siberia, và đó cũng sẽ là bối cảnh của bộ phim Black Widow. 

Nếu nhớ lại, lý do mà Captain America đến nơi đó, chính là để ngăn chặn sự sống dậy của các siêu chiến binh đang bị đóng băng. Rất có thể, một trong số chúng đã trốn thoát sau đó, và nhặt được chiếc mũ chưa công nghệ kia của Tony Stark và nghiên cứu nó, để trở thành Taskmaster như hiện tại.

Đương nhiên, điều này chỉ dừng lại ở mức giả thuyết. Tuy nhiên, nếu đó là sự thật, thì Iron Man lại một lần nữa vô tình tạo nên một kẻ thủ ác trong MCU.

Xem thêm: Loạt ác nhân đã được chính tay Iron Man tạo ra trong MCU

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa